Trao đổi tiền điện tử HitBTC đã bác bỏ các cáo buộc của một số nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành rằng công ty đã cố tình đóng băng tài khoản của người dùng. một email vào ngày 3 tháng 1.

Trả lời yêu cầu bình luận, Peter Swen, đại diện từ nhóm tiếp thị của sàn giao dịch, đã từ chối bất kỳ liên kết nào giữa việc đóng băng tài khoản và sự kiện Proof of Keys đang diễn ra vào thứ năm.

Sau khi người dùng khiếu nại trên phương tiện truyền thông xã hội, người tổ chức của Proof of Keys, Trace Mayer đã công khai đề xuất rằng HitBTC có thể cố tình vô hiệu hóa các khoản rút tiền để đáp ứng với sự kiện này. Sau đó, anh đã bị những người khác tham gia vì nghi ngờ, bao gồm John McAfee, nhà sản xuất ví Bitfi và doanh nhân Tuur Demeester.

Sự kiện Proof of Keys của Mayer ủng hộ việc rút toàn bộ tiền từ các sàn giao dịch và các bên thứ ba tập trung khác vào ngày hôm nay, Jan 3. Sự kiện này được cho là đã tạo ra để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử phi tập trung có trách nhiệm bằng cách người dùng thể hiện quyền kiểm soát các khóa riêng của họ.

HitBTC đã không đưa ra phản hồi công khai đối với các cáo buộc, trong khi Swen thẳng thừng từ chối thừa nhận liên kết giữa việc đóng băng rút tiền và Proof of Keys, mà ông mô tả là flashmob.,

Hồi Những sự đóng băng rút tiền tạm thời, liên quan đến an toàn này là hậu quả trực tiếp của các biện pháp KYC và AML quốc tế của chúng tôi. Những quy tắc này tồn tại và áp dụng cho chúng tôi và mọi người, 24 giờ một ngày, 365 ngày trong năm, anh ấy đã viết trong email, thêm:

Vì vậy, chúng tôi không tắt bất kỳ công cụ bảo mật nào hoặc kiểm tra, bao giờ hết. Không phải vào những ngày thường, và không phải vào những ngày đặc biệt; bao gồm các sự kiện và flashmob như Proof of Key Day (ngày 3 tháng 1). Nhẫn

Trên Twitter, các quan chức trao đổi đã làm việc để chống lại sự khó chịu của người dùng sau khi những nghi ngờ được phát sóng. Trong một tin nhắn vào ngày 2 tháng 1, sàn giao dịch gợi ý rằng họ sẽ sớm công bố một tuyên bố chính thức.

HitBTC hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 14 trên thế giới bởi khối lượng giao dịch hàng ngày được điều chỉnh, đạt mức giao dịch là 208,9 triệu đô la trong 24 giờ qua thời gian báo chí.Nguồn Cointelegraph