Liên minh Ethereum doanh nghiệp (EEA) đang lên tàu đào tạo mã thông báo.

Cơ quan tiêu chuẩn 385 thành viên có kế hoạch thành lập một lực lượng đặc nhiệm mã thông báo của năm nay, giám đốc điều hành Ron Resnick nói với CoinDesk. Nhóm sẽ làm việc trên một đặc điểm kỹ thuật cho các mã thông báo chạy trên ethereum và các chuỗi khối riêng dựa trên nó, với mục đích sử dụng kinh doanh.

Đáng chú ý, lực lượng đặc nhiệm sẽ làm điều này không chỉ đối với các tài sản mà các đơn vị có thể hoán đổi cho nhau (như cổ phần trong một công ty hoặc đại diện blockchain của tiền tệ fiat), mà còn cho các mã thông báo riêng lẻ với các thuộc tính duy nhất ( với CryptoKitties là ví dụ nổi tiếng nhất, mặc dù một ứng dụng kinh doanh hợp lý hơn sẽ là chứng chỉ kỹ thuật số cho kim cương).

Triệu Chúng tôi đang tạo ra một lực lượng đặc nhiệm mã thông báo; chúng tôi sẽ làm điều đó nửa đầu năm nay, giáo sư Resnick nói. Ngay sau đó, tập trung vào việc hỗ trợ cho các mã thông báo ERC-20 có thể bị nhiễm nấm và không bị nấm, ERC-721. [[9009004]

Token hóa thường đề cập đến việc tạo ra các tài sản có thể giao dịch trên một blockchain, tách biệt với tiền tệ bản địa của nó (ether trong trường hợp của ethereum). Việc tạo ra một thông số kỹ thuật cấp doanh nghiệp cho quy trình này có thể giúp dễ dàng áp dụng công nghệ cho công ty, mà trường hợp sử dụng chính của họ cho đến nay đã được gây quỹ bởi các công ty khởi nghiệp, thường theo cách thức đáng ngờ về mặt pháp lý.

Quảng Chúng tôi muốn tạo ra một tiêu chuẩn đặc tả mã thông báo cho mã thông báo doanh nghiệp để về cơ bản [assets] có thể được quản lý theo cách tốt hơn nhiều với sự đảm bảo hơn so với những gì xảy ra ngày hôm nay, Mitch Resnick nói.

Công chúng gặp gỡ riêng tư

T ông EEA, với mục đích hài hòa việc triển khai ethereum giữa cộng đồng doanh nghiệp, từ lâu đã tổ chức thụ phấn chéo giữa các phiên bản ethereum công khai và riêng tư.

Nhưng lực lượng đặc nhiệm theo kế hoạch đánh dấu cách tiếp cận kỹ thuật trực tiếp đầu tiên của nó để giải quyết hiện tượng mã thông báo đã quét tiền điện tử trong những năm gần đây – lần đầu tiên trong đợt bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017 và gần đây là một đợt sóng của các dịch vụ mã thông báo bảo mật được quy định (STOs) và nền tảng.

Từ khi sự bùng nổ của ICO, đã có một sự phát triển công nghệ đáng kinh ngạc trong cộng đồng nguồn mở xung quanh các tiêu chuẩn mã thông báo. Cho dù đó là ERC-20, ERC-223, ERC-721 và hơn thế nữa – có khá nhiều trong số họ, ông John Whelan, giám đốc phòng thí nghiệm blockchain tại ngân hàng toàn cầu Santander, và người đứng đầu hội đồng EEA cho biết.

Đóng khung công việc của lực lượng đặc nhiệm tương tự như công việc được thực hiện bởi các cơ quan công nghiệp như Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế (ISDA) về tiêu chuẩn hóa truyền thông, hoặc giao thức FIX cho ngoại hối, Whelan nói với CoinDesk:

Triệu Chúng ta có thể tưởng tượng một thời gian mà các loại tiêu chuẩn tương tự là cần thiết trong thế giới của các mã thông báo. và đó sẽ là một động lực hướng dẫn đằng sau những loại sáng kiến ​​này. Rằng

Resnick nói rằng sáng kiến ​​mới đang được hoàn thiện vào lúc này nhưng nói thêm rằng dự án sẽ không chỉ hỗ trợ token hóa doanh nghiệp mà còn giúp xây dựng niềm tin tốt hơn trong thế giới công cộng, theo sau sự điên rồ đầu cơ của những gì đã xảy ra trong tiền điện tử. hung

Tiếp tục đi xuống, Resnick nói rằng một khi các thông số và tiêu chuẩn của EEA được củng cố, nhóm công nghiệp sẽ làm việc để giúp ethereum và các biến thể riêng của nó giao tiếp với các sổ cái blockchain khác, kết luận:

Triệu Chúng ta nên xem xét khả năng tương tác với các mã thông báo khác, cho dù đó là bitcoin, Ripple, v.v. [[9009004]

Hình ảnh Ether qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine