Trung Quốc có cách tiếp cận tiến bộ nhất đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) cho đến nay, theo Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire. ] Ngân hàng toàn cầu duy nhất thực sự quan tâm

Allaire nói rằng ngân hàng trung ương của Trung Quốc có suy nghĩ tiên tiến nhất về CBDC trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Phoenix China News vào ngày 9 tháng 9

Theo Allaire, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là ngân hàng trung ương toàn cầu duy nhất đang làm việc trên CBDC từ góc độ nghiên cứu và phát triển. Giám đốc điều hành Circle nhấn mạnh rằng PBoC dường như là ngân hàng trung ương quan trọng nhất sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số thương mại, và thêm rằng không có ai khác trên thế giới ở bất cứ nơi nào gần gũi.

Allaire bày tỏ thêm sự phấn khích về tương tác tiềm năng của CBDC của PBoC với stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ. Ông nói:

Ấn Đối với chúng tôi, chúng tôi đã làm việc nhiều năm với đồng đô la Mỹ đang phát triển rất nhanh. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi rất phấn khích khi thấy những thứ như tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cuối cùng có thể tương tác hoặc được giao dịch với những thứ như đồng đô la Mỹ. "

CBDC của Trung Quốc để vượt qua hệ thống ngân hàng phương Tây

Những tuyên bố tích cực của Allaire về các sáng kiến ​​PBoC trong không gian CBDC được đưa ra trong bối cảnh ra mắt một stablecoin mới được gắn đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, CNHT, bởi công ty stablecoin lớn Tether. rằng stablecoin mới được gắn với đồng nhân dân tệ ở nước ngoài, điều này sẽ hoàn toàn làm cho nó không có chính sách tiền tệ của Bắc Kinh.

Theo một cách nào đó, Allaire đã nhắc lại lập trường tăng giá của mình đối với PBoC, sau khi tuyên bố rằng đó là một kỹ thuật số Phiên bản tiền tệ của đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có thể vượt qua hệ thống ngân hàng phương Tây.

Trong khi đó, theo báo cáo chưa được xác nhận, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đang thiết lập lần đầu tiên CBDC với gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Alibaba, gã khổng lồ Internet Tencent, năm tổ chức ngân hàng và một thực thể không xác định, được báo cáo vào cuối tháng 8. Hơn nữa, vào ngày 20 tháng 8, một báo cáo địa phương cho biết PBoC gần như đã sẵn sàng để ra mắt loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, có thể bị ảnh hưởng bởi việc công bố tiền điện tử được lên kế hoạch của Facebook Libra vào tháng 6 năm 2019.Nguồn Cointelegraph