Luật sư quận Manhattan đã truy tố một nhóm cá nhân bị cáo buộc bán ma túy và rửa hàng triệu đô la bằng bitcoin (BTC). Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 16 tháng 4.

Luật sư quận Manhattan Cyrus R. Vance, Jr., Sở Mật vụ Hoa Kỳ, Dịch vụ Thanh tra Bưu chính Hoa Kỳ (USPIS) và Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSI) đã truy tố Chester Anderson và đồng phạm tội phạm của anh ta Jarrette Codd và Ronald Maccarty. Các bị cáo bị cáo buộc đã vận hành các cửa hàng trên mạng tối đã bán và vận chuyển hàng trăm ngàn viên thuốc giả.

Các nhà chức trách đã thu giữ 420.000 đến 620.000 viên alprazolam, 500 ly heroin chứa fentanyl ketamine và gamma hydroxybutyric acid (GHB), trong số những người khác. Đây được coi là vụ bắt giữ lớn nhất như vậy bởi các nhà chức trách trong lịch sử tiểu bang New Jersey.

Khi phát hành, các tội phạm được cho là đã bán thuốc cho người mua ở 43 bang và rửa sạch 2,3 triệu đô la bitcoin bằng cách sử dụng ghi nợ được nạp sẵn thẻ và rút tiền mặt tại các máy rút tiền tự động (ATM). Các cá nhân được báo cáo đã rút hơn 1 triệu đô la. Các bị cáo ertr bị buộc tội tại Tòa án tối cao bang New York với âm mưu ở cấp độ thứ tư và thứ năm, cũng như rửa tiền ở cấp độ đầu tiên.

Mới đây, một bồi thẩm đoàn liên bang đã kết án hai tội phạm mạng. đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Các máy tính bị nhiễm cũng đã đăng ký hơn 100.000 tài khoản email AOL được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại hơn nữa với hàng triệu email được gửi đến các địa chỉ bị đánh cắp.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo rằng Jacob Burrell, người giao dịch bitcoin cho hơn 1.000 người ở Mỹ, sẽ phải ngồi tù hai năm. Burrell Campos, một công dân Mexico, đã tích lũy được hơn 820.000 đô la từ việc bán bitcoin trên nền tảng P2P từ năm 2015 đến 2018.Nguồn Cointelegraph