Sau một lá cờ đỏ gần đây từ các nhà quản lý Hoa Kỳ, một kênh Telegram riêng cho Mạng mở Telegram (TON) đang tạm nghỉ.

Tạm dừng để rõ ràng hơn

Vào ngày 12 tháng 10, kênh TON Board trên Telegram đã thông báo tạm dừng công việc do mức độ không chắc chắn của quy định tăng lên.

Ban TON cũng đã bị xóa tất cả các bài đăng trước đó trên kênh Telegram của mình, đưa ra thông báo mới nhất là bài đăng duy nhất trên kênh vào thời điểm báo chí.

Như đã lưu ý trong mô tả kênh, TON Board là kênh riêng được tạo bởi các nhà đầu tư và cho các nhà đầu tư trong TON cũng như cho những người nắm giữ Grams trong tương lai. Kênh này có khoảng 2.400 người đăng ký tại thời điểm báo chí.

Trong thông báo, TON Board tuyên bố rằng họ đang nghỉ ngơi để phân tích thông tin mới và chính sách thích ứng. Kênh lưu ý rằng họ đang có kế hoạch quay lại ngay khi họ hiểu rõ hơn về tình trạng pháp lý của TON và Gram, cũng như một loại phân tích được phép có thể được công bố về họ.

Cờ SEC Tuần Gram trước khi ra mắt

Động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đột ngột tuyên bố rằng việc bán token trị giá 1,7 tỷ đô la của Telegram trong năm 2018 là bất hợp pháp. Vào ngày 11 tháng 10, cơ quan quản lý đã đệ trình một hành động khẩn cấp và lệnh cấm đối với Telegram và TON để ngăn chặn các nhà đầu tư ban đầu có thể có được Gram.

Thông báo quy định diễn ra chỉ vài tuần trước khi nhiều dự kiến ​​ra mắt TON vào cuối tháng 10, theo kế hoạch chính thức của công ty. Để chuẩn bị cho việc ra mắt, Telegram đã phát hành các điều khoản sử dụng cho ví tiền điện tử gốc Grams Wallet vào ngày 8 tháng 10, lưu ý rằng Telegram không nên được sử dụng trong các khu vực pháp lý nơi các dịch vụ của nó bị cấm theo bất kỳ luật, quy định hoặc quy tắc hiện hành nào.

Một ngày trước khi có hành động khẩn cấp, dịch vụ ví và trao đổi tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase tuyên bố rằng họ có kế hoạch cung cấp hỗ trợ lưu ký kỹ thuật số cho Gram ngay khi nó ra mắt. Trước đây, một người quản lý tài sản kỹ thuật số của công ty phần mềm Anchor Labs đã tuyên bố rằng đây sẽ là đơn vị đầu tiên đủ điều kiện hỗ trợ quyền giám sát tổ chức cho Gram, lưu ý rằng mã thông báo sẽ khởi chạy vào ngày 31 tháng 10.Nguồn Cointelegraph