Các nhà chức trách của Moscow đang lên kế hoạch thí điểm bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain trong cuộc bầu cử hội đồng sinh viên đại học vào cuối tháng 6 năm 2019, thiết lập các phương thức bầu cử thị trưởng thành phố có thể là bên cạnh để áp dụng, hãng thông tấn Nga TASS đã báo cáo vào ngày 6 tháng 5.

Theo báo cáo, dự án được thiết lập để được thử nghiệm với sự hỗ trợ của Bộ Công nghệ Thông tin Moscow (DIT) và Thành phố Moscow Ủy ban bầu cử (Mosgorizbirkom).

Phó giám đốc DIT, ông Artem Kostyrko tiết lộ rằng các thông số kỹ thuật cho chương trình thí điểm sẽ được chuyển đến Mosizbirkom vào giữa tháng 5 để phê duyệt. Sau khi luật pháp cần thiết được thông qua và ủy ban phê duyệt các thông số kỹ thuật, DIT sẽ khởi động chương trình này trước công chúng, ông Wesyrko tuyên bố.

Hội đồng thành phố Moscow lần đầu tiên đệ trình dự luật sử dụng blockchain trong hệ thống bỏ phiếu điện tử vào tháng 2 . Vào cuối tháng 4, Duma Nga đã thông qua dự luật cho phép Duma thành phố Moscow thực hiện bỏ phiếu điện tử như vậy trong cuộc bầu cử tiếp theo vào ngày 8 tháng 9. Duma thành phố Moscow có kế hoạch bảo vệ quy trình và kết quả bỏ phiếu điện tử với công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

United Russia, đảng cầm quyền của Liên bang Nga, đã ra mắt một nền tảng hỗ trợ blockchain để bỏ phiếu điện tử vào tháng 3.

Trong khi đó, hoạt động liên quan đến blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát tại Liên bang Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra hạn chót là ngày 1 tháng 7 năm 2019 để chính phủ áp dụng các quy định như vậy.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo về dự án mới của chính phủ Singapore, OpenCerts, được thiết kế để cung cấp cho sinh viên từ 18 người Singapore. các tổ chức giáo dục với chứng chỉ kỹ thuật số dựa trên blockchain bắt đầu vào năm 2019.Nguồn Cointelegraph