Mặc dù thị trường giảm giá trị tài sản kỹ thuật số, máy rút tiền tự động (ATM) vẫn còn thịnh hành. Theo một tweet từ công ty phân tích tiền điện tử DataLight, số lượng ATM của tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong năm 2018 từ 2.025 ATM năm 2017 lên 4.051 ATM, báo hiệu sự gia tăng của việc áp dụng tiền điện tử nói chung, mặc dù giá giảm.

Tháng 11 sẽ đi xuống khi một tháng các nhà đầu tư sẽ không quên vội vàng, vì bitcoin, cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã trải qua sự sụt giảm lớn về giá. Bitcoin, tiền điện tử thống trị, đã giảm xuống còn 3.750 đô la vào tháng 11, khi thị trường chứng kiến ​​những đợt bán tháo lớn sẽ khiến bitcoin chạm tới gần 3.000 đô la vào tháng 12.

Dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy trong khi 68 máy ATM bitcoin đã bị đóng cửa vào tháng 11, 209 máy mới cũng được cài đặt bởi các nhà khai thác trên toàn thế giới. Bitcoin của Mỹ dẫn đầu, giới thiệu 16 máy ATM mới, theo sát là ATM Bitcoin của CoinFlip và Localcoin, đã cài đặt lần lượt 10 và 7 máy ATM mới.

Trong khi Mỹ vẫn là quốc gia thống trị với 70 cài đặt mới, Peru , Albania và Hàn Quốc đã có máy ATM bitcoin đầu tiên được cài đặt vào tháng 11, dữ liệu từ Coin ATM Radar tiết lộ.

ATM Bitcoin cũng là mục tiêu của tội phạm. Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Trend Micro đã phát hiện ra phần mềm độc hại nhắm vào lỗ hổng dịch vụ trong các máy ATM bitcoin, được bán với giá 25.000 USD, trong một diễn đàn ngầm.

Một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trend Micro, Fernando Mercês, đã nhận xét về lỗ hổng trong báo cáo của mình, chỉ trích các máy ATM bitcoin vì chúng không có tiêu chuẩn bảo mật, khiến chúng dễ bị hack.

ATM, không có bộ tiêu chuẩn xác minh hoặc bảo mật nào cho máy ATM Bitcoin. Ví dụ: thay vì yêu cầu ATM, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để giao dịch, ATM Bitcoin liên quan đến việc sử dụng số điện thoại di động và thẻ ID để xác minh danh tính người dùng. [[9009004]

Chúng có thể không an toàn như ATM truyền thống , nhưng họ vẫn đang tìm thấy các trường hợp sử dụng có ý nghĩa trên toàn thế giới.

ATM ATM và Cần sa

Trong khi cung cấp một con đường dễ dàng để giao dịch bitcoin, các máy ATM tiền điện tử này cũng đã tạo ra một kênh cho các công ty tiền điện tử. đang gặp hạn chế về ngân hàng.

ATM Bitcoin đã giúp các công ty nồi dễ dàng nhận thanh toán từ khách hàng hơn, do đó giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt. Tiền điện tử cần sa PotCoin cũng hợp tác với nhà cung cấp ATM bitcoin CHUNG BYTES (GB), sử dụng mạng GB GB của ATM crypto để giảm bớt quá trình giao dịch cho các nhà cung cấp cần sa.

Công nghệ tiền điện tử ảo cũng đã phát triển một giải pháp thanh toán tiền điện tử độc quyền cho các quầy pha chế cần sa cho phép họ đổi tiền lấy bitcoin bằng cách sử dụng mã QR được đặt trên giao diện điểm bán hàng của cửa hàng.Nguồn bitcoinmagazine