Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố các điều khoản của hộp cát điều tiết của nó trong báo cáo vào ngày 18 tháng 4. Các ứng dụng khác nhau của công nghệ chuỗi khối có thể được thử nghiệm, trong khi các dự án liên quan đến tiền điện tử bị loại trừ rõ ràng. Thử nghiệm với một số lượng nhỏ người tiêu dùng trong một khoảng thời gian định sẵn.

Gần ba năm sau khi RBI bắt đầu xem xét khuôn khổ của mình để đáp ứng với động lực của thị trường fintech phát triển nhanh chóng, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã kết thúc Công nghệ đổi mới, được xây dựng trên blockchain có thể được lấy mẫu bởi công chúng – tạo cơ hội cho tổ chức đánh giá liệu các quy định mới có cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng hay không.

RBI nói rằng các công ty fintech và người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ sự sắp xếp này. Mặc dù các công ty blockchain có thể kiểm tra khả năng tồn tại của sản phẩm mà không cần phải tung ra lớn hơn và tốn kém hơn, nhưng công chúng có thể hưởng lợi từ việc giảm chi phí và cải thiện quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. Thay đổi

thừa nhận rằng các nhà đổi mới có thể mất một số tính linh hoạt và thời gian bằng cách bắt tay vào quá trình hộp cát và thêm rằng việc hoàn thành các thử nghiệm này không đảm bảo rằng sẽ không cần phê duyệt theo quy định.

đèn xanh để áp dụng cho thử nghiệm hộp cát, RBI liệt kê các nền tảng blockchain cùng với phần mềm nhận dạng kỹ thuật số và thanh toán dựa trên di động, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo hoặc ứng dụng học máy. Các lĩnh vực đủ điều kiện cho các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của MIT, bao gồm thanh toán bán lẻ, dịch vụ chuyển tiền, kỹ thuật số Biết séc khách hàng của bạn, hợp đồng thông minh và các sản phẩm an ninh mạng.

– cũng như các dịch vụ tiền xu ban đầu – đã bị loại trừ. Các sản phẩm và dịch vụ đã bị cấm bởi các nhà quản lý hoặc chính phủ Ấn Độ, cũng không đủ điều kiện để áp dụng.

Cointelegraph báo cáo vào tháng 4 năm ngoái rằng RBI cho biết họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho những người hoặc doanh nghiệp xử lý tiền điện tử. Năm tháng sau, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, Zebpay, tuyên bố rằng họ đã ngừng tất cả giao dịch do điều kiện cực kỳ khó khăn.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã theo đuổi ý tưởng phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình. , nhưng những kế hoạch này đã bị hoãn lại vào đầu năm. Trong bối cảnh không chắc chắn về quy định về tiền điện tử tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới, tháng 2 đã chứng kiến ​​Tòa án tối cao cho chính quyền Ấn Độ thời hạn bốn tuần để ban hành các quy định hoặc đối mặt với mối đe dọa của tòa án đưa ra phán quyết.Nguồn Cointelegraph