Testnet của mạng hợp đồng thông minh tư nhân Enigma đã được đưa ra, các nhà phát triển đã công bố trong một bài đăng trung bình được xuất bản vào ngày 11 tháng 6

Per thông báo, mạng thử nghiệm, được đặt tên là Discovery, cho phép các nhà phát triển bắt đầu phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) của họ. Hơn nữa, các hợp đồng được lưu trữ trên Discovery testnet sẽ được triển khai ngay lập tức trên mạng Ethereum (ETH) sau khi Enigma được triển khai trên mainnet.

Mạng mới được ra mắt được báo cáo cho phép bảo mật cho các tính toán chung, cho phép các nhà phát triển DApp để tạo ra các ứng dụng an toàn, theo bài đăng.

Tác giả của bài đăng lưu ý thêm rằng các nhà phát triển đã sử dụng và sửa đổi mạng trong ba tháng và hiện đang phát hành nó dưới dạng phần mềm nguồn mở. Mạng Enigma dựa trên blockchain Ethereum để đồng thuận, nhưng nó lưu trữ các hợp đồng thông minh độc lập được viết bằng một hợp đồng thông minh khác (Rust, thay vì Solidity.) Đồng thời, các hợp đồng thông minh Enigma được cho là có khả năng gọi bất kỳ chức năng nào của bất kỳ hợp đồng thông minh Ethereum nào.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, Enigma tuyên bố hợp tác với nhà sản xuất chip khổng lồ Intel về nghiên cứu quyền riêng tư vào tháng 6 năm ngoái. Cointelegraph trước đây cũng đã nói chuyện với người sáng lập Enigma và Giám đốc điều hành Guy Zyskind về mối quan hệ đối tác, với Zyskind lưu ý rằng họ đã lên kế hoạch tạo ra các blockchain thậm chí còn đáng tin cậy và không được phép.

Vào cuối tháng 5, công ty kiểm toán lớn EY đã mở mã của giải pháp giao dịch cá nhân Nightfall Ethereum của nó và phát hành nó trên GitHub.Nguồn Cointelegraph