Bạn không chắc chắn nơi nào sẽ kết thúc chính xác hoặc ai sẽ thực sự đọc nó. Nhưng bạn gõ một tin nhắn, trả một vài xu bằng bitcoin và nhấp vào nút Gửi Gửi. Thông điệp của bạn kéo qua không gian – vâng, không gian – sau đó được phát ra từ một vệ tinh, phủ kín thế giới.

Kết quả? Một thông điệp của vũ trụ trong một chai Chai mà từ đó trở thành tính mới nhất trong cộng đồng kỹ thuật bitcoin.

Tất cả đều có thể với sự trợ giúp của vệ tinh Blockstream, một dự án lập dị được phát hành hơn một năm trước với mục tiêu làm cho bitcoin có thể truy cập được cho mọi người mà không cần truy cập internet. Gửi tin nhắn đã trở nên dễ dàng hơn kể từ đó, với sự ra mắt của spacebit.live, một trang web đơn giản cho phép người dùng trả một khoản phí nhỏ (mặc định là 3 xu bằng bitcoin) để gửi tin nhắn qua các vệ tinh trên toàn thế giới.

Cho đến nay, kết quả tạo ra một nghiên cứu thú vị.

Một tin nhắn có một tạp chí về một người vô danh nào đó, những suy nghĩ hay thay đổi về cuộc sống và bitcoin. Vì vậy, tôi ở đây, đã rời bỏ công việc của mình, tôi có một số tiền để giữ cho tôi và tôi xây dựng nút sét mâm xôi đầu tiên của mình và phát thông điệp từ các vệ tinh. Đôi khi vẫn cảm thấy siêu thực, nhật ký đọc, khi được người dùng Twitter lấy ra Grubles, một người dùng vệ tinh Blockflow, người thường xuyên tweet về công nghệ này.

. Tôi tự hỏi, có ai [read this message] không? Cùng một người đã viết vào ngày hôm sau.

Triệu Yêu bạn, họ đã viết vào ngày 4.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên hơn nội dung là số lượng tin nhắn.

Sau đó, Yo Yo điên cuồng AF, đọc một tin nhắn từ một người dùng không xác định khác. Một người khác đã gửi một bài thơ dành riêng cho mạng sét, và một người khác đã gửi một pepe hiếm mã hóa, một thẻ phiên bản giới hạn có ghi chú ếch bị viêm về chính trị.

Một người dùng khác đã gửi một ghi chú chứa đầy sự vô nghĩa với tay cầm của một người dùng Twitter nổi tiếng đã rời khỏi trang web truyền thông xã hội, Hồi Dandarkpill, Thẻ được gắn thẻ ở cuối.

Quay trở lại khi tôi có thể tìm thấy ánh sáng, thông điệp mật mã đã đọc, ngụ ý Dandarkpill đang có kế hoạch quay lại vào một ngày nào đó và chọn truyền thông tin này qua vệ tinh.

Triệu Chúng tôi không thể chắc chắn đó là anh ấy hay tin nhắn được phát đi từ 'memecave' nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rằng đây là một tín hiệu để nói rằng anh ấy vẫn ổn và sẽ trở lại vào một ngày nào đó, biệt danh Spacebit.live người tạo ra Medium MediumSqueeze, đã nói với CoinDesk, gọi họ là một trong những người lính đã ngã xuống của chúng tôi.

Thiết bị không gian cho tất cả

Nếu trang web Blockstream có bất kỳ dấu hiệu nào, người dùng sẽ gửi rất nhiều tin nhắn bằng hệ thống và nhiều tin nhắn có thể sớm được gửi đi. Ngày nay, công nghệ này là testnet, nhưng MediumSqueeze hy vọng nó sẽ sớm chuyển sang mạng bitcoin, có nghĩa là nó sẽ được sử dụng với bitcoin thật.

Dù bằng cách nào, cách thức hoạt động của nó khá gọn gàng.

Vào tháng 12, Blockstream đã phát hành bản cập nhật cho phần mềm của nó. Một trong những tính năng ít được biết đến là với giao diện lập trình ứng dụng (API) mới, mọi người có thể sử dụng các vệ tinh của mình để gửi tin nhắn.

Để gửi tin nhắn, người dùng phải trả một khoản phí bằng sét, mạng thanh toán mới hiện đang được xây dựng dựa trên bitcoin. Nền tảng này vẫn đang thử nghiệm, nhưng mọi người vẫn háo hức sử dụng nó. Lệ phí sẽ tương ứng với bao nhiêu dữ liệu tin nhắn chứa. Ví dụ, một hình ảnh có thể yêu cầu nhiều dữ liệu hơn và do đó có thể đắt hơn so với khi bạn chỉ phát một câu.

Dòng chặn đã tạo sẵn một API nhận tin nhắn và trả lại hóa đơn mạng sét, khi nhận được hóa đơn, tin nhắn được gửi đến dịch chuyển tức thời vệ tinh, sau đó tải trọng được truyền tới mảng vệ tinh, theo Medium MediumSqueeze.

Trong khi spacebit.live và API Blockflow giúp gửi tin nhắn khá dễ dàng, người dùng cần một máy thu vệ tinh (hiện tại) để truy xuất chúng.

Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể chạy vệ tinh. Chi phí khoảng 100 đô la để mua các thiết bị cần thiết.

Chẳng hạn, người đóng góp Bitcoin Core lâu năm và CTO Blockchain trước đây, chẳng hạn, đã đăng những bức ảnh về thiết lập máy thu vệ tinh của mình lên Bitcoin Talk, đưa ra những lời khuyên cho người dùng khác về việc kết hợp nó.

 vệ tinh, bitcoin "width =" 1619 "height =" 1080 "/> <em> Hình ảnh thông qua nhà phát triển bitcoin Greg Maxwell trên diễn đàn bitcoin Bitcointalk </em> </p>
<h2> Nhưng, tại sao? </h2>
<p> Vậy, điểm gì? Đây chỉ là một điều mới lạ hay thực sự có lý do để sử dụng bitcoin để gửi tin nhắn qua không gian? Nó có lẽ là một chút của cả hai. </p>
<p> Ngay bây giờ, nó chỉ để giải trí, thôi MediumSqueeze nói với CoinDesk. </p>
<p> Nhưng một số nhà phát triển nghĩ rằng công nghệ mở ra con đường mới. Người dẫn chương trình podcast Bitcoin Ansel Lindner thấy nó có tiềm năng cho những người tố giác, những người phơi bày những hành động phi đạo đức của các chính phủ hoặc tập đoàn với phần còn lại của thế giới. Đó là vì họ có thể sử dụng nó để phát các tin nhắn nặc danh có thể bị kiểm duyệt, điều mà anh ấy không thể nghĩ là có thể bằng bất kỳ cách nào khác. </p>
<p> Triệu Nó có thể được sử dụng ẩn danh để phát thông điệp ra thế giới. Nó có thể bị chặn bởi một cửa hàng truyền thông chính thống, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc chính phủ, ông nói với CoinDesk, thêm: </p>
<blockquote>
<p> Đăng Đăng nó trên trang web của bên thứ ba như phương tiện truyền thông xã hội là có thể kiểm duyệt, ngay cả với một tài khoản ẩn danh. Trang web của riêng bạn sẽ ít như vậy, nhưng họ có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Tin nhắn / email được mã hóa hoặc bất cứ điều gì sẽ được kiểm duyệt bằng cách theo dõi một vài người. Phát sóng trên toàn cầu sẽ rất khó để dừng lại. [[9009003] </p></blockquote>
<p> Tuy nhiên, những người khác coi đó là một cách để tiếp tục phát biểu hơn nữa về đạo đức bitcoin. </p>
<p>. ]</p>
<p> Cho đến nay, đây dường như là ứng dụng được phát triển nhất vì người viết nhật ký chưa biết từ phần giới thiệu của chúng tôi sẽ tiếp tục chứng minh với thông điệp thứ năm của mình. </p>
<p> Không có bitcoin, tôi sẽ có quá nhiều niềm tin cho tương lai, anh ấy đã đọc và thêm: </p>
<blockquote>
<p> Tôi nghĩ rằng tôi sẽ kể câu chuyện này cho cháu của tôi một ngày nào đó. Có thể ở một vùng đất hoang hậu hậu văn minh, nhưng vẫn còn. [[9009003] </p></blockquote>
<p> <i> Hình ảnh vệ tinh qua Shutterstock </i> </p>
<p>        </p></div>
</pre>
<p><br />
<br />Nguồn bitcoinmagazine</p>

 <!-- A generated by theme --> 

<script async src=