Các nhà nghiên cứu công nghệ so sánh đã sử dụng học máy để phân tích hơn 48 nghìn bài đăng Reddit để xác định loại tiền điện tử nào được xem một cách thuận lợi nhất. Nghiên cứu cũng bao gồm 7.500 bài báo từ các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế.

Các bài báo được chấm điểm dựa trên tâm lý tích cực và tiêu cực liên quan đến các bài báo khác có trong nghiên cứu.

Trò chuyện về tiền điện tử tiếp tục lan truyền

Nói về tiền điện tử nói chung bắt đầu tăng vào tháng 3 năm 2017, khi Bitcoin trở nên có giá trị hơn vàng. Điều này đã tăng khối lượng lên đến đỉnh điểm với giá bitcoin vào tháng 12 năm 2017, chỉ giảm một lần nữa khi giá trên bảng bắt đầu giảm.

Tuy nhiên, tần suất đã nhảy trở lại mức cao nhất vào tháng 11 năm 2018, khi giá tiền điện tử là chạm đáy. Kể từ đó, các cuộc thảo luận về tiền điện tử trên các tài khoản con đã tăng lên, vì giá đã tăng trở lại và Libra được công bố.

Hơn 85% các cuộc thảo luận về tiền điện tử là tích cực

viết một bài đánh giá tiêu cực về một cái gì đó hơn là tích cực, tiền điện tử đảo ngược xu hướng đó. Người ta ước tính rằng 85,5% các cuộc hội thoại về chủ đề này được coi là tích cực trong tình cảm.

Tuy nhiên, phân tích các bài báo truyền thông đã vẽ ra một bức tranh khác, tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng xuất bản nhiều bài báo tiêu cực hơn là tích cực.

Tội lỗi nhất trong số này là HuffPost, Business Insider và International Business Times, đã đăng gấp đôi số bài báo tiêu cực so với tích cực. Chỉ có Forbes đã làm khuynh đảo xu hướng, với 80% các đồng tiền liên quan đến tiền điện tử của nó có tâm lý tích cực.

Đồng tiền bị phá vỡ bằng đồng xu

97,7% các cuộc thảo luận không thể tin được đã được đánh giá là tích cực.

Cardano, Ethereum, Litecoin và Tron cũng hoạt động tốt, với khoảng 85 đến 90% các cuộc hội thoại Reddit là tích cực. Bitcoin đạt được mức đánh giá tích cực 83,5%, trong khi ngay cả Tether đôi khi gây tranh cãi đã được thảo luận trong một khía cạnh tích cực gấp đôi so với tâm lý tiêu cực.

Mức độ ảnh hưởng của giá cả và tâm lý thị trường là đáng tranh cãi, nhưng không thể bị bỏ qua.Nguồn Cointelegraph