Một dự luật tìm cách miễn các giao dịch tiền điện tử cá nhân khỏi thuế để tăng vốn đã được giới thiệu lại trong Quốc hội Hoa Kỳ.

Hóa đơn có vẻ như sẽ thay đổi

Được gọi là Đạo luật công bằng thuế tiền tệ năm 2020, hóa đơn sẽ thiết lập miễn trừ chi tiêu tiền ảo đủ điều kiện giao dịch cá nhân. Người dùng sau đó sẽ không phải báo cáo các trường hợp khi họ sử dụng tiền điện tử có giá trị đã thay đổi so với đô la Mỹ về chi phí hàng ngày.

Đại diện Suzan DelBene (D-WA) và David Schweikert (R-AZ ) đã giới thiệu dự luật hôm nay, ngày 16 tháng 1. Schweikert đã giới thiệu một phiên bản trước đó của dự luật này vào năm 2017 với đặc điểm miễn trừ lớn hơn đáng kể.

Luật thuế hiện tại đấu tranh để đối phó với tiền điện tử, vì đôi khi chúng hoạt động như đầu tư, đôi khi là hàng hóa và đôi khi giống như các loại tiền tệ khác. Đó là loại giao dịch cuối cùng mà hóa đơn có vẻ đơn giản hóa cho người giao dịch và người dùng tiền điện tử.

Vấn đề hiện tại và hóa đơn trước đó

Hiện tại, IRS có thể buộc người dùng tiền điện tử chịu trách nhiệm trả thuế cho số tiền kiếm được và nhận ra vô tình, chỉ dựa vào giá trị của tiền điện tử của họ tại thời điểm đó mua, tựa vào, bám vào. Một hệ thống như vậy sẽ sử dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ cực kỳ cồng kềnh trong Hoa Kỳ

Dự luật mới được giới thiệu lại sẽ miễn cho người nộp thuế khỏi nhiệm vụ báo cáo miễn là số tiền kiếm được dưới 200 đô la, thường chỉ áp dụng cho các giao dịch mua chính hoặc thị trường bò rừng. Phiên bản trước của dự luật đặt con số này ở mức 600 đô la.

Dự luật sẽ chèn một danh mục mới trong các loại trừ IRS hiện có khỏi phân loại là tổng thu nhập. . để dĩa cứng hoặc giọt không khí.

Năm ngoái, ngay trước thời hạn báo cáo thuế vào tháng 4, 21 đại diện đã gửi một lá thư tương tự cho IRS, tương tự như vậy không hài lòng với sự rõ ràng hiện tại.Nguồn Cointelegraph