Công ty điện toán đa quốc gia khổng lồ IBM đang bổ sung vào kho bằng sáng chế blockchain của mình một triển khai mới để quản lý dữ liệu và tương tác cho xe tự lái (SDV). Bằng sáng chế đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ công bố vào ngày 2 tháng 4

IBM – theo tài liệu, trước đây đã nộp bằng sáng chế cho các phát minh khác nhau liên quan đến ô tô tự trị – phác thảo rằng một hệ thống blockchain có thể [tăngcườnghiệuquảcấuhìnhSDVbằngcáchchophépxácthựcthôngtinvàxácthựcthôngtinmạnhmẽ

Bối cảnh triển khai chuỗi khối tiềm năng sẽ là một hệ thống trong đó SDV tương tác và dự đoán hành vi của những người điều khiển phương tiện không tự trị gần đó.

Bằng sáng chế đầu tiên phác thảo các thông số khác nhau có thể được sử dụng để đánh giá hành vi của người lái xe gần đó, sử dụng một loạt các công nghệ cảm biến và cách sử dụng chúng để tối ưu hóa đánh giá rủi ro dựa trên dự đoán và khả năng điều khiển thực tế của các phương tiện gần đó /drivers.[19459003[[19459004[[Việcquansátpháthiệnvàcảmnhậndữliệuhànhviláixecóthểđượcthuthậpbằngcáccảmbiếntrênxecủaphươngtiệncủatàixếtrongthờigianthựcvàđượctảilênmộttrungtâmdữliệuđámmâyđượcchỉđịnh[…] là Trung tâm thông tin di động (MIH), mà SDV có thể đăng ký, đăng ký bằng sáng chế.

IBM đề xuất blockchain đó có thể tăng cường việc xây dựng phức tạp này và sử dụng các mô hình dự đoán và phân tích môi trường theo thời gian thực bằng cách kích hoạt chức năng dữ liệu đầy đủ, trong khi vẫn giữ quyền riêng tư của người khác.

Theo IBM, dữ liệu cảm biến có thể được đăng nhập vào hệ thống blockchain trong đó công khai cơ sở hạ tầng khóa (PKI) được sử dụng để tạo ra một cặp kết hợp riêng tư công cộng với mỗi SDV / trình điều khiển, trong đó mỗi dữ liệu tải lên hoặc truy cập giao dịch được ký bằng mật mã bằng khóa riêng. Lưu ý bằng sáng chế rằng hệ thống chỉ cho phép các thực thể được ủy quyền truy cập dữ liệu.

Bằng sáng chế phác thảo cách SDV sau đó có thể truy cập hành vi dự đoán của các trình điều khiển gần đó trong thời gian thực bằng cách sử dụng ứng dụng khách blockchain – bằng cách quét, f hoặc ví dụ, số biển số gần đó.

Như đã báo cáo trước đó, tập đoàn sản xuất xe hơi khổng lồ của Mỹ General Motors cũng đã nộp bằng sáng chế blockchain của riêng mình cho một giải pháp để quản lý dữ liệu từ các phương tiện tự trị.

trong số các bằng sáng chế liên quan đến blockchain được nộp vào tháng 8 năm 2018 đã tiết lộ rằng IBM gần như kề vai với Alibaba của Trung Quốc về số lượng bằng sáng chế cao nhất được nộp bởi bất kỳ thực thể toàn cầu nào. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã tiếp tục theo đuổi nhiều bằng sáng chế blockchain mới vào năm 2019.Nguồn Cointelegraph