Đại học Harvard, đại gia quần jean Levi Strauss và một nhà tư tưởng của Hoa Kỳ đang điều tra blockchain như một phương tiện để cải thiện phúc lợi lao động.

New America công bố hôm thứ Năm rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cấp 800.000 đô la cho một dự án thí điểm sẽ phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để theo dõi các điều kiện làm việc của công nhân nhà máy.

. Chương trình này sẽ giám sát lực lượng lao động trên khắp các nhà máy, theo dõi các điều kiện và sức khỏe và sức khỏe của cá nhân.

Hệ thống blockchain sẽ được phát triển bởi studio phát triển ethereum ConsenSys dựa trên chỉ số hạnh phúc từ Harvard T.H. Chan School of Public Health từ – Sáng kiến ​​bền vững và sức khỏe cho doanh nghiệp NetPositive (SHINE).

. . [19900900]

Dựa vào thí điểm về ethereum sẽ tạo ra một môi trường minh bạch cho người lao động để chia sẻ an toàn và ẩn danh thông tin quan trọng, theo người sáng lập ConsenSys Joe Lubin.

TIẾNG Mục tiêu của chúng tôi là phát triển, thử nghiệm và mở rộng một hệ thống có thể trao quyền cho nhân viên, nhà cung cấp và người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về các nhà máy, sản phẩm và thương hiệu, ông nói.

Những người tham gia đã lên kế hoạch cho giai đoạn thứ hai của phi công – dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020.

Tuần trước, trong một diễn biến tương tự, IBM đã công bố hai dự án chuỗi cung ứng riêng biệt, được xây dựng trên nền tảng blockchain Hyperledger Fabric, nhằm phát hiện hoạt động bất hợp pháp như lao động trẻ em trong ngành kim loại. Một chiếc được thiết kế để theo dõi coban đi từ mỏ ở Cộng hòa Dân chủ Congo đến nhà máy Ford, trong khi chiếc còn lại tìm cách theo dõi các lô hàng kim loại từ mỏ ở Mexico.

Hình ảnh sản xuất quần jean qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine