Sina Nader là người sáng lập CryptoLux Capital, một công ty quản lý tài sản tư nhân. Daniel Cawrey là Giám đốc điều hành của Pactum Capital, một quỹ phòng hộ tiền điện tử, nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp thanh khoản.

Nếu nó đi như một VC, nói chuyện như một VC và hoạt động như một VC, thì nó có lẽ không phải là một quỹ phòng hộ. Tuy nhiên, rất nhiều nhà quản lý quỹ tiền điện tử đã ra mắt trong vài năm qua đã chọn mô hình quỹ phòng hộ. Nhiều người trong số họ có lẽ nên đi với một cấu trúc vốn mạo hiểm.

Theo truyền thống, các quỹ phòng hộ được đo lường về hiệu suất của chúng trong các khoảng thời gian ngắn, riêng biệt. Tháng, quý và năm. Điều này có ý nghĩa đối với các thị trường được thành lập như chứng khoán. Phát hiện giá là ngay lập tức – người ta có thể tra cứu giá của Apple hoặc Netflix khá nhanh.

Điều này cũng có thể hoạt động đối với các quỹ tiền điện tử, nhưng chỉ khi họ đầu tư vào các tài sản có thể được định giá ngay lập tức (ví dụ: BTC, ETH, v.v.). Mặt khác, họ có thể đã tốt hơn với cơ cấu quỹ đầu tư mạo hiểm.

Một thiết lập tồi

Có bằng chứng cho thấy nhiều quỹ tiền điện tử được ra mắt với cấu trúc không lý tưởng: các quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi bật hiện đang tung ra các quỹ đầu tư mạo hiểm. Một số người đang làm điều này trong khi ngăn chặn các nhà đầu tư rút vốn từ các quỹ phòng hộ ban đầu.

Ngoài ra, một số quỹ hiện đang sử dụng một thứ gọi là túi bên. Một cơ chế để thực hiện các khoản đầu tư dài hạn, thanh khoản kém, các túi phụ không thể được định giá đúng bởi một thị trường bởi vì nói chung là không có một. Nhiều quỹ đầu tư vào mã thông báo dự án hoặc nhận cổ phần trong các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, đây là những khoản đầu tư vào tài sản không thể định giá chính xác.

Điều này là do hầu hết các dự án tiền điện tử ban đầu này không giao dịch tự do trên một thị trường mở. Và vì vậy, một quỹ phòng hộ tiền điện tử bắt đầu trông và cảm thấy giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm hơn.

Đầu năm 2018, Polychain Capital đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm. Nguồn: SEC

Vấn đề với nhiều quỹ phòng hộ tiền điện tử là một sở thích tự nhiên nghiêng về phong cách mạo hiểm hơn là đầu tư theo kiểu quỹ phòng hộ. Họ thoải mái hơn khi đầu tư dài hạn. Và đây là một lỗ hổng cơ bản khi bạn cố gắng bọc nó trong một cấu trúc quỹ phòng hộ tập trung ngắn hạn.

Nó tạo ra một tình huống mà người quản lý quỹ phòng hộ thực sự có thể đúng, nhưng bị phạt vì điều đó. Họ có thể đầu tư vào một số tài sản tiền điện tử được sử dụng rộng rãi để lưu trữ tệp phân tán, ví dụ. Tuy nhiên, đầu tư bị phá hủy trên cơ sở hiệu suất hàng năm. Điều này là do trước khi luận án đầu tư được xác nhận, tài sản tiền điện tử đã rơi xuống một vách đá nhiều lần trên đường lên đỉnh.

Trường hợp tò mò về Performance Hiệu suất của quỹ phòng hộ tiền điện tử

Hãy từ bỏ trường hợp của Quỹ ABC Crypto (không phải tên thật của nó).

ABC được điều hành bởi một nhóm các nhà công nghệ có thành tích cao đến từ các trường Ivy League. ABC kết thúc năm 2018 giảm hơn 70 phần trăm. Các nhà quản lý của ABC không có bất kỳ kinh nghiệm quản lý tiền chuyên nghiệp nào. Có vẻ như họ đã không giải trí rằng khả năng tình yêu của họ đối với công nghệ mà họ chọn có thể không phù hợp với tâm lý thị trường hiện tại. Nếu không, có lẽ kết quả hiện tại của họ sẽ khác.

Hoặc xem xét Quỹ tiền điện tử XYZ (một lần nữa, không phải tên thật của nó). XYZ được điều hành bởi các nhà công nghệ thanh nhạc, những người công bố quan điểm của họ với giọng điệu và niềm tin mãnh liệt đến mức nó sẽ gây bối rối cho một kẻ cực đoan tôn giáo. Đọc những suy nghĩ của họ, người ta có thể nghĩ rằng họ đã đạt được sự kết hợp với năng lượng thiêng liêng thấm vào vũ trụ. Có cảm giác như họ đang cho những người phàm trần nhìn trộm sau bức màn để thấy hoạt động bên trong của vũ trụ, được thể hiện bằng thuật ngữ tiền điện tử.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với XYZ? Mất khoảng một nửa số tiền của các nhà đầu tư của họ vào năm 2018. Điều trớ trêu là họ thậm chí còn chào mời quỹ của họ giống với quỹ VC nhưng than ôi, họ đã chọn để tự tổ chức như một quỹ phòng hộ.

Chúng tôi chúc các nhà quản lý như ABC và XYZ tốt và hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ thành công. Chúng tôi là những người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nhưng chúng ta cũng phải gọi một thuổng là một thuổng.

Công bằng, có thể khó dự đoán cấu trúc tối ưu nên có đối với các quỹ tiền điện tử. Hindsight là 20/20. Nếu chúng ta nhìn vào mọi thứ một cách độc lập, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà quản lý quỹ tán thành quan điểm kiểu mạo hiểm, cố gắng đầu tư vào một phương tiện của quỹ phòng hộ.

Nói một cách khác, họ có một khoảng thời gian 5 hoặc 10 năm (như một VC), nhưng họ đã đóng gói tiền của mình trong một phương tiện giao hàng ngắn hạn (như một người quản lý quỹ phòng hộ). Có lẽ đây là lý do tại sao, khi được hỏi về hiệu suất năm 2018 của họ, họ thường nói rằng họ đang đầu tư dài hạn. Ngoài ra, lời hứa về công nghệ là rất lớn, rằng việc bị mất tập trung trong thời gian ngắn

Năm 2018, quỹ phòng hộ tiền điện tử điển hình đã giảm 69,95%. Nguồn: Eurekahedge.

Trong một số tình huống, một mô hình quỹ phòng hộ có ý nghĩa đối với tiền điện tử. Một số quỹ tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2018 được cấu trúc như các quỹ phòng hộ. Đúng vậy, họ đã sử dụng các chiến lược cụ thể có ý nghĩa đối với cơ cấu quỹ phòng hộ. Đủ để nói rằng mô hình phòng hộ có thể hoạt động tốt. Một số quỹ đã kết thúc năm 2018 với lợi nhuận dương hai chữ số ngay cả khi một số quỹ nổi bật nhất đã bị tàn sát.

Nhiệt tình màu hoa hồng

Các lực lượng thị trường cuối cùng sẽ sắp xếp mọi thứ sau một thời gian cần thiết với nỗi đau khá dữ dội. Trong khi đó, đã đến lúc mang lại một cái nhìn thực tế hơn cho không gian đầu tư tiền điện tử.

Hy vọng và sự nhiệt tình cho công nghệ là rất lớn. Nhưng một số nguyên tắc tài chính nhất định đã tồn tại trong suốt nhiều thế kỷ vì lý do chính đáng. Công nghệ cũng có thể thay đổi thế giới tốt hơn. Tuy nhiên, kinh tế và lực lượng thị trường không thể được mã hóa và chắc chắn không nên được thiết kế quá mức.

Vấn đề là người ta không thể có cả hai. Không ai đầu tư vào mã thông báo có thể nói một cách hợp lý rằng đó là về lâu dài. Nếu họ thực sự có một sự tập trung dài hạn, những nhà đầu tư này cũng có thể đầu tư vào các vòng A / loạt hạt giống thông thường.

Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi chọn các công nghệ chiến thắng trong tiền điện tử, hãy tự mình và các nhà đầu tư của bạn ủng hộ. Gọi cho bạn bằng tên riêng của bạn: Một nhà đầu tư mạo hiểm.

Cảm ơn đặc biệt đến bà Birgitte Rasine vì đã giúp chỉnh sửa bài viết này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này thể hiện quan điểm và ý kiến ​​của các tác giả. Nó không phải là một đề nghị để mua hoặc bán chứng khoán. Thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và không nhằm mục đích tư vấn đầu tư, tài chính, pháp lý, thuế hoặc kế toán. Hiệu suất trong quá khứ không phải là một sự đảm bảo các kết quả trong tương lai. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​cố vấn phù hợp và thực hiện nghiên cứu của riêng bạn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Hình ảnh con vịt qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine