Hội đồng xếp hạng tiền điện tử được hỗ trợ bởi Coinbase (CRC), một nhóm các công ty tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ đang tìm kiếm sự rõ ràng về quy định, đã chào đón các thành viên mới. ]

Được thành lập vào cuối năm 2019, CRC đã mở rộng để bao gồm các thành viên như sàn giao dịch eToro, trao đổi tiền điện tử OKCoin và Radar, công ty khởi nghiệp đằng sau Radar Relay trao đổi phi tập trung. Coinbase đã thông báo tin tức trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 16 tháng 1.

CRC hiện có 11 thành viên bao gồm công ty tài chính tiền điện tử được hỗ trợ bởi Goldman Sachs

Khi những người tham gia mới tham gia tám ngành công nghiệp khác Các nhà lãnh đạo trong hội đồng, CRC hiện đang đếm mười một công ty cố gắng làm rõ hơn từ luật chứng khoán của Mỹ về tiền điện tử.

Các thành viên CRC khác bao gồm trao đổi Kraken, công ty tài chính tiền điện tử được hỗ trợ bởi Goldman Sachs Circle, Bittrex, Genesis Global Trading , Đầu tư Grayscale, Phòng thí nghiệm Anchor, đơn vị Cumberland của DRW Holdings và chính Coinbase.

Chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 9 năm 2019, CRC nhằm mục đích cùng xác định tài sản kỹ thuật số nào sẽ được coi là chứng khoán và do đó thuộc về chứng khoán thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Là một phần của nỗ lực, CRC đã công bố xếp hạng trực tuyến cho các tài sản kỹ thuật số theo thang điểm từ 1,00 đến 5,00, trong đó điểm số cao nhất có nghĩa là mã thông báo có thể được coi là bảo mật và không thể được bán bởi các công ty không được kiểm soát.

Năm tài sản kỹ thuật số mới trên xếp hạng trực tuyến của CRC

Cùng với việc công bố các thành viên mới, CRC cũng đã công bố năm tài sản kỹ thuật số mới tham gia xếp hạng trực tuyến công khai. Theo thông cáo báo chí, Xếp hạng tài sản khung chứng khoán CRC đã thêm các loại tiền điện tử phổ biến như Dash (DASH), Ethereum Classic (ETC), Cosmos (ATOM), cũng như các altcoin ít được biết đến như Horizen (ZEN) và Livepeer (LPT).

Theo xếp hạng, Dash là một trong sáu loại tiền điện tử được xếp hạng 1,00 theo thời gian báo chí và được CRC coi là không đại diện cho bảo mật bên cạnh Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), altcoin theo định hướng bảo mật (XMR), Dai (DAI) và Horizen.

Trong khi đó, Ethereum Classic được xếp hạng 2,00 cùng với Ether tiền nhiệm (ETH), có nghĩa là các loại tiền điện tử này có nhiều khả năng là chứng khoán cho đến nay.

Trong thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph, Coinbase nói rằng phân tích của CRC là của riêng mình và không được xác nhận bởi các nhóm phát triển, nhà quản lý hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. [[9009003]

XRP được xếp hạng 4,00

]

XRP là một ví dụ về mã thông báo yêu cầu phân loại. Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) Heath Tarbert gần đây cho biết vẫn chưa rõ liệu XRP có thuộc thẩm quyền của CFTC hay SEC. Theo xếp hạng của CRC, XRP có khả năng là một bảo mật vì nó có một trong những thứ hạng cao nhất trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số được phân tích, xếp hạng 4,00 tại thời điểm báo chí.

Theo báo cáo của Cointelegraph, tình trạng pháp lý của XRP đã không rõ ràng, đặc biệt là sau khi công ty phát hành mã thông báo Ripple phải đối mặt với một vụ kiện tập thể với cáo buộc rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán mã thông báo. Công ty sau đó đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện vào đầu tháng 12 năm 2019, tuyên bố rằng vụ việc này mâu thuẫn và tự đánh bại. [[9009003]

Liên lạc với Cointelegraph vào ngày 14 tháng 1 về lập trường của mình đối với các tuyên bố của Chủ tịch CFTC Tình trạng quy định không rõ ràng của XRP, Ripple vẫn chưa trả lời.Nguồn Cointelegraph