Công ty tiền điện tử ABBC Foundation có trụ sở tại Dubai đã đồng ý ngừng sử dụng tên gọi Alibaba Alibaba cho tiền điện tử sau hành động pháp lý của Trung Quốc Tập đoàn thương mại khổng lồ Alibaba, Reuters đã báo cáo vào ngày 11 tháng 3.

Quyết định từ ABBC Foundation được cho là một phần trong việc giải quyết một vụ kiện gần như kéo dài của Alibaba chống lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

ABBC Foundation, trước đây còn được gọi là Alibabacoin Foundation, đã nói rằng họ rất hối hận vì đã sử dụng tên trước đây là tên Alibabacoinine cho công ty và tiền điện tử của mình. Theo báo cáo, đồng xu của công ty giờ đây sẽ được gọi là đồng xu ABBC.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 4 năm ngoái, trước đó, Alibaba đã kiện công ty vi phạm bản quyền sau khi chào bán đồng xu ban đầu (ICO) ban đầu đã tăng 3,5 triệu đô la .

Sau đó, vào tháng 5 năm 2018, một tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết chống lại yêu cầu của Alibaba về lệnh cấm đối với công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù thất bại, vào tháng 10 năm ngoái, Alibaba đã giành được lệnh cấm sơ bộ chống lại ABBC Foundation (tại thời điểm Alibabacoin Foundation) trong một vụ kiện về việc sử dụng sai lầm của Alibaba trong tên của họ tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York

Gần đây, Liu Song, phó chủ tịch của Alibaba, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đang xem xét triển khai công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng xuyên biên giới.

Vào tháng 1, tin tức đã phá vỡ rằng Pakistan- công ty con của tập đoàn viễn thông toàn cầu Telenor đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới được cung cấp bởi hệ thống blockchain của công ty con thanh toán của Alibaba, Alipay.Nguồn Cointelegraph