Trước đây là Biên tập viên đóng góp của CoinDesk, Daniel Cawrey là tác giả của cuốn sách Master Master Blockchain sắp tới được phát hành bởi O xuấtReilly Media.


Đầu năm nay, IBM đã mua Red Hat, mô hình được nhắc đến để làm thế nào nguồn mở có thể phát triển mạnh, với giá 34 tỷ USD.

Từ lâu là nhà tư vấn cho các doanh nghiệp, IBM đang trải qua giai đoạn chuyển tiếp như một doanh nghiệp và cần một sự thúc đẩy. Phần mềm nguồn mở Red HatTHER cung cấp cho IBM khả năng cạnh tranh tốt hơn trong các dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Amazon, Microsoft và Google.

Tại sao điều này quan trọng? Red Hat là một trong những ví dụ được kiểm tra tên nhiều nhất về cách phần mềm nguồn mở có thể thành công. Nó thường được sử dụng như một ví dụ về cách vô địch nguồn mở có thể dẫn đến thành công kinh doanh. Điều này đặc biệt phù hợp với hệ sinh thái tiền điện tử, nơi các ethos nguồn mở thống trị công nghệ.

Nhưng, một cái gì đó đang bị mất trong cuộc trò chuyện này. Cụ thể, nguồn mở yêu cầu tài trợ cho các nhà phát triển đóng góp.

Bất chấp những gì một số người có thể nghĩ, nguồn mở không phải là miễn phí. Đó là một đề xuất có vấn đề trong các thị trường tàu lượn siêu tốc tạo nên các blockchain mở.

Vấn đề âm lượng

Tiền điện tử có thể cho phép mức độ minh bạch và kiểm soát gần như lố bịch.

Tuy nhiên, để nó tiến lên phía trước, các ưu đãi phải được căn chỉnh. Các công nghệ mở rộng và kinh nghiệm thiết kế phải làm cho tiền điện tử dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử được sử dụng chủ yếu cho đầu cơ. Và thị trường đầu cơ đang trong tình trạng ảm đạm, với mức âm lượng thấp.

Khối lượng giao dịch BTC là một trong những điểm thấp nhất trong hai năm qua. Nguồn: Bitcoinity

Tôi đã viết về vấn đề này nhiều năm trước, thảo luận về mối đe dọa hiện hữu đối với bitcoin. Điều này là trong thị trường gấu 2015-2016 khi Bitcoin Core thực sự là nhóm duy nhất hoạt động trên giao thức. Không lâu sau khi tác phẩm của tôi được xuất bản trên CoinDesk, một sáng kiến ​​của MIT cung cấp khoản tài trợ trị giá 900.000 đô la để phát triển bitcoin đã được công bố.

Đây không phải là nói để nói rằng thị trường là lực lượng thống nhất duy nhất trong tiền điện tử, nhưng nó rất quan trọng để nhận ra tầm quan trọng. Augur dường như là một ví dụ về điều này khi tin tức về dự án đó dường như ảnh hưởng đến giá cả. Augur đã đi lên khi ra mắt năm 2018 của nó. Tuy nhiên, khi khối lượng đạt 1 triệu đô la và một thị trường ám sát đã phát triển, giá bắt đầu giảm.

Augur là một dự án thú vị được tài trợ trực tiếp bởi tiền điện tử thông qua mã thông báo riêng của nó. Nhưng Augur phụ thuộc vào các dự án khác để sử dụng mạng của mình theo kiểu nguồn mở. Khi một thị trường thương nhân phụ thuộc vào điều đó, thì đó là một vấn đề.

Veil, dựa trên giao thức Augur, đã đóng cửa gần đây. Đó là một ví dụ về điều này và làm thế nào quan điểm thị trường có thể tác động đến mọi thứ. Giao dịch ít hơn có nghĩa là ít quan tâm đến các dự án như thị trường dự đoán.

Zcash và Litecoin

Zcash và Litecoin đang gặp khó khăn trong việc tài trợ phát triển và các chi phí khác. Cả hai dự án đều chỉ ra rằng đó là thị trường gây ra những vấn đề này.

Tài chính Litecoin Foundation có màu đỏ. Người sáng lập Charlie Lee dường như chỉ tài trợ cho nó vào thời điểm này. Đổ lỗi cho điều này đã được đưa vào thị trường gấu crypto, điều này cho thấy các dự án bị ảnh hưởng bởi giao dịch nhiều hơn hầu hết trong hệ sinh thái nhận ra.

tất nhiên, mục tiêu là để có được Litecoin Foundation tự duy trì từ sự đóng góp, hợp tác và bán hàng hóa, ông Lee Lee nói. Cho đến khi chúng tôi đến thời điểm đó, tôi đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ Quỹ Litecoin về mặt tài chính khi cần thiết. Vách

Litecoin không khác nhiều so với bitcoin, mặc dù họ đã thử nghiệm những thứ như SegWit trước khi triển khai BTC. Tuy nhiên, cộng đồng litecoin rõ ràng không thấy một lý do để bỏ tiền ra để duy trì hoạt động của Quỹ Litecoin.

Zcash có thể được coi là khác biệt so với cả bitcoin và litecoin với các tính năng bảo mật gia tăng. Công nghệ che chắn Zcash sườn thực sự mới lạ, mặc dù chỉ có một số lượng nhỏ giao dịch được bảo vệ.

Đường màu đen biểu thị các giao dịch không được che chở, trong khi đường màu xanh biểu thị các giao dịch Zcash được bảo vệ. Nguồn: Zchain

Có một cộng đồng cần zcash và bảo vệ quyền riêng tư của nó không? Thời gian sẽ trả lời, mặc dù từ góc độ giao dịch, các ngân hàng dường như có vấn đề với nó. Và ví dụ về điều này là khi Coinbase UK giảm tài sản ở châu Âu có thể do áp lực ngân hàng.

Đổi tôi đã chọn Quỹ Dev ban đầu để hoàng hôn, để trong tương lai, nếu Zcash thành công và một cộng đồng sẽ lớn lên để hỗ trợ nó, cộng đồng đó sẽ phải quyết định chung sẽ làm gì tiếp theo, Giám đốc điều hành Công ty Electric Coin Zooko Wilcox cho biết.

Thời gian sẽ cho biết Zcash sẽ nhận được bao nhiêu hỗ trợ.

Nơi tài trợ đến từ

Tôi nghĩ mọi thứ đã được cải thiện rất nhiều về bề rộng của các nhà tài trợ khác nhau. Chúng tôi đã có một vụ nổ ở những người muốn tài trợ cho công việc nguồn mở trong không gian, gần đây Matt Matt Corallo nói với CoinDesk sau khi gia nhập Square Crypto.

Nếu có một vụ nổ của các nhà tài trợ cho tiền điện tử nguồn mở, họ sẽ giữ cho nó khá im lặng. Coinbase đã nói về việc hỗ trợ cho nguồn mở, cung cấp 2.500 đô la mỗi tháng bắt đầu từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, đã có bất kỳ cập nhật nào kể từ năm 2018 và trang web Kỹ thuật nguồn mở Coinbase không còn hoạt động nữa.

Square Crypto sẵn sàng trả lương cho các nhà phát triển bằng BTC để tài trợ cho việc phát triển bitcoin. Jack Dorsey muốn cải thiện tiền. Cảnh báo đó dường như cho thấy Dorsey, không thực sự chắc chắn về tiền điện tử là gì. Có, mọi người đã mua 125 triệu đô la BTC từ Ứng dụng tiền mặt. Nhưng họ có đang sử dụng bitcoin để thanh toán không?

Tại sao các thợ mỏ don don giúp trả tiền để phát triển nguồn mở hơn? Thương nhân? Các bên liên quan cung cấp tài trợ là gì? Tiền điện tử hình vuông. Dòng chảy. Sấm chớp. MIT. Quỹ Ethereum. Ai khác đang đưa tài nguyên vào phát triển tiền điện tử?

2019 là một năm tốt cho Gitcoin. Nguồn: Gitcoin

OKCoin vừa công bố một cuộc thi mà người dùng bỏ phiếu phiên bản bitcoin nào (cốt lõi, tiền mặt, RAT) để tài trợ cho sự phát triển. Việc trao đổi được quyên góp lên tới 1.000 BTC. Một cái gì đó cảm thấy một chút chia rẽ về một chiến dịch như thế này, mặc dù nỗ lực được gọi là Lừa Hãy Xây dựng Bitcoin cùng nhau! Âm thanh giống như xây dựng các phiên bản bitcoin rất khác nhau rất riêng biệt.

Trong hệ sinh thái ethereum và dapp, Gitcoin đã trả hơn 2 triệu đô la cho các nhà phát triển, với ConsenSys dường như dẫn đầu. Có lẽ các dự án tiền điện tử khác nên có một tài nguyên dựa trên cộng đồng như thế này. Mặc dù khối lượng thấp trên thị trường giao dịch, Gitcoin dường như đang hoạt động.

Nhà phát triển hơn các nhà đầu tư

Gần đây, Binance đã công bố tài trợ cho 40 nhà phát triển để làm việc cho các dự án nguồn mở.

Tuy nhiên, các yêu cầu đối với một nhà truyền giáo người Hồi giáo nhận được tài trợ có nghĩa là xây dựng độc quyền trên nền tảng Binance. Điều đó có vẻ liên quan đến giao dịch, mặc dù với Binance X và Venus, nó có khả năng cạnh tranh với dự án tiền điện tử của Facebook.

Có thể, gây sốc vì dường như Thiên Bình, với 28 thành viên, có thể giúp di chuyển nguồn mở tiền điện tử về phía trước?

Bất chấp sự chỉ trích từ mọi người theo nghĩa đen, dự án vẫn được dự kiến ​​sẽ trở thành một mạng mở. Ví endpoint vẫn sẽ cần cung cấp tuân thủ KYC / AML. Tuy nhiên, có thể có rất nhiều tiền đóng góp cho nguồn mở xung quanh dự án. Điều này có thể đúng nếu họ theo dõi vở kịch Gitcoin.

Thị trường don luôn luôn đi lên. Litecoin đã phải cắt giảm lương mặc dù Charlie Lee xông salvo. Và nền tảng Zcash đang chi tiêu nhiều hơn số tiền mà nó mang lại. Thật trớ trêu khi có các gói cứu trợ được tài trợ để phát triển tiền điện tử. Hoặc chạy thâm hụt. Trong những trường hợp này, nó có thể dễ dàng đổ lỗi cho hiệu suất của thị trường tiền điện tử. Bởi vì người ta phải tự hỏi: Làm thế nào để phát triển tiền điện tử sẽ phát triển tài chính trong tương lai nếu một số dự án tên tuổi lớn này có thể tìm được nguồn tài trợ?

Động lực thị trường chưa bao giờ ngừng nguồn mở bên ngoài tiền điện tử.

Hãy nhìn vào Red Hat – không có thị trường nào ngăn nó tìm ra nguồn mở. Nó tập trung vào các nhà phát triển, không phải nhà đầu tư. Các dự án tiền điện tử nên chú ý đến những gì đã hoạt động trong nguồn mở trong những năm qua. Nó không nên phụ thuộc vào sự đóng góp tương quan với ý tưởng bất chợt của thị trường.

Tiền lạnh qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine