Hợp tác xã trồng cà phê Brazil Minasul có kế hoạch phát hành mã thông báo ủng hộ cà phê, Bloomberg báo cáo vào ngày 11 tháng 7

Theo Bloomberg, Chủ tịch của Minasul Jose Marcos Magalhaes tuyên bố tại Diễn đàn cà phê toàn cầu ở Campinas rằng Minasul dự định ra mắt mã thông báo trong tháng này. Nông dân sẽ có thể sử dụng đồng xu để mua phân bón, máy móc và các sản phẩm phi nông nghiệp khác – bao gồm cả ô tô và thực phẩm – trong một thị trường kỹ thuật số.

Theo báo cáo, nông dân cũng sẽ có thể mua được mã thông báo để đổi lấy sản lượng hạt cà phê hiện tại và tương lai: 30% vụ thu hoạch hiện tại, 20% vụ mùa tiếp theo và 10% vụ sau có đủ điều kiện để trao đổi. Magalhaes bị cáo buộc giải thích rằng một cơ chế tài chính như vậy sẽ giảm chi phí hoạt động cho cả hợp tác xã và nông dân, vì nó sẽ không yêu cầu đăng ký thông qua văn phòng công chứng.

Dự án là một phần trong nỗ lực số hóa rộng hơn của Minasul hợp tác, cũng đang tìm cách cho phép nông dân bán thu hoạch trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ. Cuối cùng, Bloomberg tuyên bố rằng Minasul, có trụ sở tại bang Minas Gerais, là một trong những hợp tác xã cà phê arabica lớn nhất của Brazil, Brazil là nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 6, Microsoft đã đăng ký bộ ứng dụng ở Brazil được thiết kế để cải thiện hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đầu tháng này, công ty bảo hiểm phi tập trung Etherisc đã ra mắt một nền tảng bảo hiểm dựa trên blockchain cho nông dân ở Sri Lanka.Nguồn Cointelegraph