Nhà cung cấp công cụ phái sinh tiền điện tử LedgerX có kế hoạch trở thành công ty đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp các hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán vật lý.

Công ty đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã nộp đơn xin giấy phép thị trường hợp đồng được chỉ định (DCM), cho phép LedgerX cung cấp các sản phẩm tương lai bitcoin được thanh toán thực tế cho khách hàng của mình. Không giống như hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán bằng tiền mặt được cung cấp bởi CME Group (và trước đó là Cboe), khách hàng sẽ nhận được bitcoin thực tế dựa trên hợp đồng sau khi hết hạn, thay vì tương đương với đồng đô la Mỹ.

Và có lẽ đáng chú ý hơn, LedgerX có thể nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư bán lẻ với lời đề nghị mới, Juthica Chou, người từng là giám đốc điều hành và rủi ro chính tại LedgerX.

Sau đó, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng ở mọi quy mô, chúng tôi đã giành được giới hạn ở [institutional clients]ông Chou nói với CoinDesk.

Sau khi được phê duyệt, LedgerX sẽ cung cấp bitcoin, tùy chọn bitcoin và tương lai bitcoin cho khách hàng bán lẻ thông qua một nền tảng mới, được đặt tên là Omni.

Omni, được xây dựng trên cơ sở hạ tầng hiện có của LedgerX, sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp cho cả dịch vụ lưu ký và giao dịch. Nền tảng ban đầu của LedgerX, nhận được sự chấp thuận theo quy định để ra mắt vào tháng 7 năm 2017, mặc dù bản thân nền tảng này chỉ đi vào hoạt động vào cuối năm đó.

Nền tảng mới cũng sẽ sử dụng nhóm thanh khoản tổ chức hiện có của LedgerX, để cung cấp cho khách hàng bán lẻ một trải nghiệm hàng đầu ngay từ ngày đầu tiên, ông Chou Chou nói.

Ra mắt một nền tảng bán lẻ với các dịch vụ tương lai đã có luôn luôn là kế hoạch của chúng tôi, ông Chou nói. Công ty lần đầu tiên bắt đầu cung cấp các sản phẩm phái sinh ổn định vật lý vào tháng 10 năm 2017, giao dịch 1 triệu đô la trong tuần đầu tiên.

Sau khi nền tảng đã ổn định và chúng tôi có được nhịp hoạt động, chúng tôi đã nộp đơn xin cấp phép với CFTC, ông Chou Chou nói và thêm:

Đối với chúng tôi, đây là một động thái quan trọng về mặt triết học bởi vì bitcoin có sẵn cho tất cả mọi người và chúng tôi thực sự muốn cung cấp các sản phẩm phái sinh của mình cho tất cả các nhà đầu tư.

Lộ trình điều tiết

. Tuy nhiên, cô không thể nhận xét về dòng thời gian khi nào CFTC có thể phê duyệt ứng dụng LedgerX, hoặc về loại tiếp nhận nào mà công ty đang mong đợi từ khách hàng.

.

Do đó, ứng dụng LedgerX từ DCM chỉ là một giấy phép bổ sung trên các quyền hiện có. Hoạt động, công ty đã được thiết lập để cung cấp các dịch vụ tương lai, theo Chou.

Cô ấy tiếp tục:

. Giấy phép DCO, cho phép chúng tôi lưu ký bitcoin. [[9009003]

Kể từ khi ra mắt, LedgerX đã cung cấp cho các tổ chức các sản phẩm tùy chọn và giao dịch bitcoin được thanh toán theo quy định và tuyên bố khoảng 200 công ty khác nhau là khách hàng.

Trong khi cả CME và Cboe đều bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 12 năm 2017, không có công ty nào đưa ra một giải pháp vật lý tương đương với ngày nay – mặc dù điều đó không phải vì cố gắng.

Một số công ty lớn có kế hoạch khởi động các hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán thực tế, bao gồm Bakkt, công ty được xây dựng bởi công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York; Seed CX, sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi Bain Capital mạo hiểm; và ErisX, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi môi giới TD Ameritrade.

Tuy nhiên, tất cả các công ty này cũng đang chờ phê duyệt theo quy định của riêng họ, cho LedgerX một cơ hội để trở thành người đầu tiên ra mắt với một sản phẩm thực tế.

Đây là một sự tiến hóa tự nhiên và nó bắt nguồn từ thực tế là chúng ta đã điều hành một thị trường ổn định về mặt vật lý trong hơn một năm rưỡi nên nó đã trở thành một lẽ tự nhiên [extension]ông Chou nói. Cúng chúng tôi luôn luôn vui mừng là người đầu tiên. [[9009003]

Hình ảnh Juthica Chou thông qua kho lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine