Ngày 15 tháng 7 sẽ đánh dấu ngày đầu tiên tại văn phòng của Chủ tịch mới của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, ông Heath Tarbert. Khi cộng đồng tiền điện tử đang chào tạm biệt người đứng đầu cơ quan quản lý điều hành, J. Christopher Giancarlo, người kế nhiệm của ông về lập trường đối với tài sản kỹ thuật số vẫn chưa được biết. Chuyển sang hồ sơ của Tarbert với tư cách là một công chức và luật sư trong lĩnh vực thị trường tài chính có thể làm sáng tỏ hướng đi mà cơ quan này có thể nắm quyền lãnh đạo.

Nhiệm kỳ năm năm của Giancarlo chứng kiến ​​sự gia tăng của các công cụ phái sinh tiền điện tử đối tượng giám sát quy định. Được coi rộng rãi là ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng minh của Crypto, cha đã giám sát sự ra mắt lịch sử của hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định và ủng hộ một cách tiếp cận đối với quy định blockchain trong lời khai của ông trước Quốc hội Hoa Kỳ. Đồng thời, như một số nhà quan sát đã chỉ ra, Giancarlo đã tăng cường các nỗ lực thực thi, biến CFTC thành một cơ quan có răng.

Tin tức về Tổng thống Donald Trump đề cử Tarbert, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính , để phục vụ như là người đứng đầu mới của CFTC nổi lên vào tháng 12 năm 2018. Vào ngày 5 tháng 6 năm 2019, Thượng viện đã bỏ phiếu để xác nhận cuộc hẹn của mình bằng một biên độ rộng, 84-9. Mặc dù nhiệm kỳ Giancarlo ván đã hết hạn vào tháng 4 năm 2019, ông đã đồng ý ở lại đến giữa tháng 7 để giám sát quá trình chuyển đổi cơ quan sang lãnh đạo mới. Trong một tuyên bố, vị chủ tịch sắp ra mắt đã khen ngợi người thừa kế của mình, kêu gọi ông ta có trình độ cao để tiếp tục chuyển đổi cơ quan thành một cơ quan quản lý thế kỷ 21 cho thị trường kỹ thuật số ngày nay. [[9009003]

Heath Tarbert: nền tảng và sự nghiệp ban đầu

Một người gốc ở Baltimore, MD, Heath Tarbert nhận bằng cử nhân kế toán và kinh doanh quốc tế từ Mount St. Mary, một trường đại học nghệ thuật tự do Công giáo ở bang nhà. Sau đó, ông đã dành bốn năm trong trường luật tại Đại học Ivy League Pennsylvania, liên tiếp kiếm được Bác sĩ Juris và Bác sĩ Khoa học Juridical. Tarbert sau đó đã nhận được giải thưởng Thouron, một học bổng sau đại học uy tín cho phép anh theo đuổi một bằng cấp cao khác: bằng tiến sĩ. trong luật so sánh từ Oxford.

Sau khi niêm phong hồ sơ học thuật lừng lẫy này, Tarbert bắt đầu sự nghiệp công nghiệp của mình với một loạt các vị trí cấp dưới tại các công ty luật và thư ký trong ngành tư pháp của chính phủ Hoa Kỳ. Từ năm 2007 đến 2008, ông làm việc cho Thẩm phán Tòa án Tối cao bảo thủ Clarence Thomas. Cuộc hẹn này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc trở lại dịch vụ công cộng sau khi Tarbert sắp trở lại phục vụ công chúng sau khi Trump Trump gia nhập Nhà Trắng. Theo một ước tính, khoảng 20% ​​cựu sinh viên của văn phòng Thomas đã giành được các cuộc hẹn chính trị hoặc đề cử tư pháp kể từ đầu năm 2017, mang lại cho ông chủ cũ của họ trạng thái không chính thức của cha đỡ đầu hợp pháp của chính quyền Trump. [[9009003]

với Tư pháp Thomas, Heath Tarbert tiếp tục làm Phó luật sư cho Tổng thống Hoa Kỳ trong những tháng cuối cùng của chính quyền George W. Bush trước khi rời khỏi khu vực tư nhân sớm trong nhiệm kỳ đầu tiên của Barack Obama, với một thời gian ngắn là Đặc biệt Tư vấn cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Tarbert làm việc cho công ty luật quốc tế Weil, Gotshal & Manges LLP và sau đó là Allen & Overy LLP, nơi ông đi đầu trong thực tiễn quản lý tài chính toàn cầu.

Tarbert cũng từng phục vụ trong ban cố vấn cho tạp chí. Quy định về Chứng khoán và Hàng hóa. Trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực tư nhân, ông là đồng tác giả của hai bài báo xuất hiện trên tạp chí. Tạp chí Dịch vụ Tài chính & Ngân hàng. Cả hai đều thuộc chủ đề của Quy tắc Volcker, một quy định hạn chế các ngân hàng 'khả năng sử dụng tiền gửi của khách hàng để thực hiện một số loại đầu tư đầu cơ nhất định.

Trở lại dưới thời Trump

Vào tháng 4 năm 2017, Tổng thống Trump tuyên bố ý định đề cử Tarbert để đảm nhận vị trí Trợ lý Bộ trưởng Kho bạc cho thị trường và phát triển quốc tế. Vào tháng 10, người được đề cử đã tuyên thệ. Năm 2017 và 2018, Tarbert giữ vai trò giám đốc điều hành của Hoa Kỳ trong hội đồng quản trị của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đàm phán cải cách thể chế toàn cầu. Vào tháng 4 năm 2019, Tarbert được đề bạt làm thư ký cho các vấn đề quốc tế.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình với Kho bạc, Tarbert đại diện cho Hoa Kỳ trong một số tổ chức quốc tế lớn trong lĩnh vực điều tiết thị trường tài chính, như Ổn định tài chính Bảng. Ông cũng dẫn đầu các phái đoàn Hoa Kỳ tại các cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính G-7 và G-20 và các Thống đốc Ngân hàng Trung ương. Với tư cách là chủ tịch của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS), Tarbert đã vô địch Đạo luật hiện đại hóa đánh giá rủi ro đầu tư nước ngoài, một dự luật nhằm tăng cường quy định đầu tư nước ngoài vào Mỹ để bảo vệ an ninh quốc gia tốt hơn.

Khía cạnh sau trong sự nghiệp Kho bạc của Tarbert được cho là có thể nhìn thấy công khai nhất. Với tư cách là chủ tịch chính sách của CFIUS, ông đã thúc đẩy đánh giá cao các khoản đầu tư nước ngoài trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ và Tiểu ban Thương mại và Năng lượng Nhà ở Hoa Kỳ về Bảo vệ Người tiêu dùng và Thương mại Kỹ thuật số, trong thời gian đó, ông kêu gọi các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn cho bảo vệ lợi thế công nghệ của quốc gia:

Ngày nay, việc mua lại một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng từ quan điểm an ninh quốc gia như việc mua lại một công ty quốc phòng hoặc hàng không vũ trụ, truyền thống của CFIUS khu vực tập trung. Chỉ

Dự luật rất thích sự ủng hộ của lưỡng đảng và đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào tháng 8 năm 2018.

nắm giữ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ đã trở thành quan điểm của chính quyền Trump với Trung Quốc. Tarbert cũng là người nắm giữ nỗ lực này: Chính ông là người đã tuyên bố vào tháng 4 năm 2018 rằng chính phủ đang xem xét viện dẫn Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế để trao cho Trump quyền hạn chế đầu tư của Trung Quốc vào các lĩnh vực nhạy cảm của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở trong nước, sau khi được đề cử làm chủ tịch CFTC, Tarbert đã xoay sở để thu hút sự hỗ trợ từ các ngành công nghiệp có lẽ phụ thuộc nhiều nhất vào sức khỏe của thị trường phái sinh: ngành nông nghiệp. Trong quá trình tích lũy để bỏ phiếu xác nhận, nhiều nhóm nông nghiệp đã xuất hiện với tư cách là người ký tên trong một lá thư gửi Thượng viện Hoa Kỳ tán thành Tarbert cho ban lãnh đạo điều chỉnh. Đặc biệt, bản kiến ​​nghị lưu ý rằng Tarbert sẵn sàng đi xa hơn để tìm hiểu về ngành công nghiệp hoàn toàn mới và việc sử dụng các sản phẩm phái sinh.

Quan điểm về fintech

Ông chủ CFTC mới là kế thừa rất nhiều công việc đang tiến triển: tác động của Brexit đến thị trường tài chính quốc tế, một vòng khác trong cuộc đấu tranh giành chủ quyền tài chính của Mỹ trước Liên minh châu Âu đang tìm cách áp đặt các quy định mới đối với các nhà thanh toán bù trừ quốc tế và nhiều hơn nữa. Chương trình nghị sự phái sinh tiền điện tử, nổi lên như một mối quan tâm lớn đối với cơ quan trong nhiệm kỳ Giancarlo, cũng sẽ không đi đến đâu. Một số vấn đề – ví dụ, Bakkt, tiếp tục nỗ lực để có được giải phóng mặt bằng theo quy định cho nền tảng tương lai tiền điện tử của mình – sẽ yêu cầu các quyết định kịp thời. Những quyết định này sẽ như thế nào? Bằng chứng về việc Heath Tarbert có thể đứng trên tài sản kỹ thuật số là từng phần và ít ỏi.

Với kinh nghiệm to lớn của mình với quy định tài chính quốc tế, không có cách nào Tarbert không nhận ra tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số đối với thị trường phái sinh. Tuy nhiên, mọi chứng thực như vậy đều có kèm theo sự thừa nhận thận trọng thông thường về cả cơ hội và rủi ro của người dùng. Trong một tuyên bố trước Ủy ban Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2019, ông nói:

Chúng tôi nên thừa nhận rằng thị trường phái sinh của chúng tôi gần đây đã được chuyển đổi bởi các công nghệ kỹ thuật số mang đến cơ hội cũng như rủi ro. CFTC vẫn phải cam kết ban hành các quy định cho phép đổi mới công nghệ phát triển, nhưng cũng bảo vệ thị trường và người tiêu dùng của chúng ta khỏi bị tổn hại. [[9009003]

Vào tháng 6, bình luận về Quan hệ đối tác đổi mới tài chính mới của Anh-Anh, Tarbert nhận thấy rằng công nghệ của Hồi giáo là tương lai của các dịch vụ tài chính và đổi mới thúc đẩy tăng trưởng. [[9009003]

Được cấp, những tuyên bố cổ phiếu này khác xa với sự chứng thực của vai trò của fintech trong lĩnh vực giám sát của CFTC. Tuy nhiên, dấu hiệu của sự thừa nhận chính thức là tốt hơn so với không có dấu hiệu nào cả. Sự khởi đầu từ lịch sử đấu tranh vì an ninh công nghệ quốc gia của Tarbert cũng khá mơ hồ: Quyết tâm hỗ trợ các nhà đổi mới blockchain trong nước có thể khiến anh ta thoát khỏi những rào cản pháp lý không cần thiết, nhưng đồng thời, bản chất xuyên biên giới của tài sản kỹ thuật số có thể gây ra những lo ngại về an ninh.

Một số chuyên gia cho rằng ý kiến ​​cá nhân của chủ tịch CFTC có thể không có tầm quan trọng to lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Andrew Bull, một đối tác sáng lập của BullBlockchainLaw, nói với Cointelegraph:

Chuyện Giancarlo thuận lợi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng điều này không thực sự ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của ngành. Nói cách khác, các yêu cầu tuân thủ không thay đổi nhiều như được áp dụng cho tiền điện tử mặc dù anh ta có lợi cho ngành công nghiệp. Dù sao, cơ quan này gần như không liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử như SEC, nhưng đã tuyên bố thông qua hướng dẫn rằng các công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử mà không nghi ngờ gì thuộc Đạo luật. Do đó, kết luận của tôi là sẽ không có nhiều thay đổi, đặc biệt là do thiếu hoạt động mà CFTC thực sự có trong không gian. Lít

Bất kể các yếu tố cá nhân, CFTC có tầm quan trọng hệ thống rất lớn đối với blockchain phát triển ngành. Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Nexo, đã chứng thực:

chuông Bất kỳ động thái lớn nào của CFTC là một cột mốc quan trọng trong việc tài chính hóa lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. […] Một khung pháp lý vững chắc nhưng thân thiện với doanh nghiệp mở đường cho những người chơi thể chế trong không gian tiền điện tử và chúng ta đã thấy điều này xảy ra với Fidelity cung cấp dịch vụ lưu ký, các tổ chức ngân hàng truyền thống như Nomura, Goldman Sachs và JP Morgan đang khám phá các dịch vụ trong cùng hướng. Một thị trường phái sinh được điều tiết và trên tất cả là một tín hiệu tuyệt vời với tác động vĩnh viễn đến các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức rằng công nghệ và tiền điện tử được xây dựng trên blockchain đang phát triển thành một loại tài sản đáng để khám phá. [[9009003]

quyền hạn quy định của cơ quan là rất lớn. CFTC đã xác định các loại tiền kỹ thuật số là hàng hóa trong năm 2015 và hiện tại nó có toàn quyền đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử và các sản phẩm tài chính khác tuân theo Đạo luật Trao đổi Hàng hóa. Chúng bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và hợp đồng phái sinh, cũng như bất kỳ nền tảng giao dịch dựa trên tiền điện tử nào sử dụng lợi nhuận, đòn bẩy hoặc tài chính.

Mặc dù các thị trường giao ngay (trong đó hàng hóa được giao dịch bằng tiền mặt) nằm dưới các công cụ này nằm ngoài phạm vi của ủy ban, CFTC có thẩm quyền can thiệp nếu tin rằng có liên quan đến gian lận hoặc thao túng rộng lớn. Hy vọng là, khi ông nắm quyền cai trị của cơ quan quản lý vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực blockchain, Heath Tarbert sẽ hành động để giành được danh hiệu cao quý của Crypto Dad tựa, mặc dù Tổng thống Trump có thể nói gìNguồn Cointelegraph