Hơn 80% tổng nguồn cung Ethereum (ETH) lưu hành được nắm giữ bởi 7.572 địa chỉ, tuyên bố một báo cáo được phát hành bởi nghiên cứu tài sản kỹ thuật số công ty Delphi Digital vào ngày 7 tháng 3

Chính xác hơn, dữ liệu trong báo cáo cho rằng hơn 80% tổng nguồn cung tiền ETH được giữ bởi các địa chỉ có số dư cao hơn 1.000 ETH. Số lượng địa chỉ như vậy thêm lên tới 7.572. Nghiên cứu chia nhỏ tổng số địa chỉ theo khối lượng ETH mà họ chứa, cho biết 6.490 địa chỉ giữ từ 1.000 đến 10.000 ETH, 923 trong số đó giữ từ 10.000 đến 100.000 ETH, 155 từ 100.000 đến 1.000.000 ETH và chỉ có bốn từ 1.000.000 đến 10.000.000 ETH. ​​

Trong cùng một tài liệu, công ty cũng tuyên bố rằng giá của ETH đã giảm trung bình 19% sau mỗi năm dĩa cứng vừa qua, trong 30 ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, đợt hard fork gần đây nhất trước các bản cập nhật Constantinople và St. Petersburg của tháng trước thực sự chứng kiến ​​giá ETH giảm dưới một phần trăm, mà báo cáo cho thấy một phần là do phần thưởng khối giảm từ 5 ETH xuống 3 ETH.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tính đến ngày 3 tháng 3, hơn 2,3 triệu Ethereum (khoảng 2% tổng nguồn cung) đã có mặt trong các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Hầu hết ETH được phân cấp vây các ứng dụng ance – được báo cáo là 98% – nằm trong các hợp đồng thông minh của MakerDAO, cho phép tạo và phá hủy Stableecoin Dai (DAI) phi tập trung của Maker. Ứng dụng tài chính phi tập trung thứ hai với ETH được đặt cược nhiều nhất là nền tảng cho vay phi tập trung Compound, nắm giữ khoảng 28.500 Ethereum vào ngày 3 tháng 3

Cuối cùng, báo cáo cũng làm tăng mối lo ngại về rủi ro kỹ thuật đối với Ethereum trong tương lai gần. Cụ thể, các tài liệu chỉ ra sự tập trung được cho là của Infura, chi nhánh cơ sở hạ tầng của công ty phát triển tập trung Ethereum ConsenSys. Infura cho phép các nhà phát triển DApp triển khai DApps của họ mà không cần lưu trữ nút đầy đủ của riêng họ.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Infura, báo cáo lập luận, các nhà phát triển dựa vào cơ sở hạ tầng hoàn toàn do ConsenSys vận hành và được lưu trữ bởi Amazon Web Services, tạo ra một điểm không thể phân cấp là để tránh.

Tác giả của báo cáo, Delphi Digital, tự đặt mình là một công ty nhằm sản xuất nội dung không thiên vị liên quan đến tài sản kỹ thuật số và Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và cung cấp dịch vụ phân tích cho tổ chức khách hàng Công ty cũng tính người sáng lập Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Anthony Pompliano là thành viên của hội đồng quản trị.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, ông Pompliano dự báo rằng Bitcoin (BTC) vẫn còn thấp hơn để đi vào. ngắn hạn trước khi nó chạm đáy, mặc dù con bò đã chạy lên trên 4.000 đô la đã xảy ra vào thời điểm đó. Một tháng trước đó, ông cũng đã xác định Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất thế giới trong mười năm qua.

Một báo cáo gần đây khác về Ethereum, lần này bởi công ty quản lý tài sản tiền điện tử Electric Capital, tuyên bố rằng Ethereum có nhiều nhất các nhà phát triển làm việc trên giao thức cơ bản của tất cả các loại tiền điện tử, không tính các nhà phát triển dự án cộng đồng.Nguồn Cointelegraph