Aragon khởi nghiệp Ethereum đang xem xét xây dựng một mạng thứ hai trên giao thức tương tác blockchain được gọi là Polkadot.

Trong khi công ty nhấn mạnh rằng họ vẫn có ý định ra mắt Mạng Aragon trên blockchain ethereum trong năm nay, CTO Jorge Izquierdo tiết lộ tại hội nghị Aracon của mình trong tuần này rằng họ có thể ra mắt thêm aragonOS, một khuôn khổ để xây dựng hợp đồng thông minh, trên Polkadot.

Đổi ý tưởng là thực hiện hầu hết các giao dịch aragonOS gần như miễn phí và rất tối ưu hóa, vì vậy người dùng có thể chạy liên tục [decentralized autonomous organizations] theo cách rẻ hơn và nhanh hơn, ông Luis Cuende, CEO của Aragon cho biết khi phỏng vấn với CoinDesk.

Cuende nhấn mạnh rằng công ty vẫn rất mạnh về ethereum và hệ sinh thái của nó, thêm vào đó là về mặt Aragon Network, các kế hoạch vẫn sẽ triển khai nó thành ethereum trong năm 2019. [[9009003]

Ý tưởng khởi động aragonOS trên Polkadot vẫn là nghiên cứu rất sớm, theo ông Cuende.

Thật vậy, đi xa hơn là thêm từ chối trách nhiệm đầu cơ vào một bài thuyết trình, Izquierdo nhấn mạnh trong các slide của mình rằng, Chuỗi Aragon đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Khám phá về một khởi động mạng Polkadot có thể sẽ diễn ra song song với nghiên cứu tiếp tục của nó về việc nâng cấp sắp tới lên ethereum, ông nói.

Những sự cảnh giác đó sang một bên, sự mở rộng của Aragon trộm đối với các lựa chọn thay thế cho ethereum được xem là một lời cảnh tỉnh cho blockchain lớn thứ hai thế giới, đang hoạt động để khắc phục những hạn chế mở rộng.

Nhà phát triển Ethereum Lane Rettig nói với CoinDesk rằng ông hy vọng dự án nghiên cứu non trẻ này sẽ thắp sáng ngọn lửa trong cộng đồng ethereum để tăng tốc nỗ lực mở rộng, nói:

Alex Aragon đã không nói rằng họ đang di chuyển khỏi ethereum, chỉ là họ đang khám phá các tùy chọn. Nhưng tôi nghĩ đó là một dấu hiệu cảnh báo sớm, từ một trong những hệ sinh thái ứng dụng quan trọng nhất trên ethereum, và tôi nghĩ chúng ta nên chú ý đến cảnh báo. [[9009003]

Dấu hiệu cảnh báo sớm

Quay trở lại, Polkadot được thiết kế để phối hợp đồng thuận và giao dịch giao dịch trực tuyến giữa các blockchain khác nhau, như đã nêu trên trang web chính thức.

Được phát triển bởi người đồng sáng lập ethereum, ông Gavin Wood, giao thức hiện đang sống trên một mạng thử nghiệm. Dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức vào gần cuối năm nay, dự án cũng đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đang tìm cách tăng 60 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo, sau đợt chào bán tiền xu ban đầu trước đó đã tăng 145 triệu đô la.

Sự phát triển nhanh chóng của mạng Polkadot kể từ khi thành lập trở lại vào năm 2016 được một số nhà phát triển ethereum xem là một dấu hiệu cảnh báo sớm rằng rủi ro ethereum mất lợi thế, chanh Rettig nói trên Twitter,

Tình cảm này cũng được lặp lại trong một diễn đàn trước đó Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì về Reddit về lộ trình mở rộng quy mô của ethereum. Câu hỏi xếp hạng cao nhất cho nhóm nghiên cứu và phát triển về Serenity – còn được gọi là ethereum 2.0 – là:

Hồi Nhóm Polkadot đã tuyên bố chuỗi của họ có thể ra mắt vào cuối năm nay. Tại sao mọi người / nhà phát triển phải bận tâm đến Beacon hoặc chờ đợi sự thay đổi hoàn toàn của nó khi họ có thể đi đến chuỗi Parity hoặc một nơi nào khác? Nhưng

Các nhà phát triển khác như Afri Schoedon – người quản lý phát hành cho khách hàng của Ethereum Parity – ít bị thuyết phục ở đó, một nhu cầu quan tâm hoặc lo lắng từ cộng đồng ethereum hiện nay.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy các nhà phát triển ứng dụng nắm bắt mạng Polkadot [once launched] như thế nào, ông Schoedon nói trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk. Hiện tại, ethereum có nhiều kỹ sư dapp nhất, nhưng điều đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào với công cụ mới có sẵn trong tương lai. [[9009003]

Các chuỗi khối bổ sung

Mặt khác, nhóm đằng sau Polkadot – được Parity Technologies và Web3 Foundation giám sát – tuyên bố rằng công nghệ của họ không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh với ethereum.

Jack Platts, giám đốc truyền thông tại Web3 Foundation, nói với CoinDesk rằng giao thức nên được xem như là phần bổ trợ của Hồi cho ethereum. Ông nói thêm:

Hồi Chúng tôi tại Tổ chức Web3 nghĩ về các blockchain này có thể tương tác với nhau và có nhiều blockchain hơn trong tương lai so với trước đây. [[9009003]

Thêm vào đó, tổ chức này đang đặt cược vào vũ trụ đa chuỗi này, Tiết Platt nhấn mạnh rằng một trong những sáng kiến ​​hiện tại của Tổ chức Web3 đã tài trợ cho sự phát triển của các công nghệ tương thích ethereum.

Cuối cùng, tổ chức này đã công bố người nhận đầu tiên của chương trình tài trợ của mình – ChainSafe Systems – cùng với việc xây dựng một máy khách ethereum 2.0 hoàn chỉnh, hiện đang dự kiến ​​sẽ phát triển một phần của môi trường Polkadot trong chương trình ngôn ngữ Golang.

Những gì chúng ta thường làm cho khách hàng của mình là triển khai các sidechains và sau đó kết nối các sidechains đó với mainnet ethereum. Những gì Polkadot làm là xây dựng một tương lai, trong đó chúng ta có thể làm điều đó theo cách tối ưu hơn nhiều, nơi chúng ta có thể sử dụng công nghệ được xây dựng để làm những việc chúng ta làm hàng ngày, Giám đốc điều hành của Aid ChainSafe Systems, Aidan Hyman nói. CoinDesk.

Ông nói thêm:

Cá nhân tôi, vượt ra ngoài khoản tài trợ này – vô cùng phấn khích khi thấy những gì Polkadot mang đến cho tương lai của blockchain. [[9009003]

Số tiền tài trợ cho Hệ thống ChainSafe không được tiết lộ công khai.

Hình ảnh AraCon 2019 qua Aragon / Youtube

        Nguồn bitcoinmagazine