Người khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Microsoft và Ethereum Foundation là một trong những công ty mới nhất gia nhập hàng ngũ nhà kính Hyperledger do Linux tổ chức Nền tảng. Nhiều tên tuổi đáng chú ý trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ và rộng lớn hơn hiện nay đang phát triển các giải pháp cấp doanh nghiệp dựa trên bộ công cụ mở rộng được xây dựng trên Hyperledger.

Các dự án blockchain thể chế này cắt ngang cả công nghệ sổ cái phân tán tài chính và phi tài chính (DLT) sử dụng. Hiện tại, có các dự án thí điểm hướng đến các hệ thống nhận dạng, quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và xuất xứ, đề cập đến một số ít.

Nhìn chung, các thành viên của Hyperledger dường như đi đầu trong thời kỳ phục hưng mở cửa phát triển dự án nguồn, tạo điều kiện cho một cách tiếp cận phi tập trung hơn để xây dựng dự án. Xu hướng như vậy cho thấy sự quay trở lại của một mạng internet phi tập trung hơn với công nghệ blockchain sống theo sự cường điệu của việc làm gián đoạn quá trình kinh doanh toàn cầu.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với việc xây dựng dự án nguồn mở mới nổi xu hướng, đặc biệt là đối với những người khởi nghiệp chưa kiếm được phả hệ đáng kể trong ngành. Ngoài ra, trong khi DLT tạo thành một bước đột phá về công nghệ, các kink như mở rộng cần phải được xử lý trước khi các hệ thống dựa trên DLT có thể thực sự vượt qua các đối tác tập trung chính thống của họ.

Các thành viên mới gia nhập Hyperledger

và Ethereum Foundation là một trong tám thành viên mới của Hyperledger, được công bố vào ngày 18 tháng 6. Các công ty này đã có lịch sử chấp nhận blockchain, với một số dự án dựa trên DLT trong các quy trình kinh doanh đa dạng.

Hiện tại có nhiều hơn 270 thành viên của Hyperledger đang phát triển các giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp của riêng họ. Nhận xét về sự hợp tác với Hyperledger, Marley Grey, kiến ​​trúc sư kỹ thuật blockchain chính của Microsoft, đã tuyên bố:

Hồi Hành trình của chúng tôi trong hệ sinh thái blockchain đã đưa chúng tôi đi một chặng đường dài và bây giờ là lúc chúng tôi tham gia cộng đồng Hyperledger. Chúng tôi tự hào về những đóng góp của chúng tôi cho một hệ sinh thái blockchain đa dạng như vậy, từ các dịch vụ Azure và các công cụ dành cho nhà phát triển cho đến sự lãnh đạo của chúng tôi trong việc thúc đẩy các thông số kỹ thuật mở. [[9009003]

đấu trường, với công ty đã phát triển một hệ sinh thái cho blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) trên dịch vụ điện toán đám mây Azure.

Trong đấu trường BaaS, Azure cạnh tranh với các dịch vụ khác bởi Oracle và AWS. Các nền tảng này cho phép các doanh nghiệp tạo ra các khung DLT phù hợp với mục đích hoạt động của họ mà không phải điều hướng các rào cản về kỹ năng, kiến ​​thức và chi phí liên quan đến việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) từ đầu.

: Nhận dạng phân cấp: Microsoft (và những người khác) có kế hoạch trao quyền cho người dùng sở hữu và kiểm soát dữ liệu cá nhân

Các nhóm làm việc trên cơ sở hạ tầng Azure BaaS có thể truy cập vào các mạng mô đun được cấu hình sẵn giúp đơn giản hóa quy trình khái niệm để triển khai các giải pháp dựa trên DLT của họ. Khi tham gia Hyperledger, Microsoft Azure hiện cung cấp ba môi trường phát triển blockchain doanh nghiệp khác nhau, hai môi trường còn lại là Corda và Ethereum.

Ethereum Foundation gia nhập Liên minh doanh nghiệp Ethereum (EEA) với tư cách là đối tác của Hyperledger. Đối với Giám đốc điều hành Hyperledger Brian Behlendorf, quyết định của Ethereum Foundation tham gia nhà kính blockchain doanh nghiệp Hyperledger đang mở rộng sẽ là một kết quả tích cực cho các nhà phát triển blockchain trong ngành.

Dữ liệu từ StateOfTheDApps – một nền tảng theo dõi các ứng dụng phi tập trung – cho thấy Ethereum có số lượng DApps cao nhất. Trong tổng số 2.667 DApp được theo dõi bởi nền tảng này, 2.505 chạy trên blockchain Ethereum.

Ngoài các thành viên mới được công bố, những người khác bao gồm những người khổng lồ công nghệ đáng chú ý như IBM và Oracle. IBM, Walmart và Alibaba là một trong số các công ty có số lượng bằng sáng chế dựa trên blockchain cao đáng kể, điều này cho thấy hoạt động của họ trong các nỗ lực nghiên cứu và phát triển (R & D) trong các doanh nghiệp liên quan đến DLT.

Phát triển blockchain

Hyperledger, về phần mình, là sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và cộng đồng nguồn mở được hỗ trợ bởi Quỹ Linux. Nhà kính Hyperledger đóng vai trò là cầu nối kết nối các nhà phát triển, tổ chức phi lợi nhuận, học viện và tất cả các bên liên quan khác quan tâm đến việc phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ chuỗi khối cấp doanh nghiệp.

Cointelegraph đã nói chuyện với Marta Piekarska, giám đốc hệ sinh thái Hyperledger tại Linux Foundation, về cách thức hợp tác làm việc. Theo Piekarska, Hyperledger không phát triển mã hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn. Giải thích thêm, Piekarska cho biết:

chuông Chúng tôi hỗ trợ họ về mặt PR và tiếp thị cho các dự án của họ. Không phải tất cả các nhà phát triển tạo giải pháp bằng các công cụ Hyperledger đều là thành viên của Hyperledger. Bạn không phải là thành viên Hyperledger để sử dụng công nghệ của chúng tôi, tham gia vào các nhóm lợi ích đặc biệt của chúng tôi hoặc để tải xuống và sử dụng mã. Không có rào cản công nghệ nào trong việc sử dụng các công cụ và khung Hyperledger. [[9009003]

Có rất nhiều dự án trên khắp thế giới dựa trên các khung Hyperledger cụ thể, như Hyperledger Fabric và Hyperledger Iroha. Trở lại vào tháng 5 năm 2019, Cointelegraph đã báo cáo về sự hợp tác giữa ngân hàng trung ương Iran và công ty blockchain Areatak có trụ sở tại Tehran để tạo ra một nền tảng DLT cho thị trường tài chính ngân hàng và đất nước sử dụng Hyperledger Fabric. Theo báo cáo, nền tảng blockchain của Borna, khi được nhận thức đầy đủ, sẽ giúp cải tổ ngành ngân hàng lỗi thời của Iran.

Matt Milligan của Milligan Partners – một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain tập trung vào khả năng tương tác thu phí và là một trong những thành viên mới nhất của Hyperledger – nhấn mạnh những lợi ích của việc tham gia một nỗ lực hợp tác rộng lớn như Hyperledger. Milligan, đối tác quản lý tại công ty, cho biết:

Mạnh Tham gia Hyperledger rất có giá trị đối với chúng tôi khi chúng tôi phát triển các giải pháp blockchain cho Mobility như một Dịch vụ. Bằng cách làm việc trong cộng đồng nguồn mở đa dạng này, chúng ta có thể sáng tạo và đổi mới hơn bao giờ hết. Tự

Thực tế là Hyperledger là nguồn mở, có nghĩa là các nhà phát triển có thể học hỏi từ lẫn nhau, các ý tưởng giao dịch trong một môi trường ngày càng được phổ biến bởi các nhóm làm việc trên các giao thức DLT tiên tiến. Sự hợp tác này nhằm đạt được mục đích của Hyperledger từ nhằm thúc đẩy sự phát triển chuỗi khối công nghiệp chéo.

Bằng cách đó, các bên liên quan tại Hyperledger đang hy vọng rằng công nghệ blockchain có thể tránh khỏi cảnh giới tiếp thị sang các trường hợp tiện ích hữu hình hơn. Trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị Brainstorm 2019 do Fortune tổ chức, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, đã thu hút sự chú ý đến sự tồn tại của quá nhiều dự án bất khả thi về kinh tế với thuật ngữ blockchain Đập vào họ. Theo Garlinghouse, trên mạng có rất nhiều tiếng ồn trong ngành công nghiệp blockchain. [[19900900]

Tập trung vào việc sử dụng DLT phi tài chính

Ngoài các sản phẩm tài chính, nhiều giao thức blockchain được xây dựng bằng các công cụ Hyperledger liên quan đến trường hợp sử dụng phi tài chính. Xu hướng này củng cố câu chuyện kể rằng DLT là một công nghệ đột phá có khả năng ảnh hưởng đến một số khía cạnh của quy trình kinh doanh toàn cầu.

Từ góc độ phi tài chính, công nghệ blockchain dường như đang được áp dụng rất nhiều trong các giao thức yêu cầu mạng tin cậy và xuất xứ. Cùng với nhau, hai trường hợp ứng dụng rộng lớn này bao gồm phần lớn lĩnh vực kinh doanh chính – từ SCM đến chăm sóc sức khỏe và quản lý danh tính.

Cointelegraph đã hỏi Piekarska về các giải pháp blockchain doanh nghiệp phi tài chính lớn được phát triển bằng các công cụ khung Hyperledger khác nhau, để mà giám đốc đã trả lời:

Triệu Có khá nhiều thị trường mà chúng ta đang xem là thị trường rất lớn và tiềm năng. Chúng tôi hiện đang thấy rất nhiều quan tâm đến công nghệ blockchain từ các bên liên quan trong quản lý chuỗi cung ứng. Chúng tôi có dự án ủy thác thực phẩm cho IBM và Maersk. Chúng tôi có Everledger, một dự án blockchain dựa trên Hyperledger Fabric để theo dõi nguồn gốc của kim cương và giờ là rượu vang. Có ít nhất 200 mạng trực tiếp chỉ dựa trên Hyperledger Fabric. Bản sắc kỹ thuật số là một không gian khác, nơi chúng ta thấy rất nhiều quan tâm. Điều này chủ yếu là kết quả của Hyperledger Indy, là khuôn khổ của chúng tôi để xây dựng các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số bằng cách sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức. Một trong những người đóng góp chính ở đây là Tổ chức có chủ quyền. Họ có mạng chạy lớn nhất dựa trên Hyperledger Indy. [[9009003]

Ngay tại đây để lấy

Sự kết hợp giữa lưu trữ dữ liệu bất biến và khả năng tạo ra các mạng không tin cậy không yêu cầu các trình xác thực của bên thứ ba đắt tiền tiếp tục là một khía cạnh quan trọng của sự hấp dẫn của blockchain. Tuy nhiên, các dự án này vẫn cần mở rộng quy mô để chúng có thể cung cấp chức năng mạnh mẽ cho các giao thức cấp doanh nghiệp.

Công nghệ chuỗi khối dường như cũng có tác động lớn đến phát triển dự án nguồn mở cho cả các công ty công nghệ đáng chú ý và các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn. Theo Piekarska, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng dự án được liệt kê trên GitHub kể từ khi xuất hiện công nghệ blockchain.

Không thể tưởng tượng được rằng DLT đang tạo ra con đường dễ dàng hơn cho sự hợp tác nguồn mở giữa các bên. nhóm phát triển trên toàn cầu. Piekarska nói:

Mạnh Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện của blockchain đã gây ra sự phục hưng trong phát triển dự án nguồn mở, đặc biệt là đối với phần mềm cấp doanh nghiệp. Nó đang thay đổi cách các doanh nghiệp nhìn thấy sự phát triển dự án nguồn mở, được phản ánh trong dòng người khổng lồ công nghệ đáng chú ý như IBM và Microsoft vào môi trường Hyperledger. Tất cả các dự án trong Hyperledger đều theo giấy phép Apache. Nó cũng làm giảm các rào cản đối với các công ty nhỏ hiện có thể lấy mã và xây dựng các giao thức hữu ích. [[9009003]Nguồn Cointelegraph