Takeaway:

  • Người dùng cũ của QuadrigaCX, hiện đang hết kiên nhẫn với Miller Thomson và EY, các công ty do tòa chỉ định có nhiệm vụ thu hồi số tiền còn thiếu của họ.
  • Người dùng muốn minh bạch hơn trong cuộc điều tra của EY nhánh về các quỹ bị thiếu Quadriga, cũng như hiểu rõ hơn về cách công ty kiểm toán vô tình mất 103 bitcoin vào đầu năm nay.
  • Một số người dùng đang dự tính tìm kiếm đại diện pháp lý mới do sự thất vọng của họ với Miller Thomson.

Những người dùng QuadrigaCX trước đây đang mất kiên nhẫn với các luật sư do tòa chỉ định và tìm kiếm câu trả lời về việc hơn 100 bitcoin đã vô tình bị mất.

QuadrigaCX, một khi Canada trao đổi tiền điện tử lớn nhất, đã sụp đổ hầu như chỉ sau một đêm vào đầu năm nay sau khi CEO Gerald Cotten qua đời khi đi du lịch ở Ấn Độ. Một bản khai được đệ trình bởi bà góa phụenen cho biết việc trao đổi đã nợ khách hàng tới 190 triệu đô la (250 triệu đô la CAD).

. Đối tác địa phương có trụ sở tại Nova Scotia) làm tư vấn đại diện cho lợi ích của những khách hàng này.

Tuy nhiên, một số chủ nợ trong số này tin rằng Miller Thomson và EY không thể giảm chi phí hoặc thu hồi tiền của người dùng. Phần lớn sự thất vọng này bắt nguồn từ 103 bitcoin đã vô tình được chuyển vào ví có mật khẩu chỉ được biết đến với người sáng lập quá cố, một số chủ nợ nói với CoinDesk. Trừ khi mật khẩu được phục hồi, còn không có cách nào để lấy lại bitcoin.

Sai lầm xảy ra vào tháng 2 và tại thời điểm đó, số bitcoin bị mất có giá trị khoảng 375.000 đô la (500.000 CAD). Các đồng tiền hiện có giá trị khoảng 1,03 triệu đô la (1,37 triệu CAD).

Sáu tháng sau, EY đã không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cách giải thích bitcoin được chuyển sang ví được khóa hiệu quả như thế nào. Trong một báo cáo được công bố vào cuối tháng 2, công ty cho biết việc chuyển tiền xảy ra do lỗi thiết lập nền tảng của Google. [[[900900]

Triệu Điều này nghe có vẻ như sơ suất đối với chúng tôi và nhiều người trong chúng tôi muốn giữ EY chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra, Hồi Ali Mousavi, một trong những chủ nợ, nói với CoinDesk, thêm:

Thay vì cung cấp cho chúng tôi các chi tiết, họ [struck] thỏa thuận với [Miller Thomson] để giữ bí mật các chi tiết và [are] khiến chúng tôi khó giữ EY hơn.

EY, theo ông, được giao nhiệm vụ với tòa án để thu hồi vốn, và EY không thể trả lại [the funds]. Nghi

Thất vọng với Miller Thomson Lần thất bại trong việc giữ chân EYR lửa, các chủ nợ thậm chí đang thảo luận về các lựa chọn của họ với tư vấn bên ngoài. Thay thế rất nhiều người muốn [Miller Thomson]chủ nợ Xitong Zou nói, nhưng mặc dù tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra.

Miller Thomson từ chối bình luận về hồ sơ. EY đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Thấy không ác?

Một số chủ nợ cho biết họ cảm thấy họ đã bị lợi dụng.

. và omisego, cũng như mua các vật dụng cá nhân.

Mousavi chỉ định rằng các chủ nợ đang tìm kiếm sự minh bạch hơn về cách chi phí và các điều tra viên chính xác của EY tìm kiếm.

EY đã không yêu cầu bất kỳ đầu vào nào từ các chủ nợ và, theo Mousavi, không chia sẻ điều tra của mình với bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào. Đến nay, Cảnh sát Hoàng gia Canada và FBI của Hoa Kỳ đã xác nhận họ đang điều tra vấn đề này và MacPherson cho biết chính quyền Úc cũng tham gia.

Sau đó, E EY dường như không muốn giải thích điều gì đã xảy ra khi mà điều đó rất ít nhất họ có thể làm, theo ông Zou Zou. Rốt cuộc, đó là tiền của chúng tôi. Rằng

Các chủ nợ thậm chí không nhất thiết phải tìm kiếm khoản bồi thường cho số bitcoin bị mất – chỉ là một lời giải thích về cách thức hoạt động của con dê, ông nói.

Mousavi nói thêm rằng có vẻ như ủy ban chủ nợ – một nhóm bảy cá nhân được chỉ định để hướng dẫn công ty luật – làm việc – không thể chỉ đạo EY về cuộc điều tra của mình, hoặc nói với công ty về những dòng điều tra tiềm năng mà họ nên ưu tiên.

Triệu Dường như bất cứ điều gì Gerald didn quản lý để đánh cắp, EY và MT đều ăn cắp, ông Mousavi nói, thêm vào:

Băng Điều này có thể không đúng nhưng khi bạn che giấu các chi tiết và tính phí cho chúng tôi hàng triệu người mà cảm giác như thế nào. Thì

Mill Millions có thể là một sự phóng đại nhẹ của hai công ty Doanh thu từ vụ án – hiện tại.

Cho đến nay, EY đã thu hồi được khoảng 25 triệu đô la (33 triệu đô la CAD), với một thẩm phán đã trao 1,6 triệu đô la phí và chi phí cho tất cả các công ty liên quan đến vụ án. EY đang tìm cách tăng lên tới 9 triệu đô la (12 triệu đô la Mỹ) bằng cách bán tài sản từ bất động sản của Cotten (bao gồm cả xe sang trọng, thuyền, máy bay cá nhân và 16 Nova Scotiaproperty) mà EY đã mua bằng tiền của khách hàng.

Khoản phí 1,6 triệu đô la là một phần của quá trình tái cấu trúc Quadriga được đưa vào tháng 1. Nhưng việc trao đổi hiện đang tháo gỡ như là một phần của quá trình phá sản. Điều này có nghĩa là EY, Miller Thomson và các công ty khác sẽ có phí bổ sung vào một ngày nào đó trong tương lai.

Các chủ nợ đang tìm cách thu hồi vốn cho đến ngày 31 tháng 8 để nộp đơn khiếu nại với Miller Thomson và EY.

Giữ tin nhắn

.

Iqbal cung cấp rất ít theo cách chi tiết bổ sung, trích dẫn các thỏa thuận không tiết lộ (NDAs) và các mối quan tâm bảo mật khác.

Triệu Chúng tôi đã cung cấp chi tiết mà chúng tôi có thể cung cấp dựa trên các NDA và lệnh của tòa án ủy ban và khả năng của chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết, anh nói với nhóm Telegram.

Danh tính của cá nhân chịu trách nhiệm cho việc trượt dốc, được gọi là Đại diện Quadriga của Liêu bởi Iqbal, đã được tiết lộ, ông nói. (Một trong những báo cáo trước đây của Miller Thomson chỉ ra rằng một cá nhân liên quan đến Quadriga phải chịu trách nhiệm.)

Iqbal đã chỉ ra một tuyên bố công khai của ủy ban chủ nợ về lý do Miller Thomson giành chiến thắng khi theo đuổi bất kỳ thông tin hoặc hành động nào khác về bitcoin bị mất.

Ông nói với nhóm Telegram:

Ấn Vấn đề này đã được ủy ban giải quyết và một tuyên bố đã được đưa ra giải thích lý do căn bản cho quyết định này. Các khoản tiền vẫn còn nơi họ đã vô tình chuyển. EY có ví lạnh cho sự cân bằng của các quỹ, điều này cũng được tiết lộ trong báo cáo thứ hai. [[19900900]

Tuyên bố, được quy cho ủy ban (nhưng được đăng trên trang web của Miller Thomson), không đề cập đến cách thức hoặc lý do bitcoin được chuyển, thay vào đó chỉ nói rằng đó không phải là lợi ích tốt nhất của người dùng bị ảnh hưởng. vấn đề.

Một chủ nợ trong nhóm Telegram đã yêu cầu Iqbal gửi tới Hãy xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số cách đọc hoặc bối cảnh về cách chúng tôi có thể thay thế luật sư đại diện.

Iqbal sẽ không làm như vậy, nói trong cuộc trò chuyện: Triệu Chúng tôi nhận chỉ thị từ ủy ban chính thức. Riết

Trong khi ông không bình luận cho bài viết này, Iqbal thừa nhận các chủ nợ đã lo ngại vào thứ năm.

Ông đã viết:

Hồi Nó khó bảo vệ bản thân mình trong một diễn đàn công cộng như thế này. Tôi có thể hiểu nếu một số người dùng thất vọng và muốn trút những nỗi thất vọng đó ở đây. Nó không thích hợp để tôi tham gia vào những lời chỉ trích đó. Tôi đánh giá cao nếu bạn rời khỏi các thành viên ủy ban ra khỏi nó. Họ tình nguyện dành thời gian của mình để làm tốt nhất có thể và xứng đáng được đánh giá cao. [[19900900]

Gerald Cotten vào khoảng năm 2015, hình ảnh qua Decentral

                    Nguồn bitcoinmagazine