Một trao đổi tiền điện tử mới cho các nhà đầu tư tổ chức sẽ ra mắt trong tháng này với một cách tiếp cận bất thường để lưu ký.

LGO thị trường, có trụ sở tại Hoboken, New Jersey, chính thức ra mắt vào thứ Hai với chức năng hạn chế, cho phép người dùng mới thiết lập và cấp tiền cho tài khoản của họ. Tuy nhiên, giao dịch giao ngay bằng bitcoin sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 3

Theo Giám đốc điều hành Hugo Renaudin, công ty đã bảo đảm 10 khách hàng tổ chức – chủ yếu là các bàn giao dịch ngoài quầy (OTC), cộng với một số quỹ phòng hộ, doanh nghiệp tiền điện tử và nhà tạo lập thị trường. 56 khách hàng khác đang trong quá trình lên tàu, ông nói.

Công ty sẽ sớm phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, với các công ty tài chính lớn như Fidelity Investments và New York Stock Exchange Exchange có kế hoạch ra mắt các sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức trong năm nay, chưa kể SeedCX đang hoạt động. Nhưng Renaudin nói rằng ông thấy rất nhiều khách hàng tiềm năng ngoài kia.

Hiện có khoảng 400 khách hàng tổ chức hiện đang giao dịch trên thị trường tiền điện tử, ông Ren Renaudin nói với CoinDesk. Chúng tôi ước tính điều này bằng cách nói chuyện với các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Trong số 400 người này, nó chủ yếu là các quỹ phòng hộ, công ty thương mại độc quyền, nhà môi giới OTC, một vài văn phòng gia đình, người quản lý tài sản và người chơi tiền điện tử hoàn toàn như các nhà cung cấp cho vay coi giao dịch bitcoin là một phần trong hoạt động kinh doanh của họ.

Nhóm LGO thị trường là sự kết hợp của các doanh nhân trẻ và các chuyên gia tài chính dày dạn kinh nghiệm. Renaudin, ví dụ, đã thực tập tại BlackRock và Societe Generale trước khi tham gia vào chuỗi khởi động blockchain BitS Lan và sau đó là LGO. Tuy nhiên, công ty cũng đã tuyển dụng cựu giám đốc bán hàng môi giới hàng đầu của Bank of America, Camilla Churcher, làm trưởng phòng kinh doanh khởi nghiệp.

Để tài trợ cho sự phát triển của nền tảng, chi nhánh LGO của Pháp đã huy động được 3.600 bitcoin (khoảng 32,5 triệu đô la vào thời điểm đó) thông qua một ICO vào tháng 2 năm 2018, khi nó được gọi là Legolas Exchange, Renaudin nói.

ICO được tiến hành tuân thủ luật pháp của Pháp và loại trừ cư dân Hoa Kỳ, nhưng đã bán token cho 9.000 người mua lẻ từ hơn 50 quốc gia. Cuối cùng, mã thông báo LGO bản địa sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch tại sàn giao dịch, mặc dù điều đó đã giành được một thời gian sau khi ra mắt.

Nhưng điều thực sự có thể khiến cuộc trao đổi này khác biệt so với những người chơi tập trung vào tổ chức khác là nó sẽ không giữ cho khách hàng tiền của mình bằng bitcoin hoặc fiat.

Ba mối thương mại

Để bắt đầu giao dịch trên LGO thị trường, một khách hàng sẽ cần thiết lập một ví đa chữ ký yêu cầu hai trong ba khóa riêng để di chuyển tiền. Một khóa được kiểm soát bởi khách hàng, khóa thứ hai được nắm giữ bởi LGO thị trường và khóa thứ ba bởi một công ty Thụy Sĩ, Altcoinomy, sẽ đóng vai trò là một trung tâm thanh toán bù trừ.

Người dùng cũng sẽ cần một tài khoản với Ngân hàng Chữ ký, ngân hàng này sẽ đóng vai trò là đường nối trực tuyến của LGO thị trường. Để gửi fiat cho bitcoin họ mua, họ sẽ sử dụng Signet, một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain mà ngân hàng đưa ra vào tháng 12. (Người phát ngôn của Chữ ký Nói cho biết đây là chính sách của ngân hàng không bình luận về mối quan hệ giữa nhà cung cấp hoặc khách hàng. Khăn)

Để bán bitcoin của họ, người dùng sẽ cần phải ký một giao dịch bằng khóa riêng của họ, sau đó đợi LGO thị trường chuyển thông tin cho công ty thanh toán bù trừ và để công ty thanh toán bù trừ ký giao dịch với khóa của mình và giải quyết. Nó là Altcoinomy, không phải chính LGO, sẽ chịu trách nhiệm di chuyển bitcoin và fiat giữa các tài khoản của người dùng.

Renaudin nói rằng nếu LGO tự chuyển tiền, nó sẽ gây ra xung đột lợi ích trên mạng và quá nhiều rủi ro cho các khách hàng lớn. Mặt khác, việc duy trì quyền nuôi con của họ sẽ có nghĩa là họ luôn kiểm soát được tiền của mình và không cần phải quan tâm nếu việc trao đổi thất bại dưới bất kỳ hình thức nào.

Như ông đã nói:

Ngay cả khi, giả sử, chúng tôi bị hack hoặc tôi chết như anh chàng từ QuadrigaCX, hoặc văn phòng bị đốt cháy, khách hàng vẫn có thể lấy lại tiền của họ, bởi vì có chìa khóa riêng và chìa khóa thanh toán bù trừ công ty họ có thể di chuyển tiền của họ và trở lại cuộc sống bình thường của họ. [[9009003]

Để củng cố uy tín của mình với các nhà đầu tư tổ chức, LGO sẽ được kiểm toán bởi PwC – một kiểm toán viên của Big Big Four gần đây đã tham gia tích cực vào không gian tiền điện tử và năm nay tuyên bố sẽ kiểm toán Quỹ Tezos. (PwC từ chối bình luận về mối quan hệ LGO.)

Bán phi tập trung

Mô hình LGO nhánh kết hợp các yếu tố của trao đổi tập trung và phi tập trung (DEX).

Giống như trên DEX, khách hàng sẽ lưu trữ tiền của họ một cách độc lập, nhưng sổ đặt hàng sẽ chạy trên một máy chủ trung tâm và các giao dịch sẽ được giải quyết bởi công ty thanh toán bù trừ. Đồng thời, tất cả các đơn đặt hàng, một khi được ký bởi Altcoinomy, sẽ được phát lên mạng bitcoin và được ghi lại trên blockchain, được đánh dấu thời gian và hiển thị cho mọi người. Điều này sẽ loại bỏ nguy cơ LGO chạy trước các khách hàng của chính mình, Renaudin nói.

Renaudin nhấn mạnh rằng việc thực hiện, thanh toán bù trừ và thanh toán tại LGO sẽ được thực hiện riêng – cách thức được thực hiện với giao dịch chứng khoán truyền thống. Trong khi một số người cho rằng cách thức cũ kỹ quá phức tạp và cần được sắp xếp hợp lý với công nghệ blockchain, Renaudin vẫn cho rằng việc bắt chước các thị trường truyền thống sẽ mang lại cho khách hàng tổ chức mức độ bảo mật mà họ cần để tin tưởng giao dịch tiền điện tử.

Nếu bạn là một người quản lý tài sản hoặc quỹ phòng hộ lớn và bạn muốn giao dịch trên Coinbase, bạn không thể áp dụng điều khiển giống như bạn sẽ sử dụng với giao dịch truyền thống. Và chúng tôi cho phép họ áp dụng các quy trình tương tự như với bất kỳ loại tài sản nào khác, ông nói.

Một lợi thế khác so với các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại, Renaudin nói, là, vì chỉ có các nhà đầu tư tổ chức sẽ giao dịch tại LGO thị trường, các đơn đặt hàng lớn đã thắng giá thay đổi vì tất cả các giao dịch sẽ lớn. Bạn muốn có một giao dịch lớn nhưng bạn không muốn giá trượt vì bạn không có đủ thanh khoản, anh nói.

Tuy nhiên, LGO có kế hoạch ra mắt một dịch vụ giao dịch riêng cho các nhà đầu tư bán lẻ trong nửa cuối năm nay, Renaudin nói. (Trao đổi đã áp dụng cho New York BitLicense, giấy phép đại lý môi giới FINRA và Hiệp hội tương lai quốc gia giới thiệu giấy phép môi giới.)

Hơn nữa, ông nói rằng ông thấy sự phân chia thị trường này là tạm thời, kết luận:

Lời hứa về công nghệ blockchain áp dụng cho thị trường tài chính là cơ sở hạ tầng thị trường có thể mở rộng hoàn hảo và tiếp cận thị trường trực tiếp cho mọi người tham gia. Vì vậy, rất có ý nghĩa trong ngắn hạn để tạo ra một nền tảng cho Fidelity và một nền tảng cho John Smith, và có khả năng kết hợp chúng lại với nhau trong dài hạn – không chỉ đối với tiền điện tử mà còn đối với bất kỳ loại tài sản token hóa nào. ]

Hình ảnh Hugo Renaudin qua Anna Baydakova cho CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine