Công ty môi giới tài sản tiền điện tử Voyager Digital – đồng sáng lập bởi CTO cũ của Uber – đã công khai trên Sàn giao dịch liên doanh TSX của Canada. Tin tức đã được công bố trong một tweet chính thức từ Voyager vào ngày 11 tháng 2.

Cổ phiếu được giao dịch dưới biểu tượng mã VYGR.V, như một bài đăng trên blog của công ty.

Việc niêm yết sau khi hoàn thành của cái gọi là tiếp quản ngược – còn được gọi là chào bán công khai ban đầu hoặc niêm yết cửa sau.

Tuần trước, Voyager đã thông báo rằng việc sáp nhập với công ty vỏ cũ UC Resources Ltd. sắp hoàn thành. Việc di chuyển cho phép công ty môi giới tiền điện tử đủ điều kiện trở thành Công ty cấp 2 liên doanh TSX.

Nói chung, việc tiếp quản ngược lại xảy ra khi một công ty tư nhân sáp nhập với một công ty giao dịch công khai trong quá trình công khai, bao gồm các vấn đề quy định và sự siêng năng. Sau khi hoàn tất thỏa thuận, người mua có thể tự động đưa vào thị trường chứng khoán có liên quan.

Khi bài đăng trên blog của hãng chắc chắn, bây giờ Voyager đã công khai, nó sẽ bị ràng buộc về mặt pháp lý để tiết lộ các báo cáo hàng quý và hàng năm. Công ty cũng sẽ được yêu cầu báo cáo mọi vụ sáp nhập, mua lại, giao dịch nội gián, giao dịch chứng khoán của nhân viên công ty và thay đổi quyền sở hữu.

Như đã báo cáo trước đây, trong số những người đồng sáng lập, Voyager đếm E * Trade kỳ cựu Steve Ehrlich và Oscar Salazar – CTO trước đây của Uber và là một trong những nhân viên ban đầu của công ty.

Công ty đang làm việc để ra mắt một ứng dụng giao dịch tiền điện tử di động có phí, hiện đang trong giai đoạn phát triển beta, cho phép các nhà đầu tư giao dịch và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Tháng 10 năm ngoái, họ đã ra mắt dịch vụ giao dịch tổ chức của mình và sắp có kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch bán lẻ cho cư dân Hoa Kỳ, tiếp theo là người Canada vào quý 3 năm 2019.

Voyager sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực giao dịch tiền điện tử ở Bắc Mỹ trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ những người chơi như trao đổi tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ ví Coinbase, chứng khoán không phí và ứng dụng môi giới tiền điện tử Robinhood và Poloniex có trụ sở tại San Francisco – được mua lại bởi Circle nền tảng thanh toán được Goldman Sachs hỗ trợ vào năm ngoái.

Các công ty công nghiệp tiền điện tử khác đã theo đuổi việc mua lại tiền điện tử của Mike Novogratz. , đã chọn tuyến đường này để đảm bảo niêm yết trên Sàn giao dịch liên doanh TSX.Nguồn Cointelegraph