Moscow và ba khu vực khác của Nga sẽ thí điểm hợp pháp việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 24 tháng 4.

Bộ Phát triển Kinh tế Nga được cho là đang có kế hoạch thử nghiệm các công nghệ mới nổi chưa được kiểm soát như blockchain và tiền điện tử, cũng như thực tế ảo tăng cường, công nghệ lượng tử, trí tuệ nhân tạo và robot.

Như Izvestia đã viết, các công nghệ hiện chưa được kiểm soát được lên kế hoạch thử nghiệm như một thử nghiệm ở Moscow, Kaliningrad và Kaluga Oblasts và Perm Krai để đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp công nghệ mới. Cụ thể, thử nghiệm được thiết lập dưới dạng các hộp cát điều tiết, báo cáo ghi chú.

Hoạt động liên quan đến tiền điện tử và blockchain như giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử vẫn chưa được quy định ở Nga. Duma Quốc gia, quốc hội Nga, gần đây đã hoãn xem xét dự luật về Tài sản tài chính kỹ thuật số, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đặt ra thời hạn mới để chính phủ áp dụng các quy định cho ngành vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Trong khi đó, đầu tuần này, một cố vấn của tổng thống Nga đã đề xuất áp dụng một loại tiền kỹ thuật số ở Crimea để thu hút các nhà đầu tư và tránh các lệnh trừng phạt. Vào ngày 9 tháng 4, tổ chức bỏ phiếu của Nga VTsIOM đã công bố một cuộc khảo sát tuyên bố rằng chỉ có 2% người Nga đầu tư vào bitcoin (BTC) cho đến nay.Nguồn Cointelegraph