Tổ chức blockchain phi lợi nhuận IOTA Foundation đã hợp tác với công ty quản lý an toàn thực phẩm kỹ thuật số Primority để theo dõi các chất gây dị ứng thực phẩm thông qua blockchain, IOTA đã tweet Ngày 20 tháng 6.

Quan hệ đối tác mới nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến dị ứng thực phẩm có khả năng gây tử vong, nhắm mục tiêu 220 triệu người bị dị ứng thực phẩm trên toàn thế giới, như IOTA đã lưu ý trong tweet.

Sự hợp tác bao gồm sự phát triển Theo một bài đăng trên blog của IOTA, một nguyên mẫu của một ứng dụng cho phép người tiêu dùng kiểm tra các sản phẩm thực phẩm để tìm chất gây dị ứng, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng radar thông thường vì nhiều lý do, bao gồm cả các trường hợp khi sản phẩm chia sẻ dây chuyền sản xuất với các sản phẩm có chứa chất gây dị ứng. .

Cụ thể, ứng dụng sẽ dựa trên giao thức sổ cái phân tán bất biến của IOTA, và được tích hợp với Primority 3 Nền tảng iVerify, sẽ cho phép thông tin được thu thập từ các nhà sản xuất được chia sẻ tự động trên Tangle của IOTA.

Như vậy, ứng dụng sẽ cho phép người tiêu dùng truy cập một số chi tiết về các sản phẩm thực phẩm bằng cách quét mã vạch trên ứng dụng . Thông tin được chia sẻ sẽ bao gồm theo dõi các nguyên liệu thô được sử dụng và các nhà cung cấp của họ, cũng như xem xét các quy trình sản xuất thực phẩm. Như IOTA nhấn mạnh trong thông báo, người tiêu dùng sẽ có thể truy cập dữ liệu vào mà không cần chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân, nhạy cảm nào và không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. [[9009003]

Gần đây, Cointelegraph đã báo cáo về sự hợp tác giữa Hiệp hội thương mại thủy sản quốc gia Mỹ Viện nghiên cứu (NFI) và giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên chuỗi khối của IBM, Food Trust để theo dõi các loài hải sản.

Vào tháng 4, công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng có đến 20% trong số 10 nhà cung cấp tạp hóa hàng đầu toàn cầu sẽ chạy bằng công nghệ blockchain đến năm 2025.Nguồn Cointelegraph