Nó hoạt động kinh doanh như thường lệ đối với thị trường tương lai bitcoin CME Group, mặc dù có sự điều chỉnh của nhà điều hành trao đổi phái sinh đối thủ Cboe Global Markets.

Được liên lạc bởi CoinDesk hôm thứ Sáu, người phát ngôn của CME cho biết sàn giao dịch đã không có thay đổi nào để thông báo lại hợp đồng tương lai bitcoin của chúng tôi và từ chối bình luận về pullback Cboe.

Sự khẳng định là đáng chú ý trong thông tin hôm thứ Năm rằng Cboe sẽ không thêm hợp đồng tương lai bitcoin để giao dịch vào tháng 3.

Điều này có nghĩa là sau khi hợp đồng tương lai được giao dịch cuối cùng hết hạn vào tháng 6, thị trường này về cơ bản sẽ dừng lại tại Sàn giao dịch tương lai Cboe (CFE), ít nhất là cho đến khi hợp đồng tương lai mới được niêm yết.

CF CFE đang đánh giá cách tiếp cận của mình đối với cách họ dự định tiếp tục cung cấp các công cụ phái sinh tài sản kỹ thuật số để giao dịch. Mặc dù xem xét các bước tiếp theo của mình, CFE hiện không có ý định liệt kê các hợp đồng tương lai XBT bổ sung cho giao dịch, công ty đã nói trong thông báo của mình cho các nhà đầu tư.

Người phát ngôn của Cboe đã từ chối bình luận ngoài bản cập nhật sản phẩm Thứ Năm.

Sự khác biệt về kết quả không phải là điều đáng ngạc nhiên vì khối lượng CME đã tăng gấp đôi so với Cboe [.

Chẳng hạn, kể từ ngày 14 tháng 3, khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng tương lai bitcoin CME đã được báo cáo ở 4.666 hợp đồng, so với 2.089 hợp đồng tại Cboe.

Tại sao lại có sự khác biệt?

Những người tham gia thị trường đưa ra một số lời giải thích cho sự vượt trội của CME về Cboe trong tương lai bitcoin.

Một lý do có thể là sự khác biệt trong cách hai sàn tiếp cận sản phẩm và tiếp thị sản phẩm, Lanre Sarumi, CEO của một sàn giao dịch phái sinh tài sản tiền điện tử, nói với CoinDesk. Trước hết, CME đã cung cấp sản phẩm của mình cho một nhóm thương nhân lớn hơn ngay từ đầu, Sarumi giải thích, nói:

Hồi Kết nối với cả CME và Cboe rất tốn kém. Nếu bạn đã giao dịch các sản phẩm khác trên một sàn giao dịch, thì không có chi phí mới. Nếu không, bạn phải trả tiền cho kết nối, giấy phép phần mềm, dữ liệu thị trường, kết nối chéo, v.v. – tất cả chỉ để giao dịch một sản phẩm mới? [[9009003]

Cboe đưa hợp đồng tương lai bitcoin lên Sàn giao dịch tương lai Cboe (CFE), Sarumi tiếp tục, nơi mọi người chủ yếu giao dịch Chỉ số biến động Cboe (VX) Tương lai: Nếu bạn không giao dịch VX thì bạn có muốn trả hàng trăm đô la không thêm vào mỗi tài khoản chỉ để kiếm bitcoin? [[9009003]

Mặt khác, nhóm CME đã đưa bitcoin vào nhóm cổ phiếu trên sàn giao dịch CME, nơi cung cấp rất nhiều sản phẩm và các loại tài sản có khối lượng lớn hàng ngày, Sarumi nói. Vì vậy, rất nhiều nhà giao dịch đã giao dịch các tài sản khác nhau tại CME không có thêm các bước cần thực hiện để có được vào bitcoin.

Ngoài ra, CME đã đầu tư nhiều nỗ lực hơn vào việc thúc đẩy tương lai của nó so với Cboe đã làm, Sarumi tin tưởng. Cboe giống như “xây dựng nó và họ sẽ đến.

Phương pháp phát hiện giá cũng có thể đóng góp cho lợi thế của CME: trong khi Cboe, dựa vào đấu giá tại sàn giao dịch Gemini, CME quyết định mức giá tổng hợp của một số thị trường giao ngay, có thể đáng tin cậy hơn đối với các nhà giao dịch.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu của TradeBlock, cho biết chiến lược CMEiên có thể có nhiều thành công hơn do tính linh hoạt cao hơn.

CM CME có giới hạn vị trí lớn hơn, cho phép các tài khoản đơn lẻ nắm giữ số lượng hợp đồng lớn hơn, anh nói với CoinDesk. Theo thời gian, CME đã giành được thị phần lớn hơn. Cboe đã tăng giới hạn hợp đồng để duy trì khả năng cạnh tranh vào cuối mùa hè năm 2018, nhưng đến thời điểm này, CME đã giao dịch với khối lượng cao hơn đáng kể. [[9009003]

Marc Hochstein đã đóng góp báo cáo.

Hình ảnh của giám đốc CME về sản phẩm vốn cổ phần Tim McCourt thông qua tài liệu lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine