Các dịch vụ mã thông báo bảo mật, hoặc STO, đã ít nhiều lấy lớp phủ từ đối tác bán không tồn tại của họ, cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ và sự sụp đổ sau đó của ICO đã để lại ấn tượng khá lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ở mức phổ biến cao nhất vào năm 2017, nguyên mẫu gây quỹ mới này đã tích lũy được tổng cộng 6,2 tỷ đô la – nhưng nó đã không thiết lập để cuối cùng. Đến tháng 12 cùng năm, các ICO đã trở thành một cái bóng của chính bản thân trước đây của họ, giảm mạnh nhu cầu. Cho đến nay, chỉ có 36 triệu đô la đã được huy động thông qua các ICO vào năm 2019, lấy lại 94% từ mức cao của họ hai năm trước đó.

 Tổng số tiền được ICO huy động trong năm 201 "src =" https: //s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 17979cf6407dfb9b69c89b0c784048c93.png "title =" Tổng số tiền được ICO huy động trong năm 201 "/> </p>
<p dir= Đây có lẽ là một hiệu ứng trực tiếp của bản chất ICOs. Năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dường như đã quyết định rằng thế là đủ, nộp nhiều lệnh đối với những gì được coi là chứng khoán chưa đăng ký của mình. Cuộc kiểm soát đã có một kết luận gấp đôi, đồng thời hốt hoảng các nhà đầu tư và các dự án không phù hợp.

Liên quan: KIK Đóng Messenger và đuổi nhân viên tiếp tục cuộc đấu tranh của SEC

các dự án vẫn đang được đưa ra ánh sáng ngày hôm nay. Mới tuần trước, Block.One, nhà phát triển phần mềm eloper cho EOS, đã giải quyết khoản tiền phạt 24 triệu đô la vì từ chối đăng ký với cơ quan này.

Một nguyên nhân có thể xảy ra khác trong sự sụp đổ của ICO là sự gia tăng của các dịch vụ mã thông báo bảo mật. Các dịch vụ này đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong mô hình của người tiền nhiệm, cung cấp một mô hình điều tiết hợp lý để đầu tư trực tuyến.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, vì sự chú tâm ngày càng tăng của SEC cũng như sự đổi mới này trong sự siêng năng điều tiết, STO đã cho thấy sự gia tăng rõ rệt trong quý đầu tiên của năm 2019, mở rộng thêm 130%.

]  Số lượng STO đang tăng lên trong năm 2019 

<h2 dir= Từ trong ra ngoài

Vô số vấn đề vẫn còn gây khó khăn cho bối cảnh pháp lý xung quanh các mã thông báo bảo mật. Tìm cách dập tắt những lo ngại này là Hiệp hội cung cấp mã thông báo an ninh Nhật Bản (JSTOA) mới thành lập , SBI, Monex, Daiwa và Nomura, tổ chức này nhằm mục đích cho phép các tổ chức thành viên khởi động STO trong khuôn khổ quy định đáng tin cậy một cách an toàn.

JSTOA tìm cách thúc đẩy sự phát triển của STO bằng cách trở thành một tổ chức tự điều chỉnh ( SÒ) Để làm như vậy, hiệp hội sẽ vận động công nhận từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Nói chuyện với Cointelegraph, ban thư ký JSTOA và đại diện SBI Taira Takeda xây dựng về liên doanh, nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định giám tuyển:

. Không có tiêu chuẩn quy định nào về STO ở Nhật Bản. Vì vậy, trong các công ty chứng khoán lớn của Nhật Bản JSTOA như SBI, Nomura, Daiwa sẽ thảo luận về việc tự điều chỉnh hiệu quả dựa trên sự giàu có về kinh nghiệm kinh doanh của họ. [[19900900]

Thật vậy, chính sách bán tiền điện tử vẫn bị cản trở một cách hợp lý Nhật Bản. Mãi đến tháng 5 năm 2019, luật pháp đã được điều chỉnh để bao gồm mã thông báo tiền điện tử trong khuôn khổ của nó. Cả Đạo luật về thanh toán quỹ và các công cụ tài chính và trao đổi tài chính (FIEA) của Nhật Bản đã được sửa đổi để bao gồm các mã thông báo.

Về bản chất, thay vì tạo ra các quy định dựa trên các thuộc tính duy nhất của mỗi loại tiền điện tử – và, Tất nhiên, STOs – FIEA chỉ đơn giản là bó tất cả chúng theo luật chứng khoán hiện hành.

Theo cách tiếp cận lỏng lẻo này đối với quy định mã thông báo bảo mật, JSTOA đã hình thành, nhằm mục đích tăng thêm sự rõ ràng cho quản trị hiện tại bằng cách thiết lập chính nó như là một SRO. Như Takeda đã giải thích, FIEA bao gồm một điều khoản cho phép xây dựng các quy tắc cụ thể hơn bởi các tổ chức tự quản được chứng nhận, về cơ bản cung cấp quyền tự chủ chính sách toàn diện:

Đạo luật 'Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính Nhật Bản' định nghĩa Không phải là "Quyền chuyển nhượng hồ sơ điện tử", một loại chứng khoán, các quy tắc chi tiết về hoạt động kinh doanh của STO không được xác định. Đạo luật xác định rằng các quy tắc chi tiết nên được ban hành bởi SSC là tự quy định. [[19900900]

Takeda cũng đã đưa ra các chiến lược cho chủ quyền pháp lý này, trích dẫn các ảnh hưởng như cơ quan quản lý nhà nước của Hoa Kỳ gọi là Công nghiệp tài chính. Cơ quan quản lý (FINRA), là một tổ chức phi chính phủ giám sát các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

Các tổ chức như FINRA đóng vai trò là người sáng tạo và thực thi các tiêu chuẩn quy định, đóng vai trò là người giám sát chống lại các hoạt động kinh doanh công nghiệp phi lý. Thông thường, SSC – đặc biệt là cơ quan giám sát tài chính – thiết lập các yêu cầu để kết nạp thành viên. Ví dụ, một điều kiện tiên quyết cơ bản để đăng ký FINRA là kiểm tra trình độ chuyên môn.

Bản thân tiêu chí tuyển sinh đã đánh dấu một lợi thế thiết yếu của Sbs. Khác xa với các yêu cầu đầu vào tùy tiện được tạo ra bởi các quan chức thiếu hiểu biết, FINRA giữ một tiêu chuẩn có liên quan theo đó các công ty phải tuân thủ. Điều này cũng đúng với các quy tắc và pháp lệnh tự nghĩ ra.

Đối với ngành, theo ngành

Quy định và ngành công nghiệp tiền điện tử có một quá khứ vô cùng tồi tệ. Chỉ cần nhìn xa đến việc kiểm soát chính sách của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ để hiểu được các vấn đề với chính sách do chính phủ ủy quyền. Thay vì thúc đẩy quy định chặt chẽ, đối xứng, nhiều cơ quan thực hiện chiến lược từng phần, dẫn đến sự không phù hợp về chính sách của chính sách làm nản lòng sự tuân thủ của ngành.

Không phải chỉ các công ty mới có thể thu lợi từ việc tự điều chỉnh, nhà đầu tư cũng đạt được từ các chính sách phù hợp. Sự tập trung quá mức của chính phủ đôi khi có thể xảy ra trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, từ đó làm tăng chi phí sản xuất cho doanh nghiệp – chi phí thường được chuyển cho khách hàng.

Hơn nữa, dường như cơ hội áp dụng đại trà cũng có thể được cải thiện. Trao đổi với Cointelegraph, ông sunghe de Courson, Giám đốc điều hành của quỹ quản lý tài sản toàn cầu Olymp Capital, lưu ý cách thức gia nhập thị trường của JSTOA có thể chịu ảnh hưởng đáng kể:

và quảng bá, sẽ cung cấp sự rõ ràng và hiểu biết chung cho người chơi tiền điện tử, nhà đầu tư và nhà quản lý. Hơn nữa, nó sẽ gây áp lực lên Chính phủ Nhật Bản trong việc cung cấp quy định rất cần thiết cho không gian tiền điện tử. Lít

Nhật Bản tự điều chỉnh mũi nhọn

JSTOA không phải là thực thể đầu tiên trong thế giới cố gắng tự điều chỉnh trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây cũng là nỗ lực đầu tiên ở Nhật Bản. Trở lại vào tháng 8 năm 2018, Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) đã được thành lập, bao gồm 16 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Hiệp hội đã được chứng nhận nhanh chóng bởi FSA, đánh dấu đây là tổ chức tiền điện tử dựa trên tiền điện tử đầu tiên tại Nhật Bản. Sự công nhận này đã trao cho JVCEA chủ quyền đối với luật trao đổi trong nước, một điều rất đáng mong đợi sau vụ hack Coincheck trị giá 530 triệu đô la khoảng 7 tháng trước đó. Trong một cuộc họp ngắn về JVCEA, một quan chức của FSA đã nhấn mạnh các đặc quyền của sự tự điều chỉnh:

Một cách nhanh chóng một ngành công nghiệp rất nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra các quy tắc một cách kịp thời hơn các quan chức thường làm. [[9009003]

Tuy nhiên, sự công nhận của JVCEA đã không đi bộ trong công viên. Ứng dụng của nó để trở thành một SRO đã trải qua một đánh giá hai tháng khá kỹ lưỡng của FSA để xác minh ý định của mình, vì vậy JSTOA có thể mong đợi nhiều từ quá trình tương tự.

Bên cạnh đó không phải là nỗ lực đầu tiên tại tự điều chỉnh, JSTOA thậm chí không phải là phát súng đầu tiên trong việc hình thành một hiệp hội mã thông báo bảo mật. Giữ giải thưởng tiên phong cho ý tưởng này là Hiệp hội kinh doanh mã thông báo bảo mật Nhật Bản (JSTBA). Ngoài một sự thay đổi nhỏ trong từ viết tắt, có vẻ như JSTBA hoạt động với công suất tương tự như JSTOA. Cả hai đều – hoặc nhằm mục đích trở thành – các tổ chức tự điều chỉnh, tập trung vào việc quản lý một tiêu chuẩn mà các nhà cung cấp mã thông báo bảo mật nên duy trì.

Tư cách thành viên của JSTBA đã bao gồm một số tên đáng chú ý của Nhật Bản, bao gồm trao đổi tiền điện tử CoinBene và Hiệp hội Nhà phát triển EOS Nhật Bản (JEDA) Thật thú vị, JSTBA lưu ý rằng nó sẵn sàng hợp tác với các ngành công nghiệp khác, khiến cho rất có khả năng sẽ có một sự gắn kết với JSTOA mới nổi.

quy định về tiền điện tử sẽ đi một chặng đường dài để khắc phục nút thắt hiện tại của quy định không khớp. Nói chuyện với Cointelgraph, Robin Matzke, đồng sáng lập công ty tiền điện tử bất động sản Fundament Group và là cố vấn cho quốc hội Đức, nhấn mạnh tầm quan trọng của JSTOA tạo ra tiền lệ để tuân theo:

là – nói chung – luôn luôn tốt trong việc áp dụng các công nghệ mới hoặc phương pháp mới. Chúng tôi hy vọng ví dụ này cuối cùng sẽ dẫn đến một cách tiếp cận toàn cầu hơn về các tiêu chuẩn cho chứng khoán không giới hạn ở các quốc gia cụ thể. [[9009003]

Mặc dù một lượng tốt hàng hóa có thể được lấy từ tự điều chỉnh, nhưng nó có thể cũng đặt ra những thách thức và cạm bẫy độc đáo của riêng mình. Một vấn đề lớn xoay quanh hành vi chống cạnh tranh và tiềm năng cho độc quyền nhóm. Một tổ chức không được lựa chọn đang trao các quyền lực giống như lập pháp và tự do kiểm soát các thành viên bao gồm và disbar có thể chịu hậu quả nghiêm trọng. Nói về tầm quan trọng của niềm tin trong hoạch định chính sách, Matzke lưu ý rằng bất kỳ quy định nào cũng cần có niềm tin từ mọi phía, với mục tiêu quan trọng:

bất kỳ hình thức điều tiết nào cũng quan trọng đối với các ngành được xây dựng dựa trên niềm tin – giống như ngành tài chính. Cuối cùng, nó không quan trọng nếu nó là tự điều chỉnh hoặc quy định của chính phủ. Quy định phải luôn luôn nhằm mục đích bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư và bao gồm. [[9009003]

Tuy nhiên, điều hợp lý là – đưa ra các vị trí và danh tiếng hiện tại của nhà môi giới trong lĩnh vực tài chính cũng như mối quan hệ được thiết lập giữa các Sb hiện tại và Nhật Bản FSA – những vấn đề như vậy khó có thể xảy ra. Đối với việc tự quản trị là khôn ngoan, sự đồng thuận trong thời gian được đề xuất, có. Việc thiết lập quy định tiền điện tử ngắn gọn là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành và dường như sự thay đổi chỉ có thể đến từ bên trong.Nguồn Cointelegraph