Malaysia đang lên kế hoạch áp dụng giới hạn 6.000 đô la đối với các giao dịch tiền mặt vào năm 2020, theo một phó thống đốc tại ngân hàng trung ương quốc gia. Các hạn chế mới nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền mặt trong các hoạt động bất hợp pháp và sẽ không ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính được quy định hoặc các thực thể khác giao dịch cho các mục đích viện trợ nhân đạo.

Một hộ gia đình trung bình ở Malaysia chi 1.900 đô la mỗi tháng

Abdul Rasheed, phó thống đốc trong câu hỏi làm việc cho Ngân hàng Negara Malaysia (BNM), tuyên bố rằng các biện pháp sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch liên quan đến tiền mặt thực tế, bao gồm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, báo cáo tiếng Anh địa phương The Star.

Giới hạn 25.000 ringgits Malaysia (6.048 USD) cũng sẽ được áp dụng cho quyên góp và chuyển nhượng giữa các thực thể như người dân và doanh nghiệp, báo cáo ghi chú.

Theo Rasheed, người cũng là chủ tịch tại Điều phối quốc gia Ủy ban phòng chống rửa tiền, hầu hết các hộ gia đình Malaysia chi khoảng 8.000 ringgits (1.935 đô la) mỗi tháng. Rasheed cũng lưu ý rằng các khoản tiền phạt vi phạm các biện pháp được đề xuất sẽ không vượt quá ba lần số tiền vi phạm đã gây ra.

BNM đang chờ phản hồi của công chúng về các biện pháp được đề xuất

Rasheed nhấn mạnh sự cần thiết cho một giới hạn giao dịch tiền mặt trong nước, do tính chất ẩn danh của giao dịch tiền mặt. Trong một báo cáo của ấn phẩm địa phương The Edge Media Group, Rasheed cho biết:

"Tiền mặt vẫn bị phơi bày rộng rãi do lạm dụng bởi các hoạt động bất hợp pháp. Vì vậy, biện pháp này nhắm vào các giao dịch tiền mặt lớn có nguy cơ cao hơn Điều này cũng không nhằm cản trở các khoản thanh toán bằng tiền mặt hợp pháp cho hàng hóa và dịch vụ – hầu hết trong số đó là cho các mặt hàng vé nhỏ. Lít

Trích dẫn các hành vi tương tự được Indonesia áp dụng, Rasheed bày tỏ sẵn sàng thu thập phản hồi của công chúng Về vấn đề này, ông lưu ý rằng một chính sách công thường mất khoảng sáu tháng trước khi được áp dụng.

Vào tháng 8 năm 2019, chính phủ Úc đã đưa ra một dự luật đề xuất cấm giao dịch tiền mặt hơn $ 6,900, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số Hơn 7.000 người sau đó đã ký một bản kiến ​​nghị chống lại đề xuất này.Nguồn Cointelegraph