IBM đã phát hành mạng chính blockchain ra khỏi trung tâm dữ liệu của mình ở Melbourne, Úc. Điều này sẽ cho phép khách hàng của họ chạy các ứng dụng của họ trên đám mây của công ty, theo một bài báo được công bố trên cửa hàng tin tức ZDNet vào ngày 11 tháng 2

Nền tảng IBM được xây dựng trên Hyperledger Fabric. Hyperledger là một dự án nhằm cải thiện các công nghệ chuỗi khối công nghiệp chéo được tổ chức bởi Quỹ Linux.

Một trung tâm dữ liệu IBM có trụ sở tại Sydney được cho là sẽ mở vào cuối tháng 3, gia nhập các trung tâm khác trong Tokyo, London, Dallas, São Paulo và Toronto. Người đứng đầu blockchain cho IBM tại Úc và New Zealand, Rupert Colchester, nói với ZDNet rằng một trung tâm thứ hai sẽ giúp công nghệ trở nên phổ biến rộng rãi hơn và cung cấp dự phòng.

Ngoài ra, với việc thiết lập cơ sở hạ tầng vật lý, dữ liệu khách hàng sẽ không phải vượt biên, và sẽ cung cấp bảo mật cho các ứng dụng được quy định trong các dịch vụ tài chính và chính phủ. Colchester cho biết, các khách hàng đang triển khai các ứng dụng blockchain đã đạt đến độ chín muồi của các dự án yêu cầu dữ liệu được lưu trữ ở Úc. "

Colchester nói thêm rằng công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi và đang hoạt động khá nhiều Ông nói, hiện tại tôi có rất ít buổi học, nhưng có rất nhiều cuộc thảo luận, theo đó khách hàng đang cố gắng hiểu làm thế nào họ có thể áp dụng nó tốt nhất cho các vấn đề kinh doanh mà họ gặp phải. "

Tháng 9 năm ngoái, Vicality lớn của bất động sản Úc tuyên bố sẽ thử nghiệm một giải pháp blockchain cho mạng năng lượng của mình. Thông qua quan hệ đối tác với công ty công nghệ năng lượng Úc Power Ledger, thử nghiệm đã trở thành một phần trong chương trình năng lượng mặt trời trị giá 75 triệu đô la của Vicinity tại Castle Plaza – một trung tâm mua sắm ở thành phố Adelaide, Nam Úc.

IBM đã tích cực mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain. Vào ngày 31 tháng 1, IBM đã hoàn thành một thử nghiệm dựa trên blockchain, trong đó họ đã vận chuyển 108.000 quả quýt từ Trung Quốc đến Singapore. Công nghệ cố tình giảm chi phí xử lý giấy tờ và chi phí cho lô hàng,

Vào ngày 8 tháng 2, IBM tuyên bố rằng một dự án sử dụng blockchain và Internet of Things (IoT) để chống hạn hán ở bang California của Hoa Kỳ đang được tiến hành . Nhà cung cấp công nghệ cảm biến và nghiên cứu của IBM SweetSense hợp tác với Đại học Colorado Boulder và Tổ chức phi lợi nhuận Freshwater Trust để sử dụng blockchain và IoT để quản lý việc sử dụng nước ngầm.Nguồn Cointelegraph