Người khổng lồ công nghệ toàn cầu Intel, được biết đến với bộ xử lý máy tính được sử dụng rộng rãi, đã giành được bằng sáng chế liên quan đến công việc của mình trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

. theo giới hạn thị trường.

Như đã báo cáo, Intel trước đây đã tìm kiếm các bằng sáng chế liên quan đến công việc của mình trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Và chính nhà máy Intel Intel đã sản xuất chip cho hoạt động khai thác do 21 Inc điều hành, sau này được đổi tên thành Earn.com và cuối cùng đã được Coinbase mua lại.

Theo bằng sáng chế, những người khai thác bitcoin có thể được thưởng cho những nỗ lực của họ bằng cách nhận phần thưởng khối và phí giao dịch. Tuy nhiên, các máy khai thác cho mạng bitcoin thường yêu cầu các bộ tăng tốc phần cứng, chẳng hạn như các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), và do đó đòi hỏi một lượng năng lượng lớn.

Đặc biệt cần có các bộ tăng tốc phần cứng để xử lý các phi tập 32 bit, các chuỗi bit được sử dụng một lần trong khi giao dịch. Các ASIC hiện tại xử lý các giao dịch này theo nhiều giai đoạn với các khoản dự phòng.

Như bằng sáng chế giải thích:

Các ASIC khai thác Bitcoin chuyên dụng được sử dụng để triển khai nhiều động cơ SHA-256 có thể mang lại hiệu suất hàng ngàn băm mỗi giây trong khi tiêu thụ năng lượng lớn hơn 200 [watts]. Các phương án của công bố hiện tại sử dụng tối ưu hóa kiến ​​trúc vi mô bao gồm chọn lọc một số tham số nhất định trong tính toán khai thác Bitcoin. [[9009003]

Việc tạo ra các tham số này sẽ làm giảm số lượng tính toán cần thiết, nó nói, ước tính rằng một hệ thống như vậy sẽ giảm 15% năng lượng cần thiết cho một con chip. Con chip kết quả cũng sẽ nhỏ hơn con chip được sử dụng cho các công cụ khai thác bitcoin hiện nay.

Bằng sáng chế cũng gợi ý rằng việc thay đổi số lượng nonce 32 bit được so sánh về tính hợp lệ có thể làm giảm thêm yêu cầu năng lượng.

Thay vì so sánh kết quả băm cuối cùng với giá trị mục tiêu, [the] ứng dụng khai thác bitcoin có thể xác định liệu băm ra có số lượng tối thiểu hàng đầu hay không, theo các trạng thái bằng sáng chế.

Hình ảnh Intel qua jejim / Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine