Công ty Iota và internet của vạn vật (IoT) Evrythng tuyên bố hợp tác để kết hợp và áp dụng công nghệ sổ cái phân tán và công nghệ IoT của họ để mang lại tính minh bạch cao hơn cho chuỗi cung ứng hàng tiêu dùng. Tin tức đã được tiết lộ trong một thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 4.

Theo thông cáo báo chí, trọng tâm của Evrythng là triển khai công nghệ IoT và DLT để tạo ra danh tính độc đáo, có thể tương tác và có thể theo dõi cho các sản phẩm tiêu dùng, với mục đích thúc đẩy Tính minh bạch cao hơn cho cả các bên liên quan và người tiêu dùng trong chuỗi cung ứng.

Quan hệ đối tác sẽ thấy Trung tâm tích hợp Blockchain của Evrythng mở rộng để bao gồm tích hợp với giao thức sổ cái phân tán của Iota, được gọi là Tangle.

Tangle khác với blockchain. trong đó, nó không sử dụng các khối gỗ, hay khai thác, mà được xây dựng dựa trên biểu đồ chu kỳ có hướng (DAG), một hệ thống được sắp xếp theo thứ tự trong đó các loại giao dịch khác nhau chạy trên các chuỗi khác nhau trong mạng.

Cả hai đối tác đều nêu bật sự thiếu minh bạch và tin tưởng bao trùm hệ thống chuỗi cung ứng hiện tại đối với hàng tiêu dùng, do sự phụ thuộc vào trung gian tập trung [Cóthểcókhảnăngbỏsóthoặcgiảmạodữliệuvềnguồncungứngvànguồngốcsảnphẩm

Bằng cách tích hợp Iota trong Trung tâm tích hợp Blockchain Evrythng, sự hợp tác sẽ nhằm thúc đẩy môi trường phi tập trung, không được phép và phi tập trung của Iota Cấu trúc giao dịch để giải quyết những thách thức này.

Dominique Guinard, đồng sáng lập và CTO của Evrythng, đã nói rằng giao thức tập trung vào IoT công khai và không được phép của Iota sẽ tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa các sản phẩm và thiết bị ở quy mô.

] Một bài đăng trên blog kèm theo do Iota xuất bản vào ngày 17 tháng 4 đã phác thảo các cách tiếp cận mà hai đối tác đang theo đuổi, theo đó dữ liệu được thu thập và đính kèm vào danh tính kỹ thuật số của sản phẩm, đồng thời băm và lưu trữ trên Iota Tangle. Bài đăng lưu ý rằng người tiêu dùng sẽ có thể quét các sản phẩm số hóa bằng điện thoại thông minh để hiển thị dữ liệu liên quan.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Iota đã tìm kiếm một loạt các quan hệ đối tác để thực hiện giao thức Tangle của mình trên các ứng dụng IoT khác nhau – bao gồm các thành phố thông minh, lưới điện thông minh cho ô tô điện và các dịch vụ của ngành năng lượng quốc gia.Nguồn Cointelegraph