Enterprise Ethereum Alliance (EEA) và Microsoft đã điều chỉnh các nhà cung cấp blockchain lớn đằng sau một dự án mới để giúp các doanh nghiệp thiết kế và tạo ra loại token mã hóa phù hợp cho nhu cầu cụ thể của họ.

EEA, tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho người dùng doanh nghiệp tương tác với công nghệ ethereum, nhấn mạnh nó chỉ là máy chủ cho cái gọi là Sáng kiến ​​phân loại tiền mã hóa, một dự án hoàn toàn công giáo và trung lập về công nghệ vượt qua ethereum, Hyperledger, Corda của R3 và DAML của tài sản kỹ thuật số.

Được công bố vào thứ Tư, các thành viên của Sáng kiến ​​phân loại mã thông báo bao gồm Accdvisor, Banco Santander, Viện nghiên cứu Blockchain, Clearmatics, ConsenSys, Tài sản kỹ thuật số, EY, IBM, ING, Intel, JP Morgan, Komgo, Microsoft, R3, và Web3 Labs, trong số những người khác.

Ron Resnick, giám đốc điều hành EEA giải thích rằng về bản chất, đây là một khung thành phần mở và dễ tiếp cận đối với các nhà công nghệ và không phải là nhà công nghệ. Nó sẽ bao gồm các hội thảo cũng như một kho lưu trữ GitHub nơi các kết quả và dữ liệu thử nghiệm có thể được liên kết với các triển khai mã thông báo hiện có trên các mạng blockchain khác nhau, Resnick nói thêm:

Triệu Chúng tôi đang làm điều này vì lợi ích chung lớn hơn. Chuẩn hóa mã thông báo trên tất cả các mạng có thể nắm giữ chìa khóa cho một trong những cơ hội kinh tế lớn nhất trong lịch sử hiện đại. [[9009004]

Marley Gray, kiến ​​trúc sư chính của Microsoft, người đã đưa ra ý tưởng, giải thích nguồn cảm hứng cho nó đến từ hai hướng.

Một mặt, Gray cho biết nhóm của ông cuối cùng đã giải quyết được rất nhiều câu hỏi từ các doanh nghiệp nội bộ tại Microsoft, muốn khám phá cách thức rận phần mềm (các ID sản phẩm ba chiều phức tạp truyền thống mà bạn phải đăng ký) có thể được mã hóa và nhập vào hợp đồng thông minh.

Đồng thời, thông qua việc tham gia vào các hoạt động blockchain của nền tảng đám mây Azure của Microsoft và EEA, Gray cho biết ông thường liên lạc với các tập đoàn công nghiệp khác nhau, những người đang dành nhiều thời gian để cố gắng tìm ra cách thức tốt nhất để token hóa một thùng dầu, ví dụ.

Grey cho biết nhóm của ông sẽ có nhiều cuộc hội thoại khá lặp đi lặp lại khi cố gắng mô tả mã thông báo và các thuộc tính cụ thể mà người dùng mong muốn – chúng tôi sẽ sử dụng các loại tương tự như vé máy bay rất nhiều – và cách các yêu cầu này liên quan đến các nền tảng blockchain hiện có.

Như vậy, một loại hệ thống phân cấp các đặc điểm và hành vi đã được thiết lập: nấm và không nấm; có thể chuyển nhượng và không chuyển nhượng được; chia nhỏ và không chia nhỏ; mintable và burnable, và như vậy.

Gray nói với CoinDesk:

Ý tưởng là sử dụng một hội thảo với những người kinh doanh để mô tả hoàn toàn một mã thông báo phục vụ các yêu cầu kinh doanh của họ. Bản thân mã thông báo đó bao gồm các thành phần có thể tái sử dụng để một nhóm khác có thể sử dụng các thành phần tương tự đó để xác định mã thông báo hơi khác nhau mà không cần xác định lại tất cả những điều mà nhóm ban đầu đã làm – vì vậy, nó tạo ra khung này. [[9009004]

Kéo và thả

Về mặt thực tế, Gray cho biết một người dùng doanh nghiệp hoặc tập đoàn có thể lấy mã thông báo không bị nấm và kéo nó qua và sau đó bắt đầu từ một loạt các hành vi, kéo những hành vi đó, khi họ sẽ kéo một biểu tượng một màn hình.

Theo ông, kết quả là một người kinh doanh có thể tạo mã thông báo một cách trực quan bằng cách sử dụng một công cụ thiết kế không liên quan đến việc viết bất kỳ mã nào và sau đó cho phép họ nói với các nhà phát triển, tôi muốn một trong số này . [19900900]

Ngoài ra, Gray cho biết nhóm của ông đã khám phá các cách sử dụng GitHub để những yêu cầu kinh doanh nhất định này có thể được khớp với siêu dữ liệu được lưu trữ và ánh xạ ánh xạ vào các triển khai blockchain cụ thể.

Hành vi của một cá nhân [token] có thể chỉ ra một đoạn mã cho một nền tảng cụ thể, tức là DAML cho một số hành vi cụ thể sẽ liên kết tôi với một đoạn mã DAML cụ thể hoặc tương tự cho Solidity hoặc Chaincode . [19900900]

Đánh giá từ chuỗi khối hỗ trợ mà ý tưởng đang có, những người khác trong không gian cũng đã có những cuộc trò chuyện lặp đi lặp lại khi cố gắng xác định mã thông báo.

Chẳng hạn, Oli Harris, người đứng đầu Quorum tại JP Morgan, cho biết trong một tuyên bố: Trả lời với bước quan trọng này, các nhà lãnh đạo ngành – từ các công ty lớn nhất và các công ty khởi nghiệp sáng tạo – đang cùng nhau xác định token hóa những cách được thiết kế để giải quyết nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu. [[9009004]

Trong khi đó, đồng sáng lập R3 và tsar token Todd McDonald nói thêm: Sáng kiến ​​thể hiện một cách thức mới và sáng tạo để ngành công nghiệp hợp tác xác định phân loại mã thông báo phù hợp với bất kỳ công nghệ chuỗi khối cấp doanh nghiệp nào.

Lặp lại sự cần thiết phải duy trì mạng lưới bất khả tri, Gray kết luận:

Triệu Chúng tôi thích mọi người đi vào hội thảo thậm chí không nghĩ đến việc liệu nó ether ethereum hay Hyperledger Fabric hay Corda hay DA. Trên thực tế, chúng tôi nói với mọi người khi sử dụng khuôn khổ là để hành lý công nghệ ở cửa. Lit

Hình ảnh Microsoft qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine