Các công tố viên Hoa Kỳ đã chính thức truy tố một người đàn ông từ Singapore vì sử dụng danh tính bị đánh cắp để sử dụng trái phép điện toán đám mây của Amazon Web Services để khai thác tiền điện tử

Theo cáo trạng ban đầu được đệ trình vào ngày 1 tháng 10, Ho Jun Jia bị buộc tội tám tội gian lận dây điện, bốn tội gian lận thiết bị truy cập và hai tội trộm cắp danh tính nghiêm trọng.

Mạo danh một nhà phát triển trò chơi

Tài liệu nói rằng từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 Ho Jun Jia – còn gọi là Matthew Matthew,, hay còn gọi là Pre Prefality, hay còn gọi là Nhà cung cấp Ethereum – đã đánh cắp một số danh tính và tài khoản, bao gồm từ nhà phát triển trò chơi không tên ở Los Angeles.

Ho sau đó đã sử dụng kỹ thuật xã hội để có quyền truy cập vào các đặc quyền quản trị viên và một lượng lớn sức mạnh điện toán đám mây trên Amazon Web Services (AWS). Các công tố viên tuyên bố rằng ông đã sử dụng các máy ảo truy cập bất hợp pháp để khai thác các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH).

Sức mạnh tính toán trị giá hơn 5 triệu đô la

cáo trạng, tổng giá trị dịch vụ điện toán mà Ho sử dụng lên tới hơn 5 triệu USD. Các công tố viên cũng cho rằng tại một số thời điểm, anh ta thậm chí còn trở thành người tiêu dùng dữ liệu AWS lớn nhất, thêm vào:

"Trong vài tháng, chương trình của anh ta vẫn hoạt động, Ho đã tiêu thụ hơn 5 triệu đô la cho các dịch vụ điện toán đám mây không trả tiền với anh ta Hoạt động khai thác và, trong một thời gian ngắn, là một trong những khách hàng sử dụng dữ liệu lớn nhất của Amazon Web Services (AWS) theo khối lượng. Một số hóa đơn đã được nhân viên tài chính của nhà phát triển trò chơi California thanh toán trước khi phát hiện gian lận. "

Các công tố viên cho rằng Ho cũng đã đánh cắp danh tính của một người đàn ông ở Texas và một chủ doanh nghiệp Ấn Độ, tương tự sử dụng chúng để dự trữ máy ảo trên AWS và Google Cloud.

Cảnh sát bắt giữ Ho vào cuối tháng 9. Khi vụ án được đưa ra xét xử, anh ta có thể phải đối mặt với các cáo buộc tại tòa án quận Seattle phía Tây nếu bị dẫn độ – điều này có thể nhờ vào một hiệp ước dẫn độ giữa Hoa Kỳ và Singapore.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 3 tháng 10, trao đổi tiền điện tử HitBTC đã bác bỏ các cáo buộc rằng nó đóng băng quỹ đầu tư khởi nghiệp của người Brazil, Atlas Quantum, tuyên bố bằng chứng đã bị giả mạo.Nguồn Cointelegraph