• Bakkt được công bố lần đầu tiên vào đầu tháng 8 dưới dạng một nền tảng giao dịch và lưu ký bitcoin, nhưng việc ra mắt của nó đã bị trì hoãn nhiều lần
  • Nó đã đệ trình một đề xuất lên CFTC, yêu cầu miễn trừ cho phép nó lưu giữ bitcoin mà nó sử dụng để giải quyết các hợp đồng tương lai. Mặc dù các ủy viên CFTC đã được báo cáo đưa ra đề xuất vào tháng 12, nhưng bây giờ nó dường như trở lại trước các nhân viên của CFTC.
  • Không rõ liệu hoặc khi nào đề xuất có thể được công bố trong khoảng thời gian xem xét công khai 30 ngày bắt buộc.
  • Cho đến khi thời gian xem xét kết thúc – và các Ủy viên CFTC đã bỏ phiếu phê duyệt miễn trừ Bakkt, – sàn giao dịch không thể khởi động hợp đồng tương lai đã được giải quyết trong một ngày.

Tập tính

Hơn sáu tháng kể từ khi Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) tiết lộ tầm nhìn của mình đối với Bakkt, thị trường tương lai bitcoin được dự đoán nóng vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định.

ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, ban đầu dự định ra mắt Bakkt vào giữa tháng 12. Sau đó, nó đã bị đẩy trở lại vào cuối tháng một. Sau đó, vào đêm giao thừa năm mới, việc ra mắt bị trì hoãn vô thời hạn, với ICE cho biết mục tiêu ngày 24 tháng 1 trước đó của nó sẽ được sửa đổi theo quy trình và mốc thời gian của CFTC.

Bây giờ, với quý đầu tiên của năm 2019 đã gần kết thúc, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai vẫn chưa đưa ra đề nghị miễn trừ Bakktiến cho bình luận công khai. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi đề xuất được đưa ra hôm nay, việc ra mắt không thể xảy ra sớm nhất là đến giữa tháng Tư vì các ủy viên phải dành cho công chúng 30 ngày để cân nhắc và sau đó mất vài ngày để đọc các bình luận trước khi bỏ phiếu về việc liệu phê duyệt kế hoạch.

Và vào cuối tháng 2, đề xuất cho phép Bakkt thực hiện giao dịch bitcoin trên nền tảng này, vẫn đang được xem xét bởi Bộ phận giám sát thị trường của CFTC, hai quan chức cho biết.

Tại sao lại nắm giữ? Chính phủ đóng cửa, bắt đầu vào ngày 22 tháng 12 và kéo dài kỷ lục năm tuần, tạo ra các hồ sơ tồn đọng tại CFTC và các cơ quan khác, chắc chắn đã không giúp đỡ vấn đề. Khi bị bắt kịp, cơ quan này đã ưu tiên các vấn đề khác, chủ yếu không liên quan đến tiền điện tử, bao gồm hơn nửa tá hành động thực thi được công bố kể từ khi việc đóng cửa kết thúc.

Nhưng bản chất đầy tham vọng của kế hoạch kinh doanh Bakkt, có khả năng cũng là một yếu tố trong việc vạch ra quy trình.

Giải quyết vật lý

Để rõ ràng: vấn đề không nhất thiết là Bakkt, đã hình dung hợp đồng tương lai một ngày, sẽ được giải quyết về mặt vật lý, có nghĩa là người mua sẽ nhận được hàng hóa thực tế – bitcoin – khi đáo hạn.

Vào cuối tháng 2, Amir Zaidi, giám đốc bộ phận giám sát thị trường của CFTC, nói với CoinDesk rằng phân tích để đánh giá các hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán bằng tiền mặt – chẳng hạn như phân tích của CME Group và Cboe – hơi khác so với phân tích cho đánh giá các hợp đồng tương lai bitcoin được giải quyết về mặt vật lý.

Các phân tích khác nhau kiểm tra xem các hợp đồng tương lai, một khi được đưa ra, có phải là dễ bị thao túng hay không, hay Zaidi nói. Đây là một mối quan tâm với các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt, trong đó cuối cùng một bên trả cho bên kia khoản chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương lai; nếu giá giao ngay được xác định từ nguồn cấp giá bị thao túng, một bên sẽ bị lừa.

Với một hợp đồng đã được giải quyết về mặt vật lý như Bakkt's, bạn không phải lo lắng về thị trường tiền mặt, vì vậy một số [the] lo ngại [are resolved]ông Zaidi nói, người sẽ không thảo luận thêm về đề xuất này nữa.

Tuy nhiên, trong khi những lo ngại về thao túng liên quan đến các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt có thể được giải quyết bằng tương lai đã được giải quyết về mặt vật chất, Bakkt giác có ý định đóng vai trò là kho lưu trữ của riêng mình dường như đã đặt ra các vấn đề khác.

Tiểu thuyết và phức tạp

Một cựu nhân viên của CFTC, người nói với điều kiện giấu tên vì chủ nhân hiện tại của họ có kinh doanh trước cơ quan quản lý, lưu ý rằng nói chung, các sàn giao dịch hàng hóa tương lai sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ như ngân hàng hoặc ủy thác để quản lý thanh toán bù trừ. [[900900]

Các hợp đồng được giải quyết tại ngân hàng hoặc ủy thác, nhưng tài sản cơ bản sẽ được chuyển giao dưới sự bảo trợ của trung tâm thanh toán bù trừ, và dưới sự giám sát của liên bang hoặc tiểu bang của ngân hàng hoặc ủy thác, luật sư này nói.

Có vẻ như đối với tôi, không có nhiều thông tin hơn, Bakkt đang cố gắng đạt được sự chấp thuận như một nhà kho của bên thứ ba tương tự như một silo nơi nó được kiểm soát bởi các yêu cầu đặt ra bởi trung tâm thanh toán bù trừ và trao đổi, bởi các thực thể do ICE quy định trong trường hợp này, họ nói.

Tuy nhiên, đề xuất Bakkt, dựa trên những thông tin đã được công bố cho đến nay, có thể dẫn đến việc công ty không rơi vào sự giám sát của liên bang hoặc tiểu bang.

Cựu nhân viên CFTC giải thích:

Không cần biết thêm, tiếng nấc có thể là cách tiếp cận Bakktiến là mới lạ và phức tạp và [question] bạn có coi điểm giao hàng như một silo hạt hay bạn đối xử với điểm giao hàng như chính phòng thanh toán bù trừ; và nếu bạn coi điểm giao hàng là một silo hạt thì nó có một số loại chỉ định theo luật tiểu bang hoặc liên bang không? [[9009007]

Quay trở lại người gửi?

Vào tháng 12, một nguồn tin quen thuộc với quy trình CFTC, đã nói với CoinDesk rằng đề xuất của Bakkt kèm theo việc trao đổi bitcoin cho khách hàng của mình. Thay mặt sử dụng kho của chính họ đã được chuyển từ nhân viên của cơ quan đến các ủy viên.

Tuy nhiên, có vẻ như đây không còn là vấn đề nữa.

Cựu nhân viên CFTC nói rằng không có gì bất thường khi các đề xuất được gửi từ cấp Ủy viên trở lại cho nhân viên, đặc biệt là nếu nếu [the Commissioners] không thoải mái với hướng đi hoặc câu hỏi của họ không được trả lời.

Cuối tháng trước, Ủy viên Brian Quintenz nói với một nhóm phóng viên tại một hội nghị phái sinh ở New York rằng ông không có đề xuất Bakkt trước ông, có nghĩa là ông sẽ không thể bỏ phiếu về việc có nên phát hành nó không bình luận công khai.

Khi bị bức xúc về Bakkt, các ủy viên CFTC liên tục giới thiệu CoinDesk với công việc của cơ quan quản lý với hướng dẫn về giao hàng thực tế trên mạng – một vấn đề lâu dài của cơ quan – để chỉ ra rằng cơ quan vẫn đang kiểm tra không gian tiền điện tử, nếu không nói cụ thể là Đề xuất Bakkt.

Nói chuyện với CoinDesk vào cuối tháng 2, Ủy viên CFTC Dan Berkowitz giải thích rằng hướng dẫn này là một trong những ưu tiên [for]cơ quan, nhưng cũng có một số vấn đề khác cần kiểm tra (về việc không phải là tiền điện tử- giống có liên quan).

Giống như Berkowitz, Quintenz đã giới thiệu CoinDesk để kiểm tra điều chỉnh hướng dẫn giao hàng thực tế của nó.

Không đứng yên

Về phần mình, Bakkt dường như đang tiếp tục xây dựng các sản phẩm và hệ thống của mình. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Kelly Loeffler tuyên bố rằng công ty đang mua các tài sản chọn lọc thuộc về Rosenthal Collins Group, một thương gia hoa hồng tương lai.

Những tài sản này bao gồm các nhân viên cũ của tập đoàn và Bakkt đã hoàn tất thỏa thuận vào tháng tới.

Trong thông báo tháng 1 của mình, Loeffler tuyên bố rằng việc mua lại trên cơ sở thực tế, chúng tôi không đứng yên khi chúng tôi chờ đợi sự chấp thuận theo quy định của CFTC cho việc ra mắt giao dịch được quy định trong các thị trường tiền điện tử của chúng tôi.

Loeffler không cung cấp bất kỳ ước tính sửa đổi nào về thời điểm Bakkt sẽ ra mắt.

Bakkt từ chối bình luận về câu chuyện này. Nhưng tại một hội nghị phái sinh ở Boca Raton, Fla., Tuần trước, giám đốc điều hành Adam White đã nói một cách chung chung về công việc trao đổi với các nhà quản lý, cho thấy nhóm của ông nhận ra cần phải kiên nhẫn.

Đổi nó không phải là thế giới nơi bạn điền đơn, bạn ném nó qua hàng rào và bạn hy vọng bạn lấy lại được để bạn có thể khởi động doanh nghiệp của mình, anh nói, mà không đề cập đến CFTC hoặc trạng thái đề xuất của Bakkt. Một vài người hợp tác và làm việc với các cơ quan quản lý để giúp họ hiểu thế nào là hard fork, thế nào là một chuỗi sâu, tại sao một blockchain hoặc blockchain công cộng có thể đủ và có khả năng trong khi một blockchain khác không phải là một. Nó rất nhiều cách tiếp cận mà chúng tôi đã thực hiện. '

Trắng kết luận:

và các cơ quan quản lý sẽ di chuyển với tốc độ mà họ cảm thấy thoải mái, để họ bảo vệ công chúng. Tiết

Anna Baydakova và Marc Hochstein đã đóng góp báo cáo.

Hình ảnh Michael Casey, Kelly Loeffler và Jeffrey Sprecher thông qua tài liệu lưu trữ của CoinDesk

        



Nguồn bitcoinmagazine