Đồng sáng lập và CEO của Twitter Jack Dorsey – cũng là người sáng lập và CEO của Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Hoa Kỳ Dịch vụ thanh toán hỗ trợ Square – cho biết, việc tung ra Lightning Network trên Ứng dụng tiền mặt của Square là một câu hỏi của, khi nào, chứ không phải., D Daryy đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn cùng với Elizabeth Stark, đồng sáng lập Lightning Labs, trên Stephen Livera podcast ngày 11 tháng 2.

Lightning Network (LN) là một giải pháp lớp thứ hai cho các hạn chế về khả năng mở rộng của Bitcoin, hoạt động bằng cách mở các kênh thanh toán giữa những người dùng giữ phần lớn các giao dịch ngoài chuỗi.

Trả lời câu hỏi liên quan đến hỗ trợ LN có thể có trên Ứng dụng tiền mặt phổ biến – đã trở thành ứng dụng tài chính được tải xuống số một trên Google Play vào tháng 12 này – Dorsey nói:

của businesse s [of different sizes] […] Chúng tôi muốn thực hiện [Bitcoin payments] nhanh chóng và hiệu quả và giao dịch nhất có thể và bao gồm xem xét cơ sở người bán và đăng ký của chúng tôi. Đó không phải là 'nếu,' đó là 'khi nào.' [[9009003]

Dorsey, người nổi tiếng với niềm tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền bản địa của Internet, đã nói trong podcast về niềm đam mê ban đầu của anh ấy với phong trào cypherpunk và cuộc gặp gỡ của anh ấy với tờ giấy trắng Bitcoin Bitcoin đơn giản, đẹp đẽ vào năm 2013, khi Square vẫn còn trong những ngày đầu.

Mặc dù có ống kính tiêu cực. về nhận thức xung quanh Bitcoin, Dorsey cho biết lực kéo thương hiệu ngoạn mục và sự phù hợp với lý tưởng cốt lõi của internet đã tạo ra khả năng phục hồi độc đáo và sức mạnh lâu dài cho đồng tiền này. Ông đặt nó tách biệt với các loại tiền điện tử khác, lập luận rằng:

Hồi cảm thấy đó là thứ muốn trở thành tiền tệ nhất, so với các loại tiền khác đang làm những việc có mục đích chung hơn hoặc điện toán phân tán […] nghĩ rằng [the altcoin space] đã tạo ra một số ý tưởng thực sự tuyệt vời, nhưng tôi tập trung vào tiền tệ và khía cạnh giao dịch. [[9009003]

Vào tháng 11 năm 2018, Square đã báo cáo rằng nó đã tạo ra 43 triệu đô la doanh thu Bitcoin cho quý 3 năm 2018 , tăng từ 37 triệu đô la trong quý trước. Cùng tháng đó, vốn hóa thị trường của công ty đã vượt qua Twitter.

Mới tuần trước, Dorsey đã tham gia vào một dự án cộng đồng thể hiện chức năng của LN, được đặt tên là Torch Lightning Torch. Sáng kiến ​​đòi hỏi một loạt các giao dịch được chuyển tiếp giữa những người dùng LN, với mỗi người tham gia thêm một khoản tiền danh nghĩa (10.000 satoshi, hoặc ~ 0,34 đô la) và chuyển nó cho người khác mà họ tin tưởng.

Tháng trước, Lightning Network đã vượt qua mức công suất 2 triệu đô la và có dung lượng 656 BTC (khoảng 2,39 triệu đô la) tại thời điểm báo chí.Nguồn Cointelegraph