Bộ Tư pháp Hàn Quốc ước tính rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã gây ra thiệt hại tài chính 2,69 nghìn tỷ won (khoảng 2,28 tỷ đô la) từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019

Theo báo cáo ngày 21 tháng 7 của phương tiện truyền thông địa phương tiếng Anh The Korea Herald, Bộ tuyên bố rằng 132 tội phạm và kẻ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã bị truy tố và giam giữ, với 288 người khác bị buộc tội mà không bị giam giữ trong thời gian nói trên khung thời gian.

Báo cáo nêu rõ, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-kim đã ra lệnh áp dụng các biện pháp nghiêm khắc chống tội phạm tiền điện tử, việc thiếu các quy định rõ ràng về trao đổi tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng việc sử dụng tiền ẩn danh hoặc tài khoản mờ đục.

Mặc dù có lệnh cấm đối với các tài khoản trao đổi tiền điện tử ẩn danh vào tháng 1 năm ngoái, các sàn giao dịch nhỏ đã bắt đầu sử dụng cái gọi là tài khoản tổ ong, để phá vỡ quy định.

Trao đổi sử dụng các loại tài khoản này giữ người dùng quỹ trên tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của họ, giữ kín danh tính người dùng của họ. Chính phủ đã đề nghị chấm dứt thực hành, nhưng một tòa án đã dừng sáng kiến ​​phán quyết rằng chính phủ sẽ không phù hợp để đóng tài khoản ngân hàng của công ty trao đổi.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, thẻ tín dụng hàng đầu của Hàn Quốc Công ty Thẻ Shinhan đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán blockchain.

Vào ngày 1 tháng 7, tin tức đã phá vỡ rằng Busan, thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul, đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương hợp tác với BNK Ngân hàng Busan, một công ty con của công ty cổ phần địa phương BNK Financial Group.Nguồn Cointelegraph