Cách Add Sub Vào Video Bằng Aegisub Và Megui Chuyên Nghiệp, Cách Chèn Sub Vào Video Đơn Giản Bằng Phần Mềm – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Bạn đang xem : Cách Add Sub Vào Video Bằng Aegisub Và Megui Chuyên Nghiệp, Cách Chèn Sub Vào Video Đơn Giản Bằng Phần Mềm

Một số bạn có niềm đam mê làm về Youtube hoặc làm video, clip để phục vụ cho giải trí, học tập thì thường sẽ biết đến phần mềm Aegisub. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa thực sự hiểu rõ phần mềm này hoạt động và cách sử dụng như thế nào thì hãy để phukienotocaocap.com hướng dẫn các bạn nhé. Hãy cùng https://phukienotocaocap.com đi tìm hiểu cách add sub vào video aegisub ngay tại bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị đó.

Bạn đang xem : Cách add sub vào video bằng aegisub

Phần mềm Aegisub là gì ?

Khi nhắc tới phần mềm làm phụ đề, chắc chắn phần mềm được nhắc tới đầu tiên chính là Aegisub. Đây là một phần mềm miễn phí, là công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng giúp bạn tạo và chỉnh sửa phụ đề cho video, phim, chương trình TV,…

Lý do ứng dụng này trở nên phổ cập như vậy có lẽ rằng là do chúng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và cung ứng nhiều tính năng can đảm và mạnh mẽ. Đặc biệt là tính năng xem trước video đang làm phụ đề tại thời hạn thực .Bên cạnh việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như một công cụ hữu dụng để chỉnh sửa video thì Aegisub còn tương hỗ tính năng chỉnh sửa audio, được cho phép người dùng giải quyết và xử lý những yếu tố thường gặp khi xem phim, nghe nhạc. Không chỉ vậy, bạn còn hoàn toàn có thể nhúng phụ đề một cách đúng chuẩn nhất vào từng thời gian trên video .Ngoài những tính năng chúng tôi đề cập ở trên, Aegisub còn đi kèm với một công cụ quản trị phong thái phụ đề, công cụ tương hỗ biên dịch, kiểm tra lỗi chính tả, bộ tạo mẫu chất lượng phụ đề và vô số những công cụ khác. Đồng thời, ứng dụng này cũng tương hỗ, hướng dẫn người mới cách sử dụng chi tiết cụ thể nhất ngay từ những bước cơ bản .

Hướng dẫn cách add sub vào video Aegisub cực kỳ đơn giản

Nếu những bạn vẫn chưa biết cách để thêm sub vào video tại ứng dụng Aegisub thì hãy quan tâm theo dõi những thông tin chúng tôi đề cập dưới đây nhé. Hãy đọc kỹ và làm theo những bước ở dưới đây, bảo vệ rằng những bạn sẽ biết làm ngay sau bài viết này. Không để mất quá nhiều thời hạn của những bạn nữa, tất cả chúng ta hãy cùng đi khám phá thôi nào .

Bước 1 : Tải video lên phần mềm

Nếu những bạn đã setup ứng dụng Aegisub rồi thì hãy triển khai tải video mà những bạn muốn chỉnh sửa lên ứng dụng nhé. Còn nếu những bạn chưa setup Aegisub thì hãy mau chóng tải và thực thi quy trình setup nhé .Để hoàn toàn có thể tải được video lên ứng dụng, những bạn hãy nhấn chọn video -> Open video. Lưu ý là những bạn nên lựa chọn video có đuôi dạng MP4 nhé bởi ứng dụng Aegisub không tương hỗ nhiều định dạng video nên sử dụng định dạng đuôi. MP4 sẽ dễ nhận ra hơn. Còn nếu bạn sử dụng video có định dạng lạ thì hãy sử dụng ứng dụng Format Factory để quy đổi về MP4 nhé .

*

Tải video lên ứng dụng để thực thi add sub vào video aegisubSau khi những bạn nhấn chọn Open video, sẽ có một hành lang cửa số mới hiện lên. Lúc này những bạn hãy tìm video mà mà những bạn muốn chỉnh sửa và nhấn chọn Open để mở .

Bước 2 : Tùy chỉnh kích thước và âm thanh

Khi đã mở được video, những bạn hoàn toàn có thể chọn kích cỡ của video nếu video quá lớn hoặc tăng kích cỡ nếu video quá nhỏ .Xem thêm : Cách Chăm Sóc Táo Đại, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Tao Dai

*

Tùy chỉnh size lớn, nhỏ của video bằng % ở góc bên tay phải

Khi đã chỉnh sửa xong kích thước của video, việc tiếp theo các bạn cần phải làm chính là âm thanh. Nếu như các bạn làm video nhạc lồng ảnh thì sẽ cần đến file riêng video và audio. Còn nếu chỉ làm sub, giống kiểu dịch phim thì hãy mở audio và chọn luôn file video đó bằng cách chọn Âm thanh -> Mở tệp âm thanh.

Sau đó, hãy chọn vào hình tượng Spectrum Analyzer Mode để chuyển thanh hiển thị âm thanh sao cho dễ chỉnh sửa hơn .

*

Chọn hình tượng Spectrum Analyzer Mode để dễ chỉnh sửa hơnKhi mở xong những bạn sẽ nhận thấy rằng ứng dụng sẽ hiển thị thanh âm thanh với những đường sóng giống như hình. Như vậy sẽ giúp bạn dễ chỉnh sửa từng câu sub trong video hơn .

*

Bước 3 : Làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề

Âm thanh có dạng sóng sẽ giúp bạn chỉnh sửa sub thuận tiện hơnNhư những bạn đã biết, thời hạn hiển thị cho mỗi dòng phụ đề đương nhiên sẽ có thời gian mở màn và kết thúc .

*

1 : Hai hình tượng khởi đầu và kết thúc thời hạn hiển thị câu sub – 2 : Dòng chứa những nội dung như thời hạn mở màn và kết thúc câu sub, nội dung câu subCông việc tiếp theo của bạn chính là chọn đoạn nào có lời nói của nhân vật rồi bấm hai phím ở mục số 1 đó là Set start of selected subtitles to current video frame. Hay những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách đơn thuần hơn là bấm Ctrl + 3, sau khi bạn bấm thì ứng dụng sẽ ghi lại thời hạn bạn khởi đầu cho câu sub. Tiếp đó, bạn hãy ấn Set end of selected subtitles to current video frame hoặc Ctrl + 4 để làm mốc kết thúc cho câu sub .Chú ý, ở phần âm thanh bạn sẽ thấy cột đỏ và xanh. Cột đỏ chính là mốc khởi đầu và cột xanh là để kết thúc .

Bước 4 : Nhập nội dung sub

Chúng ta sẽ đến với bước nhập nội dung cho câu sub, ở đây những bạn cần phải nhập rất đầy đủ những chữ, số, ký tự để nội dung câu sub đa dạng và phong phú và mê hoặc hơn. Sau khi tạo nội dung xong hãy ấn Enter để thực thi một câu sub mới .

*

Tiến hành nhập nội dung subNếu muốn kiểm tra xem câu sub có khớp với đoạn âm thanh không thì hãy bấm vào nút Play current line để nghe lại đoạn âm thanh đó. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể bấm play để xem lại cả đoạn video. Sau cùng, bạn chỉ việc thực thi lặp đi lặp lại những bước nhập nội dung sub là bạn đã hoàn toàn có thể triển khai xong quy trình chèn sub cho video rồi. Nhớ rằng khi lưu video về máy tính hãy để nguyên file định dạng. ass nhé .Để giúp những bạn hiểu rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay video mà chúng tôi san sẻ chi tiết cụ thể dưới đây nhé !

Bài viết liên quan

Bài viết mới