Gã khổng lồ điện tử Đài Loan HTC đã ra mắt điện thoại thông minh mới Exodus 1s, cho phép người dùng chạy một nút Bitcoin (BTC) đầy đủ trên thiết bị di động.

Điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ nút Bitcoin đầy đủ

Theo thông báo vào tháng 5 năm 2019, HTC đã ra mắt Exodus 1s tại Hội nghị Lightning ở Berlin vào ngày 19 tháng 10 và bắt đầu bán các thiết bị đầu tiên trong thời gian 19/10 ngay cả khi sử dụng mạng thanh toán Lightning, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí cho Cointelegraph.

Exodus 1s mới là phiên bản giá rẻ của điện thoại tiên phong được hỗ trợ bởi blockchain của Exodus 1, gần đây đã hỗ trợ Bitcoin Tiền mặt (BCH). Có giá € 219 ($ 233), thiết bị mới có sẵn để mua bằng Bitcoin, Ether (ETH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB) và Bitcoin Cash, công ty cho biết.

Ngoài tính năng mua, bán, gửi, nhận, giao dịch và cho vay và mượn các tùy chọn, HTC tuyên bố rằng Exodus 1 là điện thoại thông minh đầu tiên có khả năng chạy một nút Bitcoin đầy đủ.

Tính khả dụng ban đầu

Sản phẩm ban đầu sẽ có sẵn cho người dùng ở Châu Âu, Đài Loan, Ả Rập Saudi và UAE, trong khi các khu vực khác như Đài Loan, Thụy Sĩ và Đức sẽ ra mắt vào một ngày sau đó, công ty lưu ý.

Phil Chen, Phân cấp Giám đốc điều hành tại HTC, tuyên bố rằng các nút đầy đủ là thành phần quan trọng nhất trong khả năng phục hồi của mạng Bitcoin, chú ý rằng bằng cách tung ra Exodus 1, công ty đã hạ thấp rào cản gia nhập cho bất kỳ ai để chạy một nút và tham gia vào toàn cầu mạng.

Exodus 1 tiền thân của Exodus 1 và Ex t điện thoại blockchain bản địa đầu tiên đã được công bố để bán trước vào ngày 23 tháng 10 năm 2018 và đã có mặt ở 34 khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Hồng Kông.

Vào giữa tháng 9, công ty bán hàng tiền điện tử ngoại tuyến phi tập trung Pundi X đã giới thiệu điện thoại thông minh blockchain Blok trên Blok tại triển lãm thương mại IFA ở Berlin. Vào ngày 8 tháng 10, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG đã được báo cáo là đang phát triển điện thoại blockchain của riêng mình để đáp ứng với điện thoại thông minh blockchain Samsung Lôi Klaytn.Nguồn Cointelegraph