Nhóm blockchain JPMorgan Chase, đang tăng cường hỏa lực xung quanh một nhánh của toán học uốn cong tâm trí gọi là bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP).

Những bằng chứng này, cho phép ai đó chứng minh tuyên bố là đúng về một tập hợp dữ liệu mà không tiết lộ dữ liệu, được coi là một giải pháp cho các vấn đề riêng tư khiến các công ty được quy định cảnh giác khi sử dụng sổ cái kỹ thuật số dùng chung. Trước đây, JPMorgan đã làm công việc tiên phong trong lĩnh vực này với Quorum, phiên bản riêng của blockchain ethereum.

Bây giờ, ngân hàng toàn cầu đang thử nghiệm một giải pháp bảo mật không kiến ​​thức khác gọi là AZTEC. Được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp cùng tên ở Luân Đôn, giao thức này nhằm mục đích cho phép mã hóa dữ liệu blockchain với chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn so với các phiên bản công nghệ trước đây.

Nói về công nghệ, Giám đốc điều hành AZTEC Tom Pocock nói với CoinDesk,

Đổi Nó đang được thử nghiệm bởi ngân hàng quan trọng nhất trong blockchain ngày nay. JPMorgan Quorum thực sự. Giao

Một người trong cuộc của JPMorgan đã xác nhận nhóm Ngân hàng Quorum đang xem xét AZTEC và nói chung là đang tìm cách công nghiệp hóa các bằng chứng không có kiến ​​thức cho Quorum. [[9009004]

JPMorgan và AZTEC sẽ tạo thành một cặp đôi kỳ lạ. Đến nay, ngân hàng đã giới hạn nghiêm ngặt công việc blockchain của mình đối với các hệ thống được phép hoặc kiểm soát. Ngay cả JPM Coin, loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng đồng đô la mà nó dự định ra mắt, sẽ chạy trên Quorum và chỉ dành cho các khách hàng tổ chức được hiệu đính.

AZTEC, ngược lại, đặt ra để thu hẹp khoảng cách giữa các lĩnh vực blockchain công cộng và tư nhân.

Pocock cho biết AZTEC, công ty đang khám phá các hình thức mã hóa dữ liệu blockchain nhanh hơn và hiệu quả hơn, muốn có thứ tốt nhất của cả hai thế giới.

Vik AZTEC cho phép bạn lấy những gì thường được giới hạn ở một blockchain riêng và phát hành những tài sản đó, giao dịch và xóa chúng trên một blockchain công khai, với tất cả các đảm bảo thực thi bổ sung, ông nói. ]

Cầu công cộng / tư nhân

Giao thức AZTEC là nổi tiếng trong cộng đồng ethereum công cộng, nơi các thử nghiệm đã được thực hiện để chuyển đổi Maker DAI stablecoin thành dạng bí mật.

Tiến sĩ Zac Williamson, AZTEC LÊN CTO, giải thích rằng AZTEC sử dụng một cách tiếp cận khác về quyền riêng tư so với Quorum; cái sau kết hợp hệ thống riêng tư Chòm sao của riêng nó với bằng chứng không có kiến ​​thức.

. dữ liệu? Chỉ

. phương án cam kết mật mã.

. đồng thời các đầu ra mới, hoặc UTXO, được tạo ra.

Sử dụng hệ thống AZTEC, người dùng gửi cho ZKP rằng tổng của các ghi chú đầu vào bằng tổng của các ghi chú đầu ra, William nói. Một khi bạn biết điều đó thì bạn không cần phải biết những gì bên trong từng nốt nhạc. Bạn biết rằng giao dịch là hợp pháp về mặt toán học và có chi tiêu tăng gấp đôi đang diễn ra. Xông

Về khả năng sử dụng và hiệu suất, hệ thống AZTEC cho phép chi phí xử lý giao dịch trên ethereum thấp hơn nhiều so với ZKP hiện tại, startup nói. Về mặt thông lượng, trong thời điểm hiện tại, AZTEC hoạt động ở mức khoảng một phần mười giao dịch ethereum 10-30 giây mỗi giây, nhưng điều này được thiết lập để cải thiện với hard fork tiếp theo, Williamson nói.

Tuy nhiên, ông đã chỉ sử dụng các trường hợp như các khoản vay hợp vốn mà nhóm của ông đã thực hiện các thí nghiệm, thêm vào đó, hiện tại, trọng tâm không phải là quá nhiều về quy mô, mà là cách để ethereum hoạt động một hệ thống định cư tư nhân.

Thu hẹp khoảng cách về mặt pháp lý hoặc hợp đồng, nó không thể đưa dữ liệu vào một blockchain công khai là mục tiêu của AZTEC, ông Williamson nói thêm,

Sau đó, rất nhiều lý do khiến một blockchain riêng thực sự cần thiết biến mất. [[9009004]

Hình ảnh JPMorgan qua Shutterstock.

        Nguồn bitcoinmagazine