Hiệp hội các doanh nghiệp và khởi nghiệp tiền điện tử, Singapore (ACCESS) đã phát triển Quy tắc thực hành hợp tác với công ty luật đa quốc gia Linklaters.

Báo cáo của Legal Post xuất bản ngày 19 tháng 8 tiết lộ rằng ACCESS có sự hỗ trợ của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) – ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý của đất nước – và cũng đã tham khảo Hiệp hội ngân hàng ở Singapore để đưa ra sáng kiến ​​mới.

Xử lý rủi ro AML / CFT

Quy tắc thực hành mới nằm trong phạm vi của ACCESS 'Tiêu chuẩn hóa thực hành trong các thực thể tiền điện tử, có cung cấp chống rửa tiền chi tiết và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (AML / Các hướng dẫn của CFT (bao gồm cả Thực hành tốt nhất về Khách hàng của Bạn (KYC)) cho các thực thể trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Bộ luật mới nhằm thúc đẩy hơn nữa cơ quan quản lý y tuân thủ và giải quyết các mối quan tâm liên quan đến rủi ro AML / CFT.

Trong một tuyên bố, Peiying Chua – người đứng đầu thực hành quy định tài chính của Linklaters tại Singapore – đã mô tả sáng kiến ​​này là thay đổi ngành công nghiệp và cho biết sẽ tăng cường hoạt động của các công ty tiền điện tử và blockchain ở Singapore và tiếp tục xi măng Danh tiếng của Singapore như là một cơ quan tài phán hàng đầu trong không gian blockchain và fintech. [[9009003]

Một cuộc đấu thầu cho tính cạnh tranh fintech toàn cầu

Chủ tịch ACCESS Anson Zeall đã chỉ ra những phát triển gần đây trong chế độ điều tiết tiền điện tử của Singapore, không chỉ ra rằng đang trở nên cạnh tranh hơn ở cấp độ quốc tế.

Ông lưu ý rằng những thay đổi mới được đề xuất đối với thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của quốc gia liên quan đến mã thông báo thanh toán kỹ thuật số sẽ giúp giảm chi phí và chi phí cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực mới nổi.

Quan điểm gần đây đã được lặp lại bởi một đối tác tại tập đoàn thuế doanh nghiệp của PwC Hồng Kông, người đã lập luận rằng việc chính phủ bỏ 7% thuế GST cho việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ sẽ có tác động tích cực đến các sàn giao dịch tiền điện tử, người quản lý tài sản và các doanh nhân blockchain.Nguồn Cointelegraph