Chính quyền thành phố Moscow đang lên kế hoạch ra mắt cụm đổi mới thành phố dựa trên blockchain vào mùa hè 2019, hãng tin TASS của Nga đưa tin vào tháng 2 năm 2019 11.

Nền tảng sắp tới cho cụm đổi mới CNTT của thành phố sẽ cho phép người tham gia tìm kiếm đối tác tiềm năng, cũng như tìm hiểu về các sản phẩm và thiết bị của họ, theo Alexey Fursin, Trưởng phòng Kinh doanh và Đổi mới Matxcơva.

Fursin lưu ý rằng những người tham gia nền tảng cũng sẽ có thể nhận được hỗ trợ tài chính thông qua các khoản tài trợ từ chính phủ Moscow.

Theo quan chức này, nền tảng sắp tới dựa trên nhà nước trung tâm điều hướng thành phố được hỗ trợ có tên là iMoscow, và hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Dự thảo Dự thảo cụm đổi mới gần đây đã được các thành viên của đoàn chủ tịch Mo phê duyệt Chính phủ cau có, và dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại Duma Thành phố Moscow trong tương lai gần, như iMoscow đã báo cáo vào ngày 7 tháng 2

Cụm đổi mới của Moscow dự định tập hợp nhiều thực thể công nghệ và kinh doanh khác nhau, bao gồm cả công nghệ Công viên, vườn ươm doanh nghiệp, công ty CNTT, trường đại học, tổ chức nghiên cứu và phát triển (R & D) và các tổ chức khác.

Theo TASS, Bộ Kinh doanh và Đổi mới của Moscow được thành lập như một phần của việc tái tổ chức Bộ Moscow Khoa học, Chính sách công nghiệp và kinh doanh vào tháng 9 năm 2018.

Gần đây, Dịch vụ giám sát liên bang Nga trong lĩnh vực giáo dục và khoa học tuyên bố sẽ triển khai công nghệ chuỗi khối trong kỳ thi tốt nghiệp chính của quốc gia, Kỳ thi quốc gia thống nhất (USE).

Tháng trước, Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã giới thiệu một nền tảng hỗ trợ blockchain để theo dõi kim cương tự nhiên nhằm đảm bảo không giới hạn các sản phẩm kim cương trên toàn chuỗi cung ứng.Nguồn Cointelegraph