Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC), tổ chức do Coinbase dẫn đầu hy vọng tạo ra một tiêu chuẩn để đánh giá liệu các loại tiền điện tử khác nhau có phải là chứng khoán hay không theo luật pháp Hoa Kỳ, sẽ bổ sung thêm thành viên mới.

Nhóm đã công bố hôm thứ Năm rằng eToro, Radar và OKCoin Hoa Kỳ đã tham gia nhóm tự điều chỉnh đầy tham vọng đang tìm cách hợp lý hóa việc trao đổi đánh giá xem tiền điện tử có được đánh giá hay không một bảo mật. Các thành viên mới củng cố mức độ thông tin kỹ thuật và pháp lý mà nhóm có thể sử dụng, Juan Saurez, thành viên của nhóm pháp lý Coinbase làm việc với CRC cho biết.

Saurez đã nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại rằng mọi thành viên CRC đều xem xét xếp hạng trước khi chúng được công khai và mỗi tài sản được liệt kê bởi ít nhất một trong nhóm.

CRC xếp hạng tài sản theo thang điểm từ 1 đến 5, với 1 biểu thị tiền điện tử dường như không có đặc điểm bảo mật theo luật Hoa Kỳ. Năm tài sản mới được xếp hạng vào thứ năm: cosmos (ATOM) và livepeer (LPT) đều nhận được 3,75 điểm, trong khi dash (DASH) và horizen (ZEN) nhận được 1s và ethereum classic (ETC) nhận được 2.

Ngoài ra, CRC sẽ tinh chỉnh các giải thích trong danh sách hiện tại của mình, Saurez nói. Bản thân các xếp hạng sẽ không thay đổi, nhưng lý do đằng sau liệu mỗi tài sản có giống với bảo mật hay không sẽ bị cô đọng.

Đây chỉ là một phần trong hoạt động thường xuyên của công ty đang thay đổi, anh nói. Chúng tôi đang tinh chỉnh các gạch đầu dòng để làm cho chúng thực tế và rõ ràng hơn. [[9009004]

Mặc dù xếp hạng của nó cho thấy sự tin tưởng của CRC rằng một tài sản cụ thể giống với – hoặc không giống với – một bảo mật , tập đoàn này không liên kết với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho đến nay chỉ tuyên bố rằng bitcoin và ethereum không phải là chứng khoán.

Như một thông cáo báo chí đưa ra: phân tích là của riêng mình và không được xác nhận bởi các nhóm phát triển, nhà quản lý hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. Tiết

Tiết lộ công khai

Lộ trình năm 2020, CRC có kế hoạch chia sẻ chi tiết về khung thực tế mà nó sử dụng để đi đến các đánh giá của mình. Saurez cho biết nhóm dự định tiếp tục cung cấp phân tích cho bất kỳ tài sản nhất định nào, nhưng việc phát hành khuôn khổ rộng hơn có thể giúp ngành công nghiệp.

Sự thiếu minh bạch hiện nay về cách đánh giá tài sản là một vấn đề chính những lời chỉ trích của CRC khi nhóm lần đầu tiên được tiết lộ. Các luật sư trong ngành nói với CoinDesk rằng sáng kiến ​​này có vẻ có lợi cho toàn bộ không gian, nhưng việc tiết lộ khuôn khổ nói riêng sẽ giúp các công ty không phải thành viên.

Sau đó chúng tôi sẽ phát hành khung với hy vọng nó sẽ tạo ra một cuộc thảo luận hữu ích cho ngành công nghiệp và chúng tôi sẽ tuyển thêm thành viên, ông Sa Sazz nói.

Ngoài ra còn có công việc để giải quyết các câu hỏi được đặt ra bởi các thành viên CRC hiện tại về khuôn khổ. Sau khi hoàn thành, khung phân tích sẽ được phát hành.

Là một phần của nỗ lực này, một số cuộc họp được lên kế hoạch trong vài tuần tới, theo Saurez.

Triệu Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ phát hành sản phẩm làm việc tốt nhất và cuối cùng có thể, ông nói. Kế hoạch là đảm bảo rằng "các nhóm pháp lý có thể mở rộng và dễ sử dụng" tại các sàn giao dịch.

Bằng cách phát hành khung, CRC có thể tạo ra các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất cho các công ty và các nhà phát triển để xem xét. Mục tiêu cuối cùng, theo Suarez, là giúp các công ty khởi nghiệp tiền điện tử dễ dàng tuân thủ luật chứng khoán hiện hành hơn.

Đây là loại Sao Bắc mà chúng ta đang lái xe, ông nói .

Tiết lộ Đọc Thêm

Nhà lãnh đạo trong tin tức blockchain, CoinDesk là một phương tiện truyền thông. cho các tiêu chuẩn báo chí cao nhất và tuân thủ một bộ chính sách biên tập nghiêm ngặt. CoinDesk là một công ty con hoạt động độc lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, chuyên đầu tư vào tiền điện tử và khởi nghiệp blockchain.Nguồn bitcoinmagazine