Enterprise Ethereum Alliance (EEA) đã tạo ra một hệ thống mã thông báo để khuyến khích sự đóng góp tích cực của các tổ chức thành viên và nhân viên của họ cho tập đoàn, như báo cáo của Cointelegraph vào ngày 8 tháng 10. Các mã thông báo được cung cấp bởi Đặc tả tính toán tin cậy ngoài chuỗi của EEA và được cho là đủ đáng tin cậy để sử dụng cả trong và giữa các công ty khác nhau.

Hệ thống này lần đầu tiên được trình diễn tại hội nghị Devcon5 tại đầu tháng 10 ở Osaka như một phần của một thí nghiệm được tiến hành trong EEA. Cụ thể, các tổ chức thành viên đang thử nghiệm khả năng tồn tại của một dự án để kiểm tra xem liệu có thể được sử dụng bởi bất kỳ công ty nào bên ngoài tập đoàn để khuyến khích nhân viên của mình và tối ưu hóa quy trình kinh doanh của mình hay không.

– Banco Santander và Chainlink – đã trình bày các trường hợp sử dụng của họ trong một trong các hội thảo Devcon5. Vì điều này, làm thế nào một hệ thống dựa trên mã thông báo thưởng có thể thú vị từ quan điểm tài chính và tại sao các ngân hàng sẵn sàng đầu tư vào việc phát triển và thực hiện các giải pháp đó?

Chúng ta biết gì về mã thông báo?

Để thúc đẩy nhân viên và các công ty thành viên, EEA đề xuất sử dụng ba loại mã thông báo cùng một lúc – phần thưởng, danh tiếng và hình phạt – được cho là được trao từ quỹ tài trợ mỗi khi nhân viên thực hiện hoặc không thực hiện một hành động cụ thể nào . Nói một cách đơn giản, trong khi những người thường xuyên đóng góp vào mã được khen thưởng, thì các chuyên gia không hoàn thành công việc đúng hạn sẽ nhận được mã thông báo phạt. Nguyên tắc tương tự được áp dụng cho các công ty được ghi điểm thưởng cho cả công việc nhóm và đóng góp của từng nhân viên.

Paul DiMarzio, giám đốc cộng đồng của EEA, giải thích với Cointelegraph rằng hệ thống khen thưởng được đề xuất khác với truyền thống chương trình khách hàng thân thiết và không có lựa chọn thay thế nào. Ông nói:

Mã thưởng thưởng trong bối cảnh các tổ chức hợp tác khác với các hệ thống khen thưởng điển hình và nổi tiếng được sử dụng bởi các hãng hàng không, nhà bán lẻ, v.v. Những hệ thống này khuyến khích lòng trung thành. Việc sử dụng mã thông báo để khuyến khích sự hợp tác là tương đối mới và rất có giá trị trong tất cả các loại tổ chức do thành viên điều khiển. [[9009003]

Bản thân mã thông báo đại diện cho một đơn vị kỹ thuật số có giá trị cụ thể. Như đã nêu trong tài liệu kỹ thuật EEA, các mã thông báo tích lũy được hiển thị dưới dạng số dư trong hồ sơ của nhân viên và sau đó có thể được trao đổi cho các vật phẩm từ cửa hàng swag EEA hoặc tiền thưởng được xác định trong khoản trợ cấp.

Theo cách giải trí và tương tác, Marley Gray, kiến ​​trúc sư chính cho Azure Blockchain Engineering của Microsoft, đã trình bày một số cách có thể làm thế nào để đổi mã thông báo. Ví dụ: 10 mã thông báo EEA có thể được trao đổi cho một áo phông EEA, trong khi 100 mã thông báo có thể được sử dụng để ăn tối với Ron Resnick, giám đốc điều hành EEA. Gray đã thêm:

Triệu Chúng tôi đang tạo trường hợp sử dụng đơn giản đầu tiên thực sự có thể sử dụng được để các doanh nghiệp thực sự có thể bắt đầu sử dụng mã thông báo trong hoạt động hàng ngày của mình vì mô hình này có thể dễ dàng chuyển vào một doanh nghiệp hoặc giữa nhiều doanh nghiệp. Chỉ

Theo các nhà phát triển EEA, hệ thống sẽ phân tích không chỉ các chỉ số năng suất của từng nhân viên mà còn token hóa kết quả hoạt động của các tổ chức thành viên. Do đó, mỗi nhân viên của công ty sẽ được thúc đẩy làm việc thường xuyên và hiệu quả trong tập đoàn. Cam kết hợp đồng đóng góp cho tổ chức Hoạt động của cộng đồng sẽ phản ánh tác động tương đối và phần thưởng tiềm năng trong khoản tài trợ. Đồng thời, mã thông báo phần thưởng có thể được chuyển cho những người tham gia dự án khác, trong khi hình phạt và danh tiếng sẽ không thể chuyển nhượng được.

Tóm lại, một hệ thống dựa trên mã thông báo phần thưởng sẽ hoạt động theo nguyên tắc nhân viên càng tích cực thì càng nhận được nhiều mã thông báo. Nhưng nếu chúng không hoạt động thì sao? Trong trường hợp này, các nhà phát triển cung cấp một hệ thống gọi là hình phạt, với các mã thông báo bị lấy khỏi một tổ chức thành viên mỗi khi nó cam kết thực hiện một nhiệm vụ cụ thể và không phân phối. Đáng chú ý, các mã thông báo phạt phải được trừ trước khi nhân viên có thể đổi mã thông báo phần thưởng.

Tại sao các ngân hàng cần mã thông báo?

Các ngân hàng và tổ chức tài chính thế giới như Banco Santander, JPMorgan Chase, ING, Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon), Qiwi, Chainlink và nhiều ngân hàng khác tham gia tích cực vào tập đoàn EEA.

Sự tham gia tích cực của họ vào các sáng kiến ​​của EEA thể hiện mức độ quan tâm cao đối với các giải pháp blockchain có thể tăng cường quy trình kinh doanh. DiMarzio nhấn mạnh rằng với hệ thống mã thông báo phần thưởng mới, các công ty sẽ hiểu được cách thực hiện việc này. Ông nói:

Nghiên cứu gần đây của KPMG nói rằng các tổ chức thuộc mọi quy mô và trên các lĩnh vực, cần nắm lấy mã thông báo dựa trên blockchain – hoặc có nguy cơ bị bỏ qua: lưu ý rằng 82% người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng phần thưởng mã thông báo trên blockchain. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và nhà phát triển không biết cách làm điều đó. [[9009003]

Tại Devcon5, thành viên EEA Banco Santander đã chia sẻ nghiên cứu trường hợp mới nhất về hệ thống blockchain. Nhà phát triển ngân hàng, Przemek Siemion, nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp doanh nghiệp được mã hóa và trình bày ngắn gọn cách blockchain có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của khách hàng ngân hàng. Do đó, theo ông, công ty cùng với các thành viên EEA khác đang tìm hiểu các khả năng của không gian hệ sinh thái mở xung quanh các mô hình khuyến khích để xem liệu họ có thể được tận dụng trong doanh nghiệp hay không.

Liên quan: Ngân hàng tiền điện tử là gì và chúng hoạt động như thế nào?

John Whelan, chủ tịch hội đồng quản trị của EEA Ngân hàng Đầu tư tại Banco Santander, nói với Cointelegraph rằng token hóa sẽ thúc đẩy sự đổi mới tài chính:

. Khái niệm về mã thông báo kỹ thuật số đã được thế giới blockchain trao cho chúng ta và trong những năm tới các lớp sẽ được token hóa. Do đó, Sáng kiến ​​phân loại mã thông báo sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng làn sóng đổi mới tài chính tiếp theo này sẽ bắt đầu với các tiêu chuẩn đa nền tảng. [[9009003]

Các ngân hàng rất quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển giải pháp doanh nghiệp dựa trên blockchain. Ngoài ra còn có một biện minh kinh tế cho điều đó. Theo báo cáo của công ty tư vấn Accdvisor, tám ngân hàng đầu tư lớn nhất có thể tiết kiệm tới 12 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025 nếu các sản phẩm dựa trên blockchain trở nên phổ biến.

Một trong những tổ chức thành viên của EEA, JPMorgan, hàng năm đầu tư 11 đô la tỷ cho CNTT, với phần lớn ngân sách này được dành cho tự động hóa hoạt động thường ngày. Vào tháng 6 năm 2016, công ty đã khởi động chương trình Hợp đồng thông minh (COIN) nhằm giảm thời gian xác minh tài liệu từ 360.000 giờ một năm xuống còn vài giây. Larry Feinsmith, giám đốc điều hành và người đứng đầu chiến lược công nghệ toàn cầu tại JPMorgan, cho biết:

"Trong khi các công ty công nghệ khác có phạm vi hẹp hơn về những điều họ làm rất tốt, thì điều khác biệt của JPMorgan Chase là khả năng đầu tư của chúng tôi 11 tỷ đô la trong một số lượng lớn các công nghệ đồng thời. Quy mô và quy mô của chúng tôi đơn giản là vô song. "

Tăng năng suất của nhân viên

EEA không phải là tổ chức đầu tiên cung cấp mã thông báo để động viên nhân viên. Vào tháng 6 năm 2018, hệ thống thanh toán Qiwi Blockchain Technologies (QBT) đã công bố ra mắt chương trình phần thưởng có tên là mã thông báo QBT.

Một trong số chúng được thiết kế để thưởng cho nhân viên khi thực hiện các sản phẩm dự án và có thể được trao đổi cho tiền thưởng của công ty. Một cái khác – mã thông báo bỏ phiếu – cấp cho nhân viên được ủy quyền quyền quyết định số lượng mã thông báo sẽ tính phí cho sự đóng góp cho sự phát triển của công ty và cho ai. Theo đại diện của Qiwi, khoảng 50% lợi nhuận ròng, mà các mã thông báo cần được ràng buộc, đã được phân bổ để thực hiện chương trình QBT. Các nhân viên được cho là nhận được những đồng tiền đầu tiên vào năm 2018.

Một đại gia tài chính khác, PayPal, đã ra mắt, một nền tảng blockchain nội bộ để khuyến khích nhân viên của mình vào giữa tháng 11, nơi họ có thể trao đổi mã thông báo của công ty cho các dịch vụ và hàng hóa khác nhau . Sau khi có được một số lượng mã thông báo nhất định, một nhân viên có thể, ví dụ, chơi bài xì phé với phó chủ tịch của công ty hoặc uống một tách cà phê với CEO. Mặc dù mã thông báo PayPal không có giá trị bên ngoài văn phòng của công ty, nhưng chúng có thể được giao dịch giữa các nhân viên.

Phát triển nhân viên

Tại một trong những ngân hàng hàng đầu của Tây Ban Nha, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) trao cho nhân viên để phát triển kỹ năng của họ và đào tạo các chuyên gia khác. Theo công ty, 4.000 nhân viên đã tham gia thử nghiệm dự án và 20.833 mã thông báo mới đã được tạo ra cho đến nay.

Giải thích cách thức giải pháp hoạt động, Ricardo Forcano, người đứng đầu tài năng và văn hóa toàn cầu của BBVA, cho biết Phần mềm giao giá trị cho việc đào tạo thông qua các mã thông báo xác nhận mỗi giờ đào tạo được thực hiện hoặc trao cho các đồng nghiệp khác và mở ra cánh cửa cho tất cả nhân viên – độc lập với vai trò của họ – để họ có thể tham gia các khóa học mà đến giờ chỉ có sẵn bằng lời mời.

Các mã thông báo tích lũy có thể được đổi thêm để tham gia vào các khóa đào tạo và hội thảo chuyên nghiệp. Những nhân viên thành công nhất có thể có quyền truy cập vào các sự kiện riêng tư và thậm chí là các cuộc họp với các nhà quản lý ngân hàng hàng đầu.

Một công cụ để nghiên cứu blockchain

Việc sử dụng mã thông báo doanh nghiệp hàng ngày giúp Ngân hàng New York Mellon Nhân viên CNTT hiểu rõ hơn về cấu trúc và hoạt động của công nghệ blockchain. Suresh Kumar, giám đốc thông tin của BNY Mellon, nhấn mạnh rằng trong khi ngân hàng không quan tâm đến tiền điện tử, nó nhìn thấy tiềm năng trong việc khám phá các khả năng của blockchain. Ông lưu ý:

"Đó là cách để nhân viên của mình hiểu được ý nghĩa của nó để họ có thể nghĩ về những tác động đối với công việc của chính họ và cho khách hàng của chúng tôi."

Đây là một trong những sáng kiến ​​đầu tiên được phát triển bởi các ngân hàng để giúp nhân viên tìm hiểu về công nghệ một cách dễ dàng và thú vị. "Nó không giống như đi đến một lớp đào tạo trong lớp học hoặc hội thảo, nhưng một cái gì đó mà mọi người có thể tự thử và chơi với nó," Kumar nói thêm. Cùng với mục đích giáo dục, nhân viên cũng có thể đổi BK Coins – loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng – để lấy thẻ quà tặng và phiếu quà tặng.

Thử nghiệm một giải pháp trước khi cung cấp cho khách hàng

Ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) đang tích cực thử nghiệm các công nghệ kỹ thuật số để khám phá khả năng sử dụng blockchain cho mục đích tài chính như giao dịch tài chính và thanh toán hàng ngày. Gần đây nhất, ngân hàng đã phát hành một stablecoin để tạo thuận lợi cho công việc với khách hàng bán lẻ. Tuy nhiên, trước khi cung cấp đồng xu, MUFG đang thử nghiệm nó trong số các nhân viên của mình, những người mua sắm trong một cửa hàng nhỏ trong trụ sở của MUFG.

Ngoài stablecoin, phạm vi ứng dụng có thể được mở rộng trong tương lai, MUFG đang thử nghiệm mã thông báo để sử dụng cho công ty. Bản chất của tài sản kỹ thuật số mới là đóng vai trò là một đơn vị trong hệ thống các phần thưởng và tiền thưởng cho những nhân viên làm việc ít giờ và có lối sống lành mạnh hơn.

Kinh nghiệm của các công ty toàn cầu cho thấy …

Ví dụ về các ngân hàng lớn trên thế giới cho thấy các hệ thống mã thông báo thưởng không chỉ được thử nghiệm mà còn được các tập đoàn tài chính áp dụng thành công. Đồng thời, sáng kiến ​​quy mô lớn của tập đoàn EEA có thể trở thành chất xúc tác bổ sung và giải pháp doanh nghiệp được tạo sẵn, cho phép các công ty tìm kiếm các ứng dụng rộng hơn để cải thiện hiệu quả kinh tế. Resnick, giám đốc điều hành của EEA, nói với Cointelegraph về vấn đề này:

Mã hóa các token để hoạt động ở bất cứ đâu có thể nắm giữ một trong những cơ hội kinh tế lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Giống như các tiêu chuẩn dẫn đến sự phát triển của thương mại điện tử trên internet, việc áp dụng các tiêu chuẩn cho token hóa sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng mã thông báo để phục vụ hoặc cung cấp quyền truy cập vào một tập hợp hàng hóa, tài sản tài chính, chứng khoán, dịch vụ, giá trị hoặc nội dung thông qua các ứng dụng blockchain của doanh nghiệp. [[9009003]Nguồn Cointelegraph