Đơn vị khổng lồ công nghệ Mỹ của Canada IBM đã hợp tác với công ty dược phẩm Boehringer Ingelheim để triển khai chuỗi khối trong lưu trữ hồ sơ lâm sàng, theo thông cáo báo chí được công bố vào tháng 2 12.

Sự hợp tác giữa hai công ty nhằm kiểm tra xem việc tích hợp công nghệ blockchain với lưu trữ hồ sơ lâm sàng có cung cấp mức độ toàn vẹn dữ liệu, tính minh bạch và an toàn cho bệnh nhân hay không, ngoài việc giảm chi phí và tự động hóa các quy trình.

Tiến sĩ. Uli Broedl, Phó Chủ tịch, Các vấn đề Y tế và Điều tiết, Boehringer Ingelheim (Canada) cho biết, Hệ sinh thái thử nghiệm lâm sàng rất phức tạp vì nó liên quan đến các bên liên quan khác nhau, dẫn đến sự tin cậy hạn chế, minh bạch và không hiệu quả trong quá trình hợp tác. , IBM sẽ cung cấp các công nghệ blockchain để đảm bảo sự tin cậy và minh bạch xung quanh quá trình thử nghiệm.

IBM đã tham gia vào một số dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Vào tháng 1, công ty công nghệ đã hợp tác với công ty bảo hiểm khổng lồ Aetna của Mỹ để tạo ra một mạng lưới blockchain phù hợp với ngành chăm sóc sức khỏe. Ước tính sẽ phục vụ hơn 39 triệu khách hàng trên toàn cầu, hệ thống blockchain sẽ được thiết kế để hợp lý hóa việc xử lý và thanh toán yêu cầu bảo hiểm, cũng như quản lý các thư mục.

Được thành lập vào năm 1885, Boehringer Ingelheim là một công ty dược phẩm nghiên cứu toàn cầu đó cũng tập trung vào sự phát triển của các liệu pháp. Năm 2017, doanh thu ròng của công ty được báo cáo là khoảng 18 tỷ euro (20,4 tỷ USD). Trụ sở chính của Boehringer Ingelheim ở Canada được thành lập vào năm 1972 tại Montreal, Quebec.

Hôm qua, công ty công nghệ blockchain Bitfury đã công bố hợp tác với nền tảng chẩn đoán y tế blockchain trên thị trường blockchain (MDW) để tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain để duy trì, chia sẻ và bảo mật thông tin chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán y tế như chụp X-quang và CT.

Trước đó vào tháng 2, một tập đoàn R & D y tế, Liên minh Pistoia, đã mở rộng dự án blockchain của mình để bao gồm chia sẻ dữ liệu, nhận dạng dữ liệu và dữ liệu chính trực. Dự án sẽ tập trung vào việc sử dụng blockchain để xác thực các nguồn trong việc xác định dữ liệu và cải thiện việc chia sẻ giữa các tổ chức.Nguồn Cointelegraph