Đồng sáng lập và người sáng lập Ethereum của Consensys, Joseph Lubin, nói rằng ông hy vọng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ cho phép khả năng tương tác với các blockchain không được phép công khai, bao gồm cả Ethereum.

Ethereum là một loại virus rất tích cực,

Lubin đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Forbes xuất bản vào ngày 9 tháng 11. Ông giải thích:

Tôi cho rằng nó sẽ chính xác là những gì lãnh đạo Trung Quốc cho là có lợi nhất cho lãnh đạo Trung Quốc. Hy vọng rằng Lôi cũng mở và chúng ta có thể tương tác với nó, nhưng tôi không biết. [[9009003]

Hơn nữa, Lubin nói thêm rằng ông muốn thấy sự tham gia nhiều hơn từ Trung Quốc vào hệ sinh thái Ethereum. Ông đã trích dẫn trường hợp của nền tảng thương mại dựa trên blockchain Vành đai và Con đường, lưu ý rằng nó sử dụng một trong những công nghệ yếu hơn của Wap, so với các blockchain công khai như Ethereum. Ông nói:

Tôi rất muốn giúp Trung Quốc có được chuyên gia về công nghệ Ethereum. […] Ý tưởng chính là Ethereum là công nghệ blockchain mạnh nhất và nó là một loại virus rất tích cực để cấy vào tâm trí của mọi người. [[9009003]

Lubin cũng lưu ý rằng ông hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục phá hoại tình trạng đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới. Nhưng ông cũng tin rằng Trung Quốc CBCD sẽ chỉ có tác động nhỏ trong vấn đề này. Ông chỉ ra rằng Nga và Trung Quốc đang nỗ lực để tiến hành kinh doanh mà không sử dụng đồng đô la Mỹ và kết luận:

Có rất nhiều lý do khiến ảnh hưởng của Mỹ bị thu hẹp và có thể sẽ tiếp tục giảm. Đó có thể không phải là một điều xấu nhưng trong một số cách, nó sẽ là một điều xấu. Tiền điện tử đặc biệt của Trung Quốc Tôi không nghĩ là một nhân tố chính. [[9009003]

Trung Quốc có thể kiểm duyệt tiền điện tử nếu họ muốn tới

Lubin cũng đề cập đến sự sẵn sàng của Trung Quốc để cản trở việc truy cập vào tiền tệ kỹ thuật số cạnh tranh với chính nó, bao gồm Ether (ETH). Ông giải thích rằng khả năng của chính phủ ngăn cản truy cập Ethereum ở Trung Quốc phụ thuộc vào tiến trình kiểm tra gói sâu và động lực của quốc gia đến cuối cùng này.

Cuối cùng, ông thừa nhận rằng chính phủ Trung Quốc có thể làm điều đó Nếu nó muốn. Tuy nhiên, các công nghệ mới như truyền phát qua mạng vệ tinh và mạng lưới có thể cung cấp một cách để vượt qua kiểm duyệt.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng việc triển khai CBDC của Trung Quốc có thể phá vỡ lợi ích của blockchain hay lạm dụng tính minh bạch của blockchain hay không Theo dõi và kiểm soát các giao dịch của mọi người dân, Lubin nói:

Trung Quốc là một doanh nghiệp viết ra các quy tắc riêng của mình và có một cơ sở khách hàng khổng lồ – 1,4 tỷ người. Đó là một lực lượng kinh tế khó khăn để cạnh tranh với. Tôi nghĩ rằng có một sự bất ổn. Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo liên tục khiếp sợ cách mạng, vì vậy họ phải giữ cho người dân tương đối hạnh phúc ở một mức độ cơ bản nào đó. NhẫnNguồn Cointelegraph