Quy tắc du lịch của Liêu là một thuật ngữ thường được nghe thấy tại Hội nghị thượng đỉnh V-20, diễn ra song song với cuộc họp G-20 tại Osaka, Nhật Bản từ 28 đến 29 tháng Sáu. Các nhà điều hành và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs) – chẳng hạn như trao đổi từ các quốc gia khác nhau – đã gặp nhau ở Osaka trong hai ngày và thảo luận về cách triển khai Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính ( FATF) hướng dẫn mới nhất về cách ngăn chặn tiền điện tử được sử dụng để rửa tiền.

Quy tắc du lịch yêu cầu VASP thu thập và chuyển thông tin khách hàng trong các giao dịch.

Mặc dù mục tiêu của nó là bảo vệ người tiêu dùng, nhưng nó vẫn gây tranh cãi từ quan điểm cả về công nghệ và triết học. Một số thành viên tại câu hỏi V-20 tại sao hướng dẫn này đã có hình thức hiện tại, mà các ngân hàng truyền thống bắt buộc phải tuân thủ. Nó sẽ tốt cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử? Cointelegraph đã hỏi Ban thư ký của FATF và các VASP khác nhau tại V-20 về suy nghĩ của họ về quy tắc mới.

Quy tắc du lịch

Quy tắc du lịch đề cập đến phần 7 (b) trong Lưu ý phiên dịch cho Khuyến nghị 15 trong hướng dẫn của FATF, yêu cầu VASP thu thập và chuyển thông tin khách hàng trong khi giao dịch.

Cụ thể hơn, nó yêu cầu bắt nguồn từ VASPs, để lấy và nắm giữ thông tin người khởi tạo chính xác và bắt buộc và thông tin người thụ hưởng yêu cầu và gửi thông tin cho người thụ hưởng VASP. Mặt khác, nó yêu cầu người thụ hưởng. VASPs và đến với người khác có được và nắm giữ thông tin người khởi tạo cần thiết và thông tin người thụ hưởng được yêu cầu và chính xác về chuyển nhượng tài sản ảo, và cung cấp theo yêu cầu cho các cơ quan thích hợp. [[9009003]

Hướng dẫn của FATF không ràng buộc về mặt pháp lý nhưng có thể rất hiệu quả, vì một quốc gia không tuân thủ nó có thể bị loại khỏi mạng tài chính toàn cầu. Ngoài ra, như Contelegraph đã báo cáo, G-20 tuyên bố rằng họ sẽ dựa vào FATF khi nói đến việc điều chỉnh hoạt động chống rửa tiền điện tử (AML) / Kết hợp việc tuân thủ tài chính của khủng bố (CFT).

FATF đã nói rằng chính quyền địa phương và VASP có một năm để đưa ra các quy tắc cụ thể theo quốc gia dựa trên quy tắc du lịch. Như đã báo cáo, V-20 đang tìm cách thiết lập một hiệp hội để cung cấp đại diện toàn cầu cho các VASP và tạo điều kiện tuân thủ giữa chúng.

Ở giai đoạn này, quy tắc đã được xác định và cuộc trò chuyện đã chuyển sang cách thực hiện nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Ban thư ký của FATF Tom Neylan nói rằng Vẫn còn nhiều công việc phải làm bởi khu vực tư nhân để phát triển một hệ thống kỹ thuật có khả năng thực hiện điều này quy tắc. Ông tiếp tục:

Tôi không nghĩ rằng có một lỗ hổng. […] Chúng tôi không muốn FATF ngồi xuống và nói chi tiết kỹ thuật về cách chính xác các công ty nên tuân thủ điều đó vì điều đó sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. [[9009003]

Tuy nhiên, nói về sự mới mẻ của FATF hướng dẫn, Jesse Spiro, người đứng đầu chính sách của Chainalysis đã rất ngạc nhiên khi nó bao gồm nhiều chi tiết hơn chúng ta dự đoán. Trong một email gửi tới Cointelegraph, ông nói:

FATF đã đưa ra một chế độ rất chi tiết cho cả các cơ quan quản lý ngành và khu vực, bao gồm các định nghĩa toàn diện về loại hoạt động nằm trong các khuyến nghị này và phản ứng mà họ mong đợi từ các cơ quan quản lý, vượt xa những nỗ lực hiện tại ở nhiều quốc gia.

Spiro nghĩ rằng, về lâu dài, hướng dẫn này sẽ giúp ngành công nghiệp tiền điện tử trưởng thành và đạt được sự chấp nhận chính thống hơn, nhưng trong ngắn hạn, ngành công nghiệp cần phát triển các giải pháp kỹ thuật theo quy tắc Để tuân thủ, sẽ cần đầu tư đáng kể. [[9009003]

Thách thức kỹ thuật

Có ít nhất ba thách thức do quy tắc du lịch mà VASP tại V-20 đề cập đến Cointelegraph.

– Làm thế nào để bạn biết đối tác là một VASP?

Mạnh Ngồi ở đây ngay bây giờ Tôi có thể tạo một địa chỉ mới chưa từng được sử dụng trước đây, Hồi Steve Christie, Trưởng phòng Tuân thủ Toàn cầu tại Kraken cho biết. Blockchain không có thuộc tính nào để xác định xem đó là cá nhân hay tổ chức VASP. Vì vậy, không có cách nào để xác minh rằng đó là một địa chỉ yêu cầu chuyển thông tin dựa trên quy tắc du lịch.

– Làm thế nào để bạn chuyển thông tin?

VASP có thể chỉ cần gửi thông tin khách hàng qua email, ví dụ, cho các đối tác vì những lo ngại về bảo mật. Một cơ sở hạ tầng mới đáng tin cậy và có khả năng gửi thông tin khách hàng giữa các VASP một cách an toàn phải được giới thiệu trước tiên. Các câu hỏi khác được đưa ra bao gồm liệu có thời hạn chuyển nhượng hay điều gì sẽ xảy ra nếu các VASP khác nhau trên thế giới không thể tuân thủ cùng một quy tắc cùng một lúc.

– Điều gì xảy ra nếu các tên khác nhau của cùng một người được đăng ký?

Có thể có trường hợp hai tên khác nhau được đăng ký với hai VASP khác nhau mặc dù cả hai đều đại diện cho một người. Trong trường hợp này, làm thế nào để họ xác nhận thông tin với nhau? Erald Ghoos, giám đốc điều hành của nhà sản xuất ví tiền điện tử Crypto.com đã chỉ ra: Hồi Điều gì điển hình ở Trung Quốc hay Hồng Kông là họ có tên tiếng Anh. [[9009003]

Hiện tại, không có giải pháp kỹ thuật nào được đưa ra để thực hiện quy tắc mới. Nhưng rõ ràng, nó sẽ đòi hỏi đầu tư quan trọng của người Viking và rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Sau đó, câu hỏi đặt ra là: Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có khả năng và tài nguyên để tuân thủ quy tắc không? . Ông nói tiếp:

Khắc Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn khởi động cho ngành công nghiệp. Chúng tôi cần nhiều sự đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau nhất có thể. Sự

Một số người cũng lo ngại rằng, do kết quả của quy tắc nghiêm ngặt, số lượng giao dịch giữa người với người, thường không quy định, sẽ tăng.

Tuy nhiên, có thể có một khía cạnh tích cực của quy tắc du lịch cho các công ty khởi nghiệp. Ghoos từ Crypto.com, được thành lập vào năm 2016, lưu ý rằng, do quy tắc mới, nó có thể giúp làm việc với các ngân hàng truyền thống dễ dàng hơn:

Đôi khi Crypto.com gặp khó khăn trong việc lấy tài khoản ngân hàng để xử lý tiền của khách hàng. Nhưng một khi loại quy định này được đưa ra, chúng ta có thể chỉ ra cho cơ quan quản lý, và với ngành tài chính mà Lắng nghe, chúng ta ở đây để tuân thủ tất cả các quy tắc đó. Tiết

Không phải vậy Chống lại tinh thần riêng tư tài chính?

Quy tắc yêu cầu thu thập và chuyển nhiều thông tin khách hàng hơn bao giờ hết đã mời những lời chỉ trích từ những người ủng hộ quyền riêng tư trong ngành. Ý tưởng về việc có toàn quyền kiểm soát đối với một quỹ riêng mà không phụ thuộc vào chính phủ hoặc các tổ chức lớn – tức là tự chủ – là rất quan trọng đối với sự tồn tại của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Christie thừa nhận ý tưởng về quyền riêng tư tài chính và lưu ý rằng quy tắc mới sẽ mời gọi một số thách thức cơ bản mà toàn bộ ngành công nghiệp sẽ phải đối mặt từ quan điểm triết học. Đồng thời, ông nói chúng tôi có trách nhiệm. Các tổ chức, tiếp tục bằng cách nêu:

Triệu Chúng tôi hiểu rằng có một số quy tắc nhất định mà chúng tôi sẽ phải tuân thủ để giúp chuyển đổi từ ngành dịch vụ tài chính truyền thống sang nền kinh tế mới. Chúng ta phải tìm cách tìm ra điểm chung. Nếu bạn là một tín đồ cốt lõi và nếu bạn muốn đạt được điều không tưởng đó, bạn cần tìm cách đến đó .iết

Nó có thể được làm khác đi không?

Hướng dẫn mới của FATF không phải là thứ gì đó có thể sửa được và có thể đúng là điều duy nhất VASP có thể làm bây giờ là nghĩ về cách thực hiện nó. Tuy nhiên, một số người trong ngành có thể giúp đỡ nhưng nghĩ rằng các quy tắc có thể được thực hiện khác nhau.

Theo một người tham gia vào một trong các phiên họp kín tại V-20, một thành viên ngành công nghiệp tiền điện tử đề nghị rằng FATF sử dụng dữ liệu công khai có sẵn trên blockchain để có AML, do đó tạo ra một hệ thống trong đó quy tắc du lịch không phải được áp dụng.

Câu trả lời của FATF và gợi ý cho câu hỏi đó là rằng nó sẽ là giai đoạn thứ hai. Tuy nhiên, những gì có thể thay đổi trong giai đoạn thứ hai của Lọ vẫn chưa rõ ràng.

Tôi nghĩ rằng đã có nhiều thời gian hơn, sự hợp tác giữa FATF và ngành công nghiệp có thể đã tạo ra một kết quả khác, theo ông Christ Christie. Trong khi làm việc để đáp ứng các mục tiêu của FATF và bảo vệ khách hàng, anh ấy nghĩ rằng quy tắc thông minh và đo lường của hồi giáo là tốt nhất cho ngành công nghiệp.

Đối với ông, quy tắc du lịch là quy tắc tương tự được áp dụng trong các ngành tài chính truyền thống trong thế kỷ 20. Ông tuyên bố:

Quy tắc du lịch là lấy quy tắc được thiết kế cho các giao dịch dây, công nghệ từ giữa năm 1900. […] Mục tiêu là những mục tiêu tốt, bạn biết bảo vệ mọi người và AML / CTF. Nhưng các quy tắc phải phù hợp với các công nghệ tương tự trong ngày. [[9009003]

Christie nói thêm rằng những gì VASP đang xử lý là các mạng không được phép ngang hàng. Không phải như thể đây là những giao dịch hữu tuyến đi qua mạng SWIFT.

Ngành ngân hàng có thể đang gây áp lực với FATF để đưa ra các quy tắc có lợi cho họ, một trong những người tham gia tại V-20 bị nghi ngờ:

Tôi nghĩ những quy tắc này thực sự chỉ là thiết kế để bảo vệ ngân hàng. Bởi vì những gì họ làm là thực hiện cùng một quy tắc áp dụng cho các ngân hàng và áp dụng cho chúng tôi. Và ai có khả năng và nguồn lực để làm điều đó? Chỉ có các ngân hàng, chỉ

Người tham gia này nghĩ rằng một năm là không đủ vì nó yêu cầu tất cả các nước thành viên phải thông qua các luật liên quan, và ông đã kết luận:

Điều này sẽ không xảy ra. Họ sẽ đuổi tất cả các doanh nghiệp ra khỏi 20 quốc gia hàng đầu và tất cả các doanh nghiệp mà họ thực sự muốn điều hành sẽ đi đến một nơi khác như Caribbean. [[9009003]

Đối với một số người, nó có thể là vì tài chính lớn thể chế để tiếp quản. Roger Wilkins, cựu chủ tịch của FATF, dường như nghĩ rằng các công ty lớn như Amazon và Google đã làm rất nhiều cho sự đổi mới bởi vì họ tài trợ cho các công ty khởi nghiệp và mua chúng. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, ông tuyên bố:

Đổi Có cần phải hợp lý hóa. Vì vậy, sẽ có hợp nhất. Tôi không nghĩ rằng nhất thiết phải giết chết sự đổi mới. [[9009003]

Tại sao bây giờ?

FATF đã xuất bản hướng dẫn mới nhất vào ngày 21 tháng 6. Nhưng tại sao nó lại xuất bản nó vào ngày đó? Trong một bữa tiệc tối vào ngày đầu tiên của V-20, có một nhận xét thú vị từ Wilkins, người nói rằng phải mất 12 tháng để đưa ra hướng dẫn. Trước đây, người ta nói rằng phải mất năm năm để FATF đưa ra quy tắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Neylan từ FATF thừa nhận rằng lĩnh vực tiền điện tử là một quy định mới với cơ quan giám sát đầu tiên và cơ quan thiết lập tiêu chuẩn đầu tiên áp dụng quy tắc . Nhưng anh ấy đã không nói rõ ràng lý do tại sao nó phải xuất bản nó trong tháng trước.

Christie nghĩ rằng đó là một chút ngoài tầm tay của FATF và nói rằng nó sẽ đẹp hơn nếu FATF được trao thêm thời gian từ G-20 và UN. [[9009003]

tại V-20 được trích dẫn trước đây cho rằng động lực bên trong của FATF có thể ảnh hưởng đến sự vội vàng. Chủ tịch hiện tại của FATF, Marshall Billingslea là người Mỹ đã kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 30 tháng 6. Sau khi ông, một đại diện của Trung Quốc đã đảm nhận vị trí này. Người tham gia phản đối khả năng sau đây:

chuông Các quy tắc họ đang áp dụng là các quy tắc của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao muốn vượt qua một cách vội vàng. Trong lịch sử, có một thỏa thuận của một quý ông rằng anh chàng tiếp theo sẽ không thay đổi quy tắc. '[[9009003]

tất nhiên, bảo vệ khách hàng là một mục tiêu lớn, tất nhiên, nhưng quy tắc phải đảm bảo rằng các doanh nhân tiền điện tử có thể ở lại trong kinh doanh. Nó cũng nên tôn trọng nguyên tắc bảo mật tài chính, một trong những tinh thần cốt lõi của Bitcoin và tiền điện tử. Nếu không, nó sẽ phản tác dụng đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph